3 สถานที่ท่องเที่ยวเสน่ห์ของ Macau

3 สถานที่ท่องเที่ยวเสน่ห์ของ Macau

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “มาเก๊า” พื้นที่เกาะขนาดใหญ่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศจีน ปกครองโดยประเทศโปรตุเกสมาตั้งแต่ยุคสมัยที่มีการล่าอาณานิคม จึงได้รับอิทธิพลทางด้านวัฒนธรรมจีนและตะวันตกมาแบบผสมผสานกัน โดยเฉพาะช่วงระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ 16 และ คริสต์ศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับอิทธิพลใหม่ ๆ จากสองวัฒนธรรมมามากที่สุดจนในวันนี้ได้เกิดความหลากหลายของวิถีชีวิตผู้คนที่บางกลุ่มก็ยึดธรรมเนียมและการปฏิบัติตนตามมารยาทอย่างชาวจีน และบางกลุ่มก็ยึดธรรมเนียมแบบฝรั่ง อีกทั้งมาเก๊าไม่ว่าจะเดินไปในเขตหรือย่านไหนก็มักจะได้เห็นความสวยงามของสถาปัตยกรรมโปรตุเกสแบบคลาสสิกเก่าแก่อยู่เสมอสลับกับวัดโบราณและห้องแถวโบราณบางหลังจึงถูกเรียกจากผู้คนว่า “โปรตุเกสตะวันออก” หรือไม่ก็ “อิตาลีตะวันออก” ซึ่งในวันนี้หากคุณอยากไปสัมผัสกับวัฒนธรรมที่สวยงามของมาเก๊าล่ะก็ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเยือน 3 สถานที่ท่องเที่ยวหลักใน Macau ที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่คุณจะต้องตกหลุมรักจนอยากกลับมาอีกครั้งได้เลย

รู้จักกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวใน Macau

รูปภาพ : https://www.yingpook.com/

มาเก๊าทาวเวอร์ @มาเก๊า

            “มาเก๊าทาวเวอร์” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในมาเก๊าที่มีเสน่ห์ในฐานะของหอคอยแหลมสูงสำหรับชมวิวเมืองมาเก๊าได้แบบ 360 องศารอบด้าน ด้วยความสูงอยู่ในระดับ 223 เมตร กลางคืนจะเปิดไฟสีทองอร่ามสวยงามทำให้โดดเด่นท่ามกลางทะเลดาวของตึกรามบ้านช่องด้านล่างท่ามกลางความมืดของท้องฟ้า อีกทั้งขึ้นมาแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊าแห่งนี้ยังมีกิจกรรมท้าท้ายสำหรับคนชอบความสูงให้เล่นด้วย อาทิ Bungy Jump, Sky Jump, Sky Walk และ Tower Climb นอกจากนี้ในวันปีใหม่ ที่นี่ก็จะมีการเฉลิมฉลองเคาน์ดาวน์โดยการจุดชมพลุสุดอลังการงานสร้างในทุกปีด้วย

รูปภาพ : https://thaifly.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “มาเก๊าทาวเวอร์

มาเก๊าทาวเวอร์จุดชมเมืองจูไห่เเละมาเก๊า

เวเนเชี่ยนมาเก๊า @มาเก๊า

            “เวเนเชี่ยนมาเก๊า” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในมาเก๊าที่มีเสน่ห์เลื่องชื่อของกาสิโนคอมเพล็กส์ที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊าและมีความหรูหราที่สุด จนเรียกได้ว่าหากใครที่อยากให้คนรู้ว่าตัวเองมาเที่ยวมาเก๊าจริง ๆ และอยากให้เห็นสัญลักษณ์ของเมืองแห่งกาสิโนอันมั่งคั่งแล้วล่ะก็ต้องมาที่นี่เลย โดยเวเนเชี่ยนมาเก๊ามีความสวยงามด้านการจำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีมาไว้ที่นี่แบบเต็มสตรีมจุใจ มีพื้นที่คลองเนรมิตสีฟ้าให้นั่งเรือกอนโดลาสุดโรแมนติกหรู มีห้างสรรพสินค้า ศูนย์รวมร้านอาหาร และร้านค้าแบรนด์ดังไว้มากมาย คุณสามารถช็อปปิ้งและถ่ายรูปเพลิน ๆ ได้ทั้งวันเลย

รูปภาพ : https://th.lovepik.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เวเนเชี่ยนมาเก๊า

VLOG] เที่ยวมาเก๊า 2023 @ Venetian Macau

ซากโบสถ์เซนต์ปอล @มาเก๊า

            “ซากโบสถ์เซนต์ปอล” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในมาเก๊าที่มีเสน่ห์ในสถาปัตยกรรมทางศาสนาแบบตะวันตกเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1602-1637 เพื่อเป็นศูนย์รวมแรงศรัทธาของชาวคริสต์ ตกแต่งด้วยเสาแบบโรมันและรูปปั้นนักบุญสำคัญของศาสนาคริสต์ แต่เดิมเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า แต่แล้วก็เกิดเหตุไฟไหม้จากห้องครัวของโบสถ์เมื่อปี ค.ศ. 1835 ลุกลามไปทั่วจนทำให้ตัวโบสถ์พังทลาย เหลือเพียงส่วนหน้าประตูที่ยังไม่ถูกทำลาย จนกระทั่งปี ค.ศ. 1991 ที่มีการบูรณะซากประตูโบสถ์อีกครั้ง ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์มาเก๊า และได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกเป็นเสมือนฉากสองมิติที่สวยงามอีกด้วย

รูปภาพ : https://phyblas.hinaboshi.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ซากโบสถ์เซนต์ปอล

เที่ยวชมซากโบสถ์เซนต์ปอล

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวมาเก๊า

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา