ฟิลิปปินส์ ทำไมจึงเหมาะกับคนชอบภูเขา ?

ฟิลิปปินส์ ทำไมจึงเหมาะกับคนชอบภูเขา ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “ฟิลิปปินส์” ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก มีเมืองหลวงของประเทศคือ กรุงมะนิลา มีอาณาเขตติดต่อกับทะเลจีนใต้ทางทิศตะวันตก ทะเลฟิลิปปินส์ทางทิศตะวันออก และทะเลเซเลบีสทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ พรมแดนทางทะเลทิศเหนือและทางทิศตะวันออกติดกับไต้หวัน ทิศใต้ติดกับมาเลเซียกับอินโดนีเซีย และติดกับเวียดนามทางทิศตะวันตก ซึ่งถือว่าอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเราถูกยกย่องให้เป็นสวรรค์สำหรับคนที่ชอบภูเขาอย่างมากไม่แพ้ประเทศอินโดนีเซียเลย บางคนอาจคิดไปว่า การไปท่องเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์ คือ การไปเรียนรู้และได้สัมผัสกับวัฒนธรรมแบบตะวันตกในดินแดนที่มีสีสันเอกลักษณ์เป็นแบบชาวฟิลิปปินส์ที่ดูมีสีสันแปลกกว่าประเทศอื่น ๆ ทั้งการคมนาคมและเทศกาลของเขา แต่ความจริงเหล่านักท่องเที่ยวสายภูเขาก็สามารถประทับใจกับการมาท่องเที่ยวภูเขาสวยงามที่ฟิลิปปินส์ได้เช่นกันจนเรียกว่า เที่ยวภูเขาที่ฟิลิปปินส์ครั้งเดียวก็อาจจะยังไม่หมด เพราะอะไรเรามาหาคำตอบร่วมกันในบทความนี้ได้เลย

ฟิลิปปินส์ สวรรค์ของคนชอบภูเขา

รูปภาพ : https://xn--72c5ab8bza6azdwe3cf.cc/

ฟิลิปปินส์มีเกาะสวยหลายเกาะจึงเหมาะกับคนชอบภูเขา

            ด้วยความที่ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีลักษณะแบบเกาะอยู่ด้วย แถมยังมีเกาะหลายกลุ่มมากมายถึง 7,641 เกาะในอาณาเขตเดียวกันด้วย ถือว่ามีจำนวนมากเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ทำให้ภูมิประเทศส่วนใหญ่ของฟิลิปปินส์เป็นแบบที่ราบสูง เนิน และภูเขาเป็นส่วนใหญ่ อากาศค่อนข้างเย็นสบาย แม้แต่เวลาที่อยู่ตามเมืองใหญ่ ๆ เราก็สามารถเห็นวิวภูเขากับวิวทะเลที่อยู่ในระดับต่ำกว่าอย่างงดงามด้วยเช่นกัน แถมเกาะหลายเกาะของฟิลิปปินส์ก็ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามระดับเอเชียด้วย ไม่ว่าจะเป็น Malcapuya Island, Siete Pecados, Snake Island (Vigan Island) และเกาะอื่น ๆ ที่ปะการังสวย มีถ้ำทะลุ น้ำทะเลสีฟ้ามรกตงดงาม ไม่ต้องไปถึงเกาะสวยที่อิตาลีหรือสเปนเลย เหมาะกับคนชอบภูเขา

รูปภาพ : https://travel.kapook.com/

ฟิลิปปินส์มีภูเขาหลากหลายรูปแบบน่าเที่ยวจึงเหมาะกับคนชอบภูเขา

            ฟิลิปปินส์เหมาะกับคนชอบภูเขาอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าคุณสามารถไปเที่ยวชมภูเขาหลากหลากรูปแบบที่คุณชอบตามเกาะต่าง ๆ ได้แบบเห็นความโดดเด่นพิเศษไม่ซ้ำกันเลย ทั้งวิวภูเขาไฟที่ยังคงปะทุเลื่องชื่ออย่างภูเขาไฟมายอน, ภูเขาช็อกโกแลต, ภูเขาหินปูน และภูเขาอื่น ๆ ที่มีการกัดเซาะของหิน หรือมียอดแปลกตาสวยงามมากมายอย่างที่คุณจะไม่เคยพบเห็นที่ประเทศไหนเลยด้วย

รูปภาพ : https://www.happysuntraveltours.com/

ฟิลิปปินส์มีสภาพแวดล้อมเนินเขาสุด Unseen ต่างกันไปจึงเหมาะกับคนชอบภูเขา

            ฟิลิปปินส์มีความสวยงามของสภาพแวดล้อมโดยรอบอันเป็นที่ราบและบริเวณเนินเขาซึ่งจะเต็มไปด้วยธรรมชาติมากมายซึ่งตามจุดใกล้ภูเขาสูงจะมีเสน่ห์ความสวยงามพิเศษแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นนาขั้นบันไดขนาดใหญ่กว้างขวางสุดบลูกหูลูกตา ไร่กาแฟ ไร่สวนผลไม้ และป่าไม้ที่มีต้นไม้โบราณมากมายให้เราได้ไปเดินชม ถ่ายรูปได้อย่างอัศจรรย์ด้วย บ้างก็จะเห็นวิวของบ้านชาวไร่ชาวนาชาวเผ่าในเขตหมู่บ้านติดภูเขาต่าง ๆ ของฟิลิปปินส์ด้วยจึงมีความ Unseen ในทิวทัศน์เหมาะกับคนชอบภูเขา

รูปภาพ : https://www.yingpook.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวฟิลิปปินส์ #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา