ยานพาหนะ น่าโดยสารไปเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์

ยานพาหนะ น่าโดยสารไปเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “สวิสเซอร์แลนด์” นอกจากจะเป็นประเทศแห่งสวรรค์ของคนรักภูเขา สายหมอก และน้ำตกที่สวยงามระดับโลกจนเหมือนทุกอย่างสรรค์สร้างความงามในสภาพแวดล้อมวิวทิวทัศน์มาสมบูรณ์แบบไม่ต่างกับภาพวาดแล้วก็ยังเป็นประเทศที่มีความเจริญสูงด้วย จะมีสักกี่ประเทศในโลกกันที่ทำให้การคมนาคมและเทคโนโลยีมีความทันสมัยภายใต้การอนุรักษ์ไว้ของธรรมชาติที่จะไม่ถูกทำลายลงไป และมีอากาศที่บริสุทธิ์จนใคร ๆ ก็อยากย้ายมาอยู่ที่สวิสเซอร์แลนด์ด้วย แน่นอนคุณย่อมจะอยากมาท่องเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์สักครั้งเพื่อเห็นธรรมชาติและได้เก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญตามรอยละครเรื่อง “รัตนาวดี” “อย่าลืมฉัน” และ “คุณชายปวรรุจ” ในเมืองท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่สำคัญของสวิสเซอร์แลนด์ให้ได้ เอาล่ะ! การไปเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์นั้นมีอะไรให้คุณทำมากมายเลยแม้แต่การเดินทางไปยังสถานที่สำคัญของประเทศนี้ เราก็อยากจะแนะนำให้คุณเลือกใช้บริการ ยานพาหนะ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิวสวย ๆ และเอกลักษณ์วิถีความเป็นสวิสเซอร์แลนด์อย่างแท้จริงในยานพาหนะเหล่านี้กัน

แนะนำกับ 3 ยานพาหนะ น่าโดยสารในสวิสเซอร์แลนด์

รูปภาพ : https://uncledoctorvacation.com/

“รถไฟ” ยานพาหนะน่าโดยสารไปเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์

            “รถไฟ” เป็นยานพาหนะน่าโดยสารไปเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์ คุณจะได้นั่งยานพาหนะขบวนยาวสีสันสวยงามที่แล่นไปตามรางรถไฟเลียบไหล่เขาที่สูงตระหง่านและบางช่วงที่เป็นสะพานข้ามเหวลอดอุโมงค์ออกมาท่ามกลางป่าไม้ หน้าผา และเมฆหมอกที่ดูลึกลับ อีกทั้งบางเมืองก็ยังคงใช้รถไฟสีดำแบบหัวจักรไอน้ำอยู่ด้วย ฟีลการเดินทางของคุณจึงคล้ายกับอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์มาก ๆ ได้สัมผัสทั้งวิวมุมสูงของริมผาภูเขาและป่าไม้ผืนใหญ่พร้อมจิบกาแฟและเครื่องดื่มไปด้วย แถมได้แวะซื้อของฝาก ของรับประทานในบางสถานีที่รถไฟจะจอดแล้วมีพ่อค้าแม่ค้าชูอาหารท้องถิ่น อย่างพวก ชีส ผลไม้หมัก เป็นต้น มาเสนอขายให้คุณจากหน้าต่างอีกด้วย

รูปภาพ : https://www.matichon.co.th/

“รถราง” ยานพาหนะน่าโดยสารไปเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์

            “รถราง” เป็นยานพาหนะน่าโดยสารไปเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์ โดยรถรางนั้นมีทั้งรถรางที่วิ่งในเมือง ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับการนั่งรถรางไปเที่ยวถ่ายรูปเก็บภาพความสวยงามเอกลักษณ์ของแลนด์มาร์กต่าง ๆ ในเมืองของสวิสเซอร์แลนด์นั้น ๆ ได้โดยไม่ต้องเดินไปในย่านต่าง ๆ ของเมืองให้เสียเวลาเลย ค่าโดยสารรถรางก็ถูกด้วย และอีกหนึ่งรถรางของสวิสเซอร์แลนด์ที่เราอยากแนะนำ คือ รถรางไต่ภูเขา ซึ่งเป็นรถรางที่มีรางขนาดยาวไต่บนภูเขาที่มีความลาดชันอย่างเชื่องช้าเพื่อพาคุณขึ้นไปชมวิวบนภูเขาสูงในเขต มีความแอบหวาดเสียวหน่อย แต่ก็คุ้มค่ากับการได้ชมวิวธรรมชาติของทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้บนภูเขาระหว่างทางขึ้น และวิวบ้านเรือนของชาวสวิสเซอร์แลนด์ กับวิวพื้นที่ใกล้เคียงด้านล่างแบบ 360 องศาเลย

รูปภาพ : https://www.flickr.com/

“เรือ” ยานพาหนะน่าโดยสารไปเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์

            “เรือ” เป็นยานพาหนะน่าโดยสารไปเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์ที่หากคุณได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวตามทะเลสาบของสวิสเซอร์แลนด์ก็ย่อมต้องได้ใช้บริการเรือข้ามฟากที่คุณจะได้เก็บภาพความสวยงามของน้ำสีมรกตที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาหินปูนสวยงามมากมายพร้อมสถาปัตยกรรมในชุมชนริมชายฝั่งทะเลสาบ และเสียงดนตรีพื้นเมืองที่บรรเลงให้ได้ยินจากไกล ๆ ด้วย

รูปภาพ : https://www.dplusguide.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวยุโรป #สวิสเซอร์แลนด์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา