3 รูปแบบที่พัก น่าค้างคืนที่ตุรกี

3 รูปแบบที่พัก น่าค้างคืนที่ตุรกี

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ ถือเป็นเพียงโอกาสไม่กี่ครั้งที่พวกเราจะได้เสียเงินค่าตั๋วเครื่องบินราคาสูง ๆ เพื่อมาท่องเที่ยวที่ประเทศสองวัฒนธรรมทที่อยู่กึ่งกลางระหว่างวัฒนธรรมเอเชียและวัฒนธรรมยุโรปอย่าง “ประเทศตุรกี” ซึ่งตอนนี้ถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความสวยงามตามแบบของประเทศแห่งมรดกโลกเช่นกัน แค่พูดถึงตุรกีไม่ว่าใครก็คงเห็นภาพตัวเองได้ไปอยู่บนบอลลูนสีสันสวยงามที่ลอยเหนือน่านฟ้าตามสถานที่ท่องเที่ยวหินที่สวยงามคล้ายเมืองผีที่มีความแปลกตาและมีเนื้อที่กว้างใหญ่จนเหมือนอยู่อีกโลก และไหนจะสถาปัตยกรรมที่มีความคดโค้ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลวดลายพื้นเมืองอันแสนงดงามเป็นเอกลักษณ์อย่างหรูหราเหมือนเราได้เป็นเจ้าชายอะลาดินและเจ้าหญิงจัสมินอยู่ในที่พักกับร้านอาหารเลย เรียกได้ว่าทุกจุดที่วางแพลนจะไม่เสียเปล่าแน่นอนในการมาท่องเที่ยวตุรกี แม้แต่การเลือกที่พักก็ตาม หากคุณเลือกที่พักได้เหมาะสมกับการมาตุรกีก็จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศสภาพแวดล้อมดี ๆ ของที่พักตุรกีหลายแห่งที่จะได้เก็บภาพสวย ๆ เยอะแยะเลย แล้วแบบนี้ควรเลือกที่พักน่าค้างคืนใดที่ตุรกีดี? เราขอแนะนำ 3 รูปแบบที่พัก น่าค้างคืนที่ตุรกีมีดังนี้

แนะนำกับ 3 รูปแบบที่พัก ประเทศตุรกี

รูปภาพ : https://planetofhotels.com/

ที่พักริมตลาดของตุรกี

            การที่คุณเลือกรูปแบบที่พักริมตลาดของตุรกีจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามของวิถีชีวิตผู้คนชาวตุรกีอย่างใกล้ชิดเพียงแค่เปิดหน้าต่างห้องพักของคุณออกมาแล้วยืนมองลงมาจากระเบียงสูงก็จะเห็นความคึกครื้นที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมตามแบบฉบับของชาวตุรกีในท้องถิ่นชุมชนของเมืองนั้น ๆ ที่สวยงามแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่แต่งกายด้วยชุดตามวัฒนธรรมเดินไปเดินมา วิถีการขายของที่มีความแปลกของพ่อค้าแม่ค้าชาวตุรกี สินค้าเฉพาะของตุรกี แสงสีเสียงหลากสีที่ห้อยระย้าเชื่อมตึกต่าง ๆ และเสียงดนตรีพื้นเมืองที่มาพร้อมกลิ่นหอมของอาหารปรุงสด ๆ หากอยู่ในตลาดแนวสตรีทที่ของกินเยอะทำให้การท่องเที่ยวตุรกีคุ้มค่ามาก

รูปภาพ : https://www.joinmytrip.com/

ที่พักใกล้กับโบราณสถานสำคัญของตุรกี

            การที่คุณเลือกรูปแบบที่พักใกล้กับโบราณสถานสำคัญของตุรกี ไม่ว่าที่พักของคุณจะเป็นที่พักแบบตึกยุคใหม่สไตล์โมเดิร์นตะวันหรือเป็นที่พักตามวัฒนธรรมของตุรกีก็ตาม แต่หากได้อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานที่เป็นแลนด์มาร์คของเมืองนั้น ๆ ในประเทศตุรกีแล้วล่ะก็นอกจากคุณจะไม่จำเป็นต้องเร่งรีบในการเดินทางแล้ว ยังสามารถชมวิวของโบราณสถานนั้น ๆ ได้ตลอดเวลาจากมุมไกล ๆ ที่แสนโดดเด่นทั้งยามกลางวันและยามกลางคืนที่เปิดไฟสวยงามด้วย ยิ่งพักในตึกสูงยิ่งจะเห็นวิวโบราณสถานนั้นได้เต็ม ๆ ตาแบบตระหง่านน่าถ่ายรูปเป็นที่ระลึกมาก

รูปภาพ : https://www.agoda.com/

ที่พักแนวโบราณสถานที่งดงาม

            การที่คุณเลือกรูปแบบที่พักแนวโบราณสถานที่งดงามอย่างบ้านตามวัฒนธรรมของตุรกีหรือตึกที่มีการตกแต่งด้วยพรมสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ลวดลายโบราณ และเป็นแนวลอฟต์เปลือย ๆ นั้นจะทำให้คุณสามารถซึมซับกลิ่นอายของประเทศตุรกีได้อย่างเป็นเอกลักษณ์เหมือนได้ย้อนเวลาไปสู่ยุคสมัยก่อนเลย นี่สิถึงจะเรียกว่าการนอนแบบชาวตุรกีดั้งเดิมแท้ ๆ

รูปภาพ : https://magazine.tablethotels.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#สถานที่พัก #ประเทศตุรกี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา