“เกาะกวม” หนึ่งในสวรรค์ของสายอาบแดดริมหาด

“เกาะกวม” หนึ่งในสวรรค์ของสายอาบแดดริมหาด

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ เมื่อกล่าวถึงเกาะต่างแดนที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันล่ะก็ไม่ว่าใครก็คงพูดถึงแต่เกาะบาหลี เกาะฟู่ก๊วก เกาะฮาวาย และเกาะมัลดีฟส์กันทั้งนั้น เพราะเกาะนอกประเทศเหล่านี้เป็นเกาะสวรรค์ที่น้ำใสและมีความเงียบสงบ บางเกาะก็คึกครื้นพอเหมาะ ไม่วุ่นวาย มีมุมที่พักร้านอาหารที่เป็นส่วนตัว สภาพแวดล้อมป่าไม้ก็ยังคงอุดมสมบูรณ์ มีความงามของวิถีชีวิตผู้คนพื้นเมืองที่แสดงศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ของตัวเองให้เราได้เห็นเป็นสีสันที่น่าดึงดูดในการมาเที่ยวบ้าง แต่หากกล่าวถึงเกาะต่างประเทศที่ห่างไกลจากเราอย่าง “เกาะกวม” แล้วล่ะก็อาจจะเป็นเกาะที่มีคนรู้จักจริง เพราะสมัยเราเรียนก็มักจะถูกพูดถึงบ่อย ๆ วิชาภูมิศาสตร์ ด้วยความที่เป็นเกาะใหญ่และยังเป็นหนึ่งในประเทศรูปแบบเกาะที่สวยงามพอ ๆ กับมัลดีฟส์ด้วยในสายตาของคนยุโรปกับอเมริกา จึงทำให้แม้จะไปโด่งดังในเมืองไทย แต่สำหรับคนประเทศอื่น ๆ ย่อมจะให้ฉายาว่า “หนึ่งในสวรรค์ของสายอาบแดดริมหาด” เลย

ทำความรู้จักกับ “เกาะกวม”

รูปภาพ : https://www.cronista.com/

            “เกาะกวม” เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดของไมโครนีเซียในมหาสมุทรแปซิฟิก อยู่ทางใต้สุดของหมู่เกาะมาเรียนา มีเมืองหลวงคือ ฮากัตญา โดยประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวชามอร์โรซึ่งอพยพมาอยู่ที่เกาะเป็นครั้งแรกเมื่อ 3,500 ปีมาแล้ว ซึ่งแม้จะกลายเป็นประเทศกวมแล้วแต่ก็ยังอยู่ภายใต้การปกครองของสหรัฐอเมริกาอยู่ทำให้เกาะกวมกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของคนอเมริกาและคนญี่ปุ่นมากที่สุด ด้วยความงดงามของสภาพแวดล้อมเกาะกวมที่ส่วนเหนือของเกาะเป็นที่ราบหินปูนปะการัง และทางส่วนใต้มียอดภูเขาไฟกับพืดหินปะการังล้อมรอบพื้นที่ส่วนใหญ่ซึ่งยังคงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้สีเขียวสลับกับตึกสูงใหญ่ระฟ้าและบ้านของชาวพื้นเมืองแบบเมืองขนาดย่อมที่มีความเจริญพอสมควร อีกทั้งเกาะกวมยังมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลก็สวยใสเหมาะแก่การมาอาบแดดมาก

สถานที่ท่องเที่ยวในเกาะกวม

รูปภาพ : https://www.kayak.com.mx/

            เกาะกวมมีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งคุณควรไปเยือน ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานที่เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของเกาะกวม ได้แก่ Plaza de Espana และ Dulce Nombre de Maria Cathedral-Basilica พร้อมเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวมอนโรพื้นเมืองและเดินเล่นบนถนนคนเดินยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงแบบอเมริกันซอฟต์ ๆ แนวคลาสสิกชิลล์ ๆ รับลมเย็น พร้อมรับประทานอาหารในคาเฟ่ริมทะเลที่เป็นเมนูอาหารท้องถิ่นซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสเปน และหากใครชอบธรรมชาติก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวหาด Tumon, จุดชมวิวผาหิน Guam National Wildlife Refuge ที่ Ritidian Point และหมู่บ้านการเกษตรบนเขาที่เห็นวิวภูเขาไฟได้อย่างสวยงามด้วย

การเดินทางไปเกาะกวม

รูปภาพ : https://www.spexcon.com/

            เกาะกวมจากประเทศไทยไปสู่เกาะกวมโดยตรงจะมีสายการบินที่ให้บริการทั้งหมด 13 สายการบิน ที่ให้บริการถึง 101 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ในเส้นทางกรุงเทพ (BKK) และ กวม (GUM) เอ็กซ์พีเดียขอยกตัวอย่างสายการบินยอดนิยมที่ให้บริการจากกรุงเทพไปกวม ได้แก่ การบินไทย(TG), บางกอกแอร์เวย์ส(PG), คาเธ่ย์ แปซิฟิค(CX), ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (PR), Hong Kong Airlines(HX) ซึ่งระยะเวลาเดินทางจากไทยถึงเกาะกวมโดยรวมประมาณ 8 ชั่วโมงครึ่ง

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #เกาะกวม

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา