เอกลักษณ์ที่น่าเที่ยวของ ประเทศสิงคโปร์

เอกลักษณ์ที่น่าเที่ยวของ ประเทศสิงคโปร์

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “สิงคโปร์” เป็นประเทศที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมและความทันสมัยในระบบการจัดการของประเทศมากมายทั้งการคมนาคมขนส่ง อสังหาริมทรัพย์เพื่อธุรกิจการบริการที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวของผู้คนมากมาย และแลนด์มาร์กหลากหลายที่นำพาให้ปีหนึ่งมีคนมาท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์กันเป็นจำนวนมาก แทบไม่น่าเชื่อว่าประเทศที่มีสภาพเป็นเกาะเล็ก ๆ ซึ่งในอดีตเต็มไปด้วยท่าเรือและอุตสาหกรรมมากมายซึ่งมีแต่แรงงานและชาวต่างชาติหลากหลายมาอยู่แบบไม่เป็นสัดส่วนนัก ปัจจุบันจะเปลี่ยนไปราวกับเป็นอีกประเทศอย่างมาก มาที่นี่คุณจะเห็นถึงความสะอาดของถนนหนทางในสิงคโปร์ด้วยกฎหมายที่เคร่งครัดซึ่งทุกคนต้องทำตามอย่างมีระเบียบวินัย ซึ่งนอกจากนี้เอกลักษณ์หลักที่ดึงดูดให้คนทั่วโลกอยากมาท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์กันมากที่สุดและไม่พลาดการได้เที่ยวชมเรียนรู้ที่ว่า “มาถึงสิงคโปร์ต้องได้เห็นจึงจะถือว่ามาถึง” แล้วล่ะก็ย่อมต้องเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้ที่เราจะมาแนะนำคุณให้ได้มาเยือน ประเทศสิงคโปร์ สักครั้งเลย แล้วจะรู้สึกประทับใจอย่างมาก

ประเทศสิงคโปร์ มีสิ่งก่อสร้างคู่ธรรมชาติเป็นปรัชญาน่าเที่ยว

รูปภาพ : https://www.visitsingapore.com/

            สิงคโปร์มีความน่าเที่ยวของเอกลักษณ์ในการสร้างสิ่งก่อสร้างทั้งปะติมากรรมและสถาปัตยกรรมตึกกับอาคารสูงระฟ้ามากมายที่นำธรรมชาติสีเขียวมาเป็นแนวคิดเข้าร่วมด้วยทำให้ตึกแทบทุกตึกของสิงคโปร์เมื่อเข้าไปแล้ว คุณจะเหมือนอยู่ในตึกทันสมัยแบบในภาพยนตร์ไซไฟที่เต็มไปด้วยป่าไม้จำลองเนรมิตเต็มพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ห้องพนักงานของออฟฟิศ พิพิธภัณฑ์ และห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติคู่กับความทันสมัยไม่ให้เกิดการทำลายและเป็นการสร้างปอดธรรมชาติสามารถฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้ด้วย ซึ่งไม่มีที่ไหนเหมือน

รูปภาพ : https://www.archdaily.com/

สิงคโปร์มีความน่าเที่ยวชมของอัตลักษณ์หลากเชื้อชาติ

            สิงคโปร์มีความน่าเที่ยวของเอกลักษณ์การผสมผสานในเชื้อชาติต่าง ๆ ที่ทำให้มีวัฒนธรรมทางด้านอาหาร ภาษา ความเชื่อทางศาสนา และประเพณีที่หลากหลายในแต่ละเดือนซึ่งสิงคโปร์จะจัดแบบยิ่งใหญ่มาก แม้แต่ประเพณีทางจิตวิญญาณไหว้บรรพบุรุษตามถนนหนทาง และขบวนแห่สวยงาม มีทั้งประเพณีเทศกาลของจีน ฮินดู และมลายู ซึ่งมาประเทศเดียวเที่ยวจบครบเหมือนอยู่หลายประเทศไปเลย จะเที่ยวย่านคนจีนหรือย่านชาวพื้นเมืองแถบท่าเรือก็ได้เรื่องราวที่น่าจดจำทั้งนั้น

รูปภาพ : https://expatliving.sg/

สิงคโปร์มีเมอร์ไลอ้อนเป็นสัญลักษณ์สำคัญระดับโลก

            สิงคโปร์มีความน่าเที่ยวของปะติมากรรมที่ทั่วโลกให้การจารึกถึงความแปลกและสวยงามอย่างมากจาก “เมอร์ไลอ้อน” รูปปั้นกึ่งสิงโตกึ่งปลาพ่นน้ำริมแม่น้ำสิงคโปร์ที่ Merlion Park ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายประจำชาติสิงคโปร์เลย โดยต้นกำเนิดของเมอร์ไลอ้อนนี้ก็มาจากการผสมผสานแนวคิดของสิงโตที่เจ้าชายซางนิลาอุตามะเคยเห็นตอนที่พระองค์พบเกาะสิงคโปร์ในปี ค.ศ. ที่ 11 กับปลา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโบราณเทมาเซ็กก่อนจะกลายเป็นสิงคโปร์ทำให้ใคร ๆ ก็อยากมาเช็กอินที่ประเทศนี้คู่เมอร์ไลอ้อน

รูปภาพ : https://www.wecrafttravel.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #สิงคโปร์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา