3 เมืองสวย ของประเทศฝรั่งเศส

3 เมืองสวย ของประเทศฝรั่งเศส

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในประเทศทางยุโรปที่สวยงาม เต็มไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมโบราณกึ่งอาคารยุคใหม่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ได้สวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นสวย ๆ และมีเสียงดนตรีพื้นเมืองที่คลอตามถนนหนทางหรือร้านอาหารแล้วล่ะก็แน่นอนว่า “ฝรั่งเศส” เป็นอีกประเทศที่คุณควรจดไว้ในลิสต์เลย เพราะฝรั่งเศสไม่ได้มีแค่ความสวยงามโดดเด่นในแลนด์มาร์ก “หอไอเฟล” กับ “พิพิธภัณฑ์ลูฟร์” ที่เลื่องชื่อระดับโลกเท่านั้น แต่ยังมีความสวยงามของเมืองต่าง ๆ  ที่เอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปในประเทศฝรั่งเศสที่ราวกับอยู่ดินแดนในฝันตามนิทานตะวันตกที่เราเคยได้ดูก่อนนอนในวัยเด็กด้วย ซึ่งจะมีเมืองอะไรบ้างที่คุณควรได้หาโอกาสไปสักครั้งหนึ่งในชีวิตมาดูกันเลยดีกว่ากับ 3 อันดับที่เราจัดมาว่าเป็น เมืองสวย แบบที่แฝงจิตวิญญาณเอกลักษณ์อย่างลึกซึ้งที่สุดจนคุณจะรรู้สึกได้มาชาร์จแบตชีวิตอย่างคุ้มค่ากันเลยทีเดียว ตามมาดูกันแล้วจะมาอีกรอบก็มากันได้ ฮุฮิ!

แนะนำให้รู้จักกับ 3 เมืองสวย ของประเทศฝรั่งเศส

รูปภาพ : https://www.yingpook.com/

“นีซ” เมืองสวยของประเทศฝรั่งเศส

            “นีซ” เป็นเมืองสวยของประเทศฝรั่งเศส นีซอยู่ในฐานะของเมืองตากอากาศริมทะเลหลากสีสันของอาคารที่คล้ายกับเมืองแห่งลูกกวาด ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส และเป็นที่เที่ยวฝรั่งเศสสุดพีค มีชายหาดสวยงาม คุณสามารถเดินเล่นบนถนนคนเดิน Promenade des Anglais ที่ทอดยาวไปตามทางโค้งของอ่าวริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่คลื่นแรง ลมเย็นสบายได้ อีกทั้งยังเปิดระเบียงห้องพักโรงแรมออกมาแล้วชมดาวกับคลื่นที่สาดซัดหินได้สวยงามด้วย นอกจากนี้ยังมีอนุสรณ์ประวัติศาสตร์คู่เมืองมากมาย เหมาะกับการมาเดทหรือมาฮันนีมูนกับคนที่คุณรักมาก

รูปภาพ : https://www.istockphoto.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “นีซ”

Nice เมืองตากอากาศฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลก | VLOG

บอร์กโดซ์เมืองสวยของประเทศฝรั่งเศส

            “บอร์กโดซ์” เป็นเมืองสวยของประเทศฝรั่งเศส เมืองมรดกโลกบอร์กโดซ์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส เต็มไปด้วยสมบัติทางสถาปัตยกรรมมากมาย และมีชื่อเสียงมากในเรื่องของไวน์ที่หอมหวานจากแหล่งปลูกบนเนินเขาที่กว้างใหญ่ของเมือง ดินดี อากาศเป็นใจจึงมีรสชาติอร่อย และภัตตาคารที่หรูหราสุด ๆ พอ ๆ มีทั้งภัตตาคารในเมืองที่ถูกขนาบข้างด้วยแม่น้ำทั้งสองฝั่ง กับภัตตาคารเคลื่อนที่บนเรือแบบโรแมนติกการชมวิวสวย ๆ ของที่นี่ ซึ่งวัฒนธรรมของแม่น้ำทั้งสองฟากฝั่งจะมีความแตกต่างกัน โดยอีกฝั่งเป็นวัฒนธรรมของชาวชุมชนดั้งเดิมในเมืองและอีกฝั่งเป็นวัฒนธรรมสากลจึงเป็นเหมือนหลากกลิ่นอายที่งดงามมาก จนบอร์กโดซ์ได้ฉายาว่า “เวโรน่าแดนฝรั่งเศส”

รูปภาพ : https://www.kimkim.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “บอร์กโดซ์”

Vlog เที่ยวเมือง Bordeaux เมืองที่โด่งดังเรื่องการผลิตไวน์ของฝรั่งเศส

สตราสบูร์กเมืองสวยของประเทศฝรั่งเศส

            “สตราสบูร์ก” เป็นเมืองสวยของประเทศฝรั่งเศส สตราสบูร์กตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของฝรั่งเศส ติดกับพรมแดนของประเทศเยอรมนี มีความเป็นเอกลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งมหาวิหาร Notre Dame de Strasbourg และย่านเมืองเก่าริมน้ำ ที่ให้บรรยากาศดี เงียบสงบ แต่ในวันคริสต์มาสต์จะกลายเป็นเมืองสุดครึกครื้นที่มีชาวฝรั่งเศสมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพราะมีการตกแต่งของแปลกประจำถิ่นที่สวยงามกว่าเมืองอื่นตามตรอกซอกซอยและบ้าน อีกทั้งยังตลาดคริสต์มาสชื่อดังอันดับหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส รวบรวมทั้งสินค้าท้องถิ่น ทั้งอาหาร ของตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก ขนม และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีอาหารสไตล์ half-timbered ยุคกลางหายากให้ได้รับประทานอีกด้วย

รูปภาพ : https://www.yingpook.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “สตราสบูร์ก”

ฉายเดี่ยวที่ Strasbourg, France

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวยุโรป #ประเทศฝรั่งเศส

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา