เมืองชายทะเล น่าเที่ยวของประเทศเวียดนาม

เมืองชายทะเล น่าเที่ยวของประเทศเวียดนาม

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “ประเทศเวียดนาม” เป็นหนึ่งในประเทศเปิดของอาเซียนที่ได้ชื่อว่ามีภูมิประเทศและสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่หลากหลายมากตามจังหวัดต่าง ๆ ในประเทศเดียว แม้แต่วัฒนธรรมก็ยังมีทั้งวัฒนธรรมตามแบบเอกลักษณ์แนวจีน – ญวนเหมือนอย่างในยุคอดีตที่อนุรักษ์สืบทอดต่อกันว่าและมีวัฒนธรรมของชาติตะวันตกอย่างฝรั่งเศสที่เข้ามามีอิทธิพลทำให้สถาปัตยกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวบางอย่างแลดูเหมือนเราอยู่ต่างประเทศด้วย ซึ่งด้วยความที่เวียดนามในยุคนี้มีการบูมเรื่องแหล่งท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิมจึงมีคนต่างชาติจากทั่วโลกมาเที่ยวกันมากมาย ยิ่งเป็นตามแถบเมืองชายทะเลที่บ่งบอกความเป็นประเทศติดทะเลและเป็นประเทศแห่งเมืองท่าสำคัญอีกหนึ่งท่าที่เลื่องชื่อของทวีปเอเชียอีกด้วยจึงทำให้การท่องเที่ยว เมืองชายทะเล ของเวียดนามมีการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องจนมีรูปโฉมใหม่ครอบคลุมอัตลักษณ์ความสวยงามเดิม ๆ ของเมืองที่พวกคุณมาแล้วจะต้องชื่นชอบอย่างมาก ซึ่งจะมีเมืองชายทะเลใดของเวียดนามที่น่าไปเที่ยวบ้าง มาดูกันเลย!

รู้จักกับ 3 เมืองชายทะเล น่าเที่ยวของเวียดนาม

รูปภาพ : https://www.atsiamtour.com/

“ญาจาง” เมืองชายทะเลน่าเที่ยวของประเทศเวียดนาม

            “ญาจาง” เป็นเมืองชายทะเลน่าเที่ยวของประเทศเวียดนาม อยู่ติดชายฝั่งทะเลจีนใต้ ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม มีบทบาทสำคัญทางประวัติศาสตร์ในฐานะของที่ตั้งอาณาจักรจามปามาก่อนจึงมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบขอมผสมผสานฮินดูที่สวยงามมากโดยเฉพาะวัดวาอารามและได้ชื่อว่า “บาหลีของเวียดนาม”ด้วยในปัจจุบัน เพราะมีชายหาดขาวสะอาดที่กว้างใหญ่เต็มไปด้วยร้านรวงและบ้านแฝกมุงหลังคาพร้อมร่มพื้นเมืองแนวเกาะทะเลใต้ อีกทั้งยังมีคลื่นที่แรงด้วยท่ามกลางความเจริญของอสังหาริมทรัพย์คอนโดและโรงแรมมากมาย รวมถึงสวนสนุกบนเกาะขนาดใหญ่อย่างเกาะฟู่โกว๊กที่มีการนำเอาเมืองคลาสสิกเก่าแก่ของต่างชาติมากมาย เช่น เมืองเวนิส เป็นต้น มาจำลองไว้ในสวนสนุกด้วย เรียกได้ว่าใครอยากมาอาบแดดในเมืองชายทะเลที่ทันสมัย เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและแสงสีเสียงยามค่ำคืนแบบตะวันตกต้องมาที่ญาจางเลย

รูปภาพ : https://travel.kapook.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ญาจาง

สวนสนุกโคตรดี!! ซีฟู้ดโคตรถูก!!! ที่เมือง ญาจาง

“เว้” เมืองชายทะเลน่าเที่ยวของประเทศเวียดนาม

            “เว้” เป็นเมืองชายทะเลน่าเที่ยวของประเทศเวียดนาม ที่นอกจากทะเลจะมีความงดงามแล้ว ยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของเมืองมรดกโลกทางประวัติศาสตร์ที่ผ่านกลิ่นอายสงครามมามากมาย มีความรุ่งเรืองของเมืองท่าและการทำอุตสาหกรรมต่าง ๆ แม้แต่งานหัตถกรรมหมวกพื้นเมืองของเวียดนามก็อยู่ที่นี่ด้วย เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวชมชายหาดที่สวยงามเงียบสงบ วิถีชาวปากน้ำ และโบราณสถานเวียดนามแนวสายมูอย่างมาก ตั้งแต่วัดเจดีย์เทียนมู่ สุสานจักรพรรดิมินห์มาง และนครจักรพรรดิ

รูปภาพ : https://th.wikipedia.org/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เว้

เที่ยวเว้ เมืองแห่งโบราณสถาน

“มุยเน่” เมืองชายทะเลน่าเที่ยวของประเทศเวียดนาม

            “มุยเน่” เป็นเมืองชายทะเลน่าเที่ยวของประเทศเวียดนามที่อยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเวียดนาม ห่างจากเมืองโฮจิมินห์ ประมาณ 200 กิโลเมตร มาที่เมืองนี้คุณจะได้สัมผัสกับลมที่เย็นสบายบนทะเลทรายมุยเน่อันกว้างใหญ่ซึ่งเป็นเพียงทะเลทรายในไม่กี่ประเทศของอาเซียน และมีเอกลักษณ์ความสวยงามที่แตกต่างกับทะเลทรายที่อื่น ตรงที่เป็นทะเลทรายซึ่งมองลงมาจะเห็นทะเลสีฟ้าสวยงามอันกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยจุดเล่นน้ำ ลมแรง คลื่นสวย และโซนหมู่บ้านชาวประมงสุดแปลกที่ชาวบ้านจะพายเรือทรงกะละมังหมุนออกมาเพื่อจับปลา ทำให้เป็นเมืองตากอากาศที่เหมือนอยู่ต่างประเทศเช่นกัน

รูปภาพ : https://www.thaiticketmajor.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “มุยเน่

มุยเน่ ทะเลทรายเวียดนาม อาหารทะเลดีโคตรถูก

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #ประเทศเวียดนาม

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา