ทำไมผู้คนจึงเลือกไปเที่ยว ภูฏาน ?

ทำไมผู้คนจึงเลือกไปเที่ยว ภูฏาน ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบการไปท่องเที่ยวตามประเทศที่เป็นภูเขาสูงและอยู่ภายใต้ความศรัทธาของศาสนาที่คนในประเทศนั้นนับถือกันจนเหมือนรอบกายมีแต่มนต์ขลังราวกับอยู่ในอีกดินแดนหนึ่งที่ไม่ใช่โลกของเราแล้วล่ะก็ประเทศเล็ก ๆ อย่าง “ภูฏาน” ก็เป็นอีกจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาดเลย แม้ว่าประเทศนี้จะไม่ได้สวยงามมากนักเมื่อเทียบกับประเทศอินเดียหรือเนปาลที่บรรยากาศคล้าย ๆ กัน แต่แปลกใจหรือไม่ว่า ทำไมภูฏานจึงสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้ฟื้นฟูและพัฒนาจนมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมากมายเดินทางมาที่นี่กันเยอะอย่างรวดเร็วได้ถึงขนาดนี้ทั้งที่ก่อนหน้าแม้แต่คนไทยเองก็ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักภูฏานกันเลย แต่ในเวลานี้ภูฏานกลับได้ชื่อว่า เป็นประเทศท่องเที่ยวที่แสนอบอุ่นเหมือนได้มาอยู่บ้านของตัวเองมาก ๆ เพราะเหตุใดเรามาดูกันเลยดีกว่า ด้วยเหตุผลเหล่านี้อาจทำให้คุณชื่นชอบภูฏานมากกว่าที่เห็นแค่ภาพก็ได้

ภูฏาน สามารถเก็บที่เที่ยวได้ครบเร็ว

รูปภาพ : https://lifestyle.campus-star.com/

            ด้วยความที่ภูฏานไม่ใช่ประเทศใหญ่โต มีเพียงแค่ 20 มณฑลที่ไม่ห่างไกลกันมากนักและหลายพื้นที่ก็มีสภาพแวดล้อมคล้าย ๆ กัน คือ เป็นภูเขาจำนวนมากในเทือกเขาหิมาลัยระหว่างประเทศอินเดียกับประเทศจีน จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่ได้มากมายเหมือนกับประเทศอื่น ๆ จนเราสามารถเก็บสถานที่ท่องเที่ยวหลักได้ครบเร็วภายในไม่กี่วัน แต่แม้จะมีที่เที่ยวน้อยซึ่งมักจะเป็นวัดวาอาราม พระราชวังเก่าแก่ และจุดชมวิวภูเขา แต่ทุกที่ก็มีความงดงามที่ไม่เหมือนประเทศไหน ๆ เช่นกัน เรียกว่ามาที่เดียวต้องเก็บรายละเอียดความงามสุดแปลกมุมต่าง ๆ แบบละเอียดให้ครบกว่าจะเปลี่ยนไปเที่ยวที่อื่นได้เลย จึงทำให้คนเลือกมาเที่ยวภูฏาน

ภูฏานเป็นประเทศที่สวยงามและเงียบสงบ

รูปภาพ : https://ngthai.com/

            ภูฏาน เป็นประเทศที่เหมือนกับซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา สถานที่สำคัญทางศาสนามากมายก็ซ่อนตัวอยู่ตามถ้ำและตามซอกเทือกเขามากมายอย่างลึกลับด้วย อีกทั้งพระราชวังของที่นี่ก็มีความสวยงามโดดเด่นมากแม้จะไม่ได้สร้างใหญ่โตเหมือนวังของประเทศอื่น ๆ แต่ก็อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและใกล้ชิดกับหมู่บ้านของประชาชน ทำให้ดูเงียบสงบ อบอุ่น เหมือนพ่ออยู่ใกล้ลูกตลอดเวลา อีกทั้งร้านรวงต่าง ๆ ตามสตรีทผู้คนก็มักจะยิ้มแย้มเป็นกันเอง ภูฏานจึงทำให้คนเลือกมาเที่ยวภูฏาน

ภูฏานไม่เสียค่าทัวร์แพง

รูปภาพ : https://thepassport.travel/

            ภูฏานอยู่แค่เพียงเอเชียใต้ซึ่งไม่ห่างจากประเทศไทยนัก เดินทางแค่ 3 ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว ค่าตั๋วเพียงแค่หมื่นสามเท่านั้น และค่าทัวร์ที่ถูกสุด คือ คนละ 47,000 บาท ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับไม่แพงนักเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ที่มีความสวยงามของหุบเขาและธรรมชาติที่ราวกับสวรรค์เช่นนี้ทางแถบเอเชีย ภูฏานจึงเหมาะแก่การมาท่องเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิตสำหรับสายชอบเที่ยวธรรมชาติและชอบแสวงบุญ

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #ภูฏาน

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา