เที่ยวต่างประเทศ อย่างไรให้งบน้อย ?

เที่ยวต่างประเทศ อย่างไรให้งบน้อย ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ สำหรับใครที่เวลานี้กำลังใฝ่ฝันอยากวางแพลนไปต่างประเทศให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ยังคงกลัวว่าคงต้องรอให้ตัวเองมีเงินเก็บจนอายุเยอะแล้วถึงจะได้ไป ซึ่งหากถึงเวลานั้นก็คงไม่อยากไปและร่างกายก็คงไม่ไหวพอดีล่ะก็เราบอกเลยว่า ไม่ต้องรอเก็บเงินจนอายุเยอะก็สามารถไปต่างประเทศในประเทศที่คุณใฝ่ฝันจะได้ไปมานานแล้วได้ด้วยการไปเที่ยวต่างประเทศด้วยทริปที่มีค่าใช้จ่ายงบน้อย ซึ่งหลายคนอาจคาดไม่ถึงและมองว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ที่ว่า การไปต่างบ้านต่างเมืองจะสามารถเสียเงินแบบงบน้อยได้ เราบอกเลยว่า มันทำได้จริงนะทุกคน! เพียงแต่พวกคุณต้องแลกมากับความลุยหน่อย ๆ ไม่ได้สุขสบายเหมือนอย่างการไปเที่ยวกับพวกบริษัททัวร์ก็เท่านั้น ทว่าเราก็เชื่อนะว่า พวกคุณน่าจะทำได้เพราะแน่นอนว่าการไปเที่ยว เราก็พร้อมจะลุยกันอยู่แล้ว หากพร้อมจะดูวิธีการดี ๆ ของเราในการเที่ยวต่างประเทศให้งบน้อยแล้วล่ะก็อ่านกันเลย!

3 วิธีการดี ๆ เที่ยวต่างประเทศ ใช้งบน้อย

รูปภาพ : https://nomadjunkies.com/

ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองเพื่อใช้งบน้อย

            การไปเที่ยวต่างประเทศกับบริษัททัวร์ย่อมจะต้องเสียค่าไปเที่ยวต่างประเทศที่เยอะมากจนคุณอาจต้องเก็บเงิรหยอดกระปุกไปยาว ๆ จริง เพราะมีค่าที่พักคุณภาพดี ๆ แล้วไหนจะค่ารถค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าทิปบังคับให้แก่บุคคลที่ให้บริการทัวร์อีกด้วย ซึ่งหากอยากไปเที่ยวต่างประเทศแบบงบน้อยก็ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองเลยสิ เสียแค่ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่ายานพาหนะขนส่งไปในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศนั้น ค่าที่พัก และค่าอาหารการกิน รวมถึงค่าของฝากส่วนตัวของเราเท่านั้น ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ แทรก บางอย่างเราก็สามารถเลือกเอาจุดที่เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายเราได้ด้วย เช่น รูปแบบยานพาหนะขนส่งในประเทศที่ไปเที่ยว และที่พักดี ๆ ที่ราคาไม่แพง เป็นต้น

รูปภาพ : https://nomadjunkies.com/

หาเพื่อนร่วมทริปไปเที่ยวต่างประเทศหลายคนเพื่อใช้งบน้อย

            ยิ่งคุณมีเพื่อนร่วมทริปที่ไปเป็นหมู่คณะเยอะมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้การไปเที่ยวต่างประเทศได้ใช้งบน้อยแบบประหยัด ๆ มากยิ่งขึ้นเท่านั้น เพราะมีคนช่วยคุณแชร์ค่าต่าง ๆ ตั้งแต่ค่าอาหาร ค่ายานพาหนะในประเทศนั้น ๆ ค่าที่พัก และค่าอื่น ๆ ที่สำคัญด้วย ทำให้คุณที่จัดทริปไปเที่ยวกันเองยิ่งประหยัดไปอีก บอกเลยว่ามีเพื่อนว่างหรือมีญาติที่ว่างก็ชวนกันด่วน ๆ เลย ได้ไปเที่ยวด้วยกันในต่างประเทศที่ไม่เคยไป แถมค่าใช้จ่ายไม่แพงด้วย

รูปภาพ : https://wanderlustcrew.com/

ศึกษาภาษาสื่อสารเบื้องต้นของประเทศที่จะไปเที่ยวเพื่อใช้งบน้อย

            คุณต้องศึกษาภาษาต่างประเทศในประเทศที่คุณจะไปเที่ยวเอาไว้ด้วย ซึ่งเพียงแค่ศึกษาประโยคพื้นฐานที่ใช้ในการสื่อสารในชีวิตประจำวันให้คล่อง คุณก็จะเข้าใจการพูดของผู้คนในประเทศนั้น ๆ ได้ทำให้ไม่ต้องกลัวการเสียเปรียบพวกเขาในหลายด้านที่อาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายเยอะเกินพอดี เช่น ค่ายานพาหนะที่กดชาวต่างชาติเราเยอะเกิน เราสามารถรู้ได้ว่าแท้จริงค่ารถที่ถูกต้องตามกำหนดราคาเท่าไหร่ ไปจนถึงของซื้อของขายอื่นด้วย

รูปภาพ : https://www.middlebury.edu/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #ทริคน่ารู้

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา