เที่ยวมาดากัสการ์ ดีอย่างไร ?

เที่ยวมาดากัสการ์ ดีอย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “เอ้า! มาโยก มาโยก มาโยกกัน” แค่ได้ยินชื่อของ “เกาะมาดากัสการ์” ใครต่อใครก็คงนึกถึงเพลงนี้จากการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “มาดากัสการ์” ที่มีชื่อเสียงในการเต้นของเหล่าสัตว์ป่าที่อยู่ในผืนป่าธรรมชาติอันกว้างขวางของเกาะกลางทะเลสุดลึกลับน่าค้นหา ซึ่งเหล่าสัตว์ตัวเอกจากสวนสนุกของนิวยอร์กที่ได้ลอยมาติดเกาะนี้ต้องลุ้นเรื่องความสุขแท้จริงว่า อะไรคือชีวิตที่พวกเขาต้องการระหว่างชีวิตของสัตว์ป่าที่แท้จริงกับสัตว์ป่าที่อยู่ในเมือง หลังจากการ์ตูนมาดากัสการ์ดังก็ทำให้มีคนมากมายที่อยากไปท่องเที่ยวบนเกาะมาดากัสการ์ทั้งนั้น เพราะเกาะนี้เป็นเกาะที่มีอยู่จริงในโลกนอกชายฝั่งทางตะวันออกของแอฟริกา มีช่องแคบโมซัมบิกคั่นระหว่างเกาะกับฝั่งทวีปแอฟริกาห่างกันเพียง 300 ไมล์ อีกทั้งยังมีความเชื่อสืบต่อกันมาว่า หากใครที่เสียชีวิตไปแล้ว วิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตจะยังคงปกป้องสิ่งมีชีวิตที่เหลือบนเกาะมาดากัสการ์ ซึ่งหากคุณกำลังมีความสนใจ เที่ยวมาดากัสการ์ ล่ะก็เราบอกเลยว่าการไปท่องเที่ยวเกาะนี้มีอะไรให้คุณได้ประทับใจกับการท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะสิ่งเหล่านี้ที่คุณต้องได้มาเยือนบนเกาะมาดากัสการ์

เที่ยวมาดากัสการ์ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

รูปภาพ : https://lifestyle.campus-star.com/

เกาะมาดากัสการ์มีสัตว์ป่าแปลกน่าสำรวจมากมาย

            เมื่อนึกถึงเกาะมาดากัสการ์ก็ย่อมจะนึกถึงผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเต็มไปด้วยป่ามากมายในแต่ละเขตที่มีสภาพแวดล้อมแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบที่เต็มไปต้นไม้สีเขียว ดอกไม้ป่านานาพรรณที่ต้องเดินเข้าไป ป่าหิน และป่าที่มีต้นไม้ยักษ์ สามารถขับรถเข้าไปชมตามเส้นทางแบบซาฟารีได้ พร้อมกับชมสัตว์ป่ามากมายที่คุณอาจจะเคยเห็นมาแล้วและยังไม่เคยเห็นที่ไหนในโลกมาก่อน แม้แต่สัตว์ที่หลายคนเคยคิดว่ามีแค่ในภาพยนตร์แฟนตาซีที่เกาะมาดากัสการ์ก็มีเช่นกัน! เรียกได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมสัตว์แปลกกว่าพันชนิดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ตัวลีเมอร์” สัตว์ขนน่ารักคล้ายลิงที่ต้องมาถ่ายรูปกับน้องให้ได้

รูปภาพ : https://www.visitrollingridge.com/

เกาะมาดากัสการ์มีมนต์เสน่ห์ในวัฒนธรรมชนพื้นเมืองเอกลักษณ์

            เกาะมาดากัสการ์ไม่ได้มีแค่ป่าเต็มพื้นที่เกาะกับชายหาดขาวสะอาดตาให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างที่เห็นในการ์ตูนมาดากัสการ์เท่านั้น แต่ความจริงแล้วบริเวณกลางเกาะเป็นชุมชนเมืองขนาดใหญ่ที่ทันสมัย เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้ากับสนามกีฬา อีกทั้งยังมีการคมนาคมและแหล่งบันเทิงสไตล์แอฟริกาที่ชิค ๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนมาก นอกจากนี้ในเวลากลางวัน คุณก็สามารถเดินถ่ายรูปชมความงดงามของชุมชนบ้านผู้คนในประเทศมาดากัสการ์ที่มีบ้านทรงตะวันตกคลาสสิกหลากหลายสีสัน ระเบียงโครงสร้างสวยงาม และหลังคาจั่วสร้างลดหลั่นลงมาตามเนินเขาอย่างอลังการและบ้านบนที่ราบของเกาะ มีเสียงดนตรีพื้นเมืองตามสตรีทพร้อมลมเย็น ๆ ที่ทำให้รู้สึกสบายตลอดเวลา

รูปภาพ : https://www.dhakulchan.org/

เกาะมาดากัสการ์มีทะเลสีสวย

            เกาะมาดากัสการ์ตั้งอยู่บนมหาสมุทรอินเดีย มีช่องแคบโมซัมบิกคั่นระหว่างเกาะกับฝั่งทวีปแอฟริกา ซึ่งบริเวณนั้นได้ชื่อว่ามีทะเลที่สวยงามมาก เพราะเต็มไปด้วยปะการังและสัตว์น้ำหลากหลายสีสัน จึงมีเฉดสีถึงสามสี คือ สีมรกต สีน้ำเงิน และสีฟ้า ตัดกับสีขาวของชายหาดที่มีชายหาดแบบเลียบเกาะเลียบป่าดงดิบ รวมถึงชายหาดที่เป็นเวิ้งออกไปในทะเลผ่ากลางบางจุดของเกาะอย่างงดงามมาก

รูปภาพ : https://www.dek-d.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #เกาะมาดากัสการ์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา