“มองโกเลีย” ทำไมจึงเหมาะกับคนรักธรรมชาติ

“มองโกเลีย” ทำไมจึงเหมาะกับคนรักธรรมชาติ

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ สำหรับใครที่เป็นสายหลงรักในการอยู่กับธรรมชาติ ทุ่งหญ้า และขุนเขาสีเขียวแล้วล่ะก็แน่นอนว่าพวกคุณคงได้รับการแนะนำให้ลองเดินทางมาท่องเที่ยวยัง “ประเทศมองโกเลีย” อย่างแน่นอน บางคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักประเทศนี้ดีเท่าไหร่ จึงขอเกริ่นให้รู้ในเบื้องต้นก่อนว่า มองโกเลียเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศเป็นที่ราบสูง เนิน และภูเขาซึ่งอากาศหนาวเย็นตลาดทั้งปี ด้วยเพราะมีพรมแดนทางเหนือติดกับประเทศรัสเซีย และทางใต้ติดกับประเทศจีน ทำให้มีพื้นที่สีเขียวทางธรรมชาติเหมาะแก่การทำการเกษตร และมีบางอาณาเขตเป็นทะเลทรายท่ามกลางขุนเขาที่สวยงามด้วย แค่เกริ่นเล็กน้อย คุณก็คงเริ่มนึกภาพความสวยงามของวิวทิวทัศน์หลักล้านของขุนเขาตระหง่านตาประเทศมองโกเลียกันแล้ว และคงไม่รู้สึกแปลกใจหากใคร ๆ จะแนะให้คุณไปเข้าหาธรรมชาติที่ มองโกเลีย กันเยอะว่าแต่อะไรที่ทำให้มองโกเลียเหมาะกับคนรักธรรมชาติ นอกจากวิวทิวทัศน์ เรามาอ่านเจาะลึกให้รู้กันไปเลยดีกว่า!

มองโกเลีย สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

รูปภาพ : https://www.matichonweekly.com/

มองโกเลียมีที่พักกระโจมกลางทุ่ง

            สำหรับคนรักธรรมชาติไม่ว่าใครก็ย่อมอยากจะไปท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์อยู่กับพวกภูเขาป่าไม้พร้อมกับกางเต้นท์มากกว่าจะพักโรงแรม รีสอร์ตหรู ๆ อยู่แล้ว บางคนจึงต้องเตรียมเต็นท์มาให้หมู่คณะตัวเอง แต่ที่มองโกเลีย คุณไม่จำเป็นต้องหอบหิ้วเต้นท์เพื่อมาท่องเที่ยวประเทศนี้ให้หนักและเป็นภาระ เพราะประเทศมองโกเลียมีที่พักแบบกระโจมเรียงรายคล้ายชุมชนหมู่บ้านตามเนินเขาและทุ่งหญ้าอันกว้างขวางหลายแห่งที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้มานอนชมดาวและสัมผัสลมหนาวคู่วิวอันกว้างขวางราวกับแผ่นฟ้าสามารถทุ่งหญ้าได้อย่างงดงามมาก พร้อมบริการเครื่องดื่มอุ่น ๆ กับอาหารชนเผ่าของมองโกเลียอร่อย ๆ พร้อม

รูปภาพ : https://www.scb.co.th/

มองโกเลียสามารถขี่ม้าชมธรรมชาติได้อย่างน่าตื่นเต้น

            เหล่าคนรักธรรมชาติสามารถมาทำกิจกรรมขี่ม้าชมธรรมชาติแบบ Outdoor บนทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ที่มีเนินเขาสลับซับซ้อน ภูเขาสูง ภูเขาเตี้ย ป่าไม้บางเขต และธารน้ำที่สวยงามในแต่ละพื้นที่ใกล้เคียงได้หลากหลายอรรถรสความสวยงามซึ่งสามารถมองวิวทิวทัศน์ทุ่งหญ้าสีเขียวอันกว้างใหญ่ได้ 360 องศา ไกลสุดลูกหูลูกตาจนไม่รู้ว่าพื้นที่นี้จะสิ้นสุดที่ไหนด้วย มาฤดูไหนก็สวยงาม แต่หากใครอยากมาสัมผัสกับสายลมหนาวและเมฆหมอกที่ทำให้พื้นที่ทุ่งหญ้าดูราวกับเป็นอาณาเขตลับแลแล้วล่ะก็ต้องมาช่วงปลายฝนต้นหนาวถึงจะดี

รูปภาพ : https://www.chillpainai.com/

มองโกเลียมีกิจกรรมเต้นระบำกลางทุ่งหญ้าที่งดงามมาก

            เหล่าคนรักธรรมชาตินอกจากจะได้มาสัมผัสกับความเงียบสงบ เป็นส่วนตัวท่ามกลางวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของประเทศมองโกเลียแล้ว ยังได้ความสนุกสนานครื้นเครงพอสมควรจากการรับชมการแสดงเต้นระบำพื้นเมืองของชาวมองโกเลีย ที่เรียกว่า “ระบำบียิกกี (Biyelgee dance)” ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นจากวัฒนธรรมหนึ่งสู่อีกวัฒนธรรมหนึ่ง จนทำให้เกิดความหลากหลายของลักษณะท่าทางการร่ายรำที่เป็นเอกลักษณ์ในกลุ่มชาติพันธุ์ย่อย ๆ ในมองโกเลีย  โดยผู้รำจะมีการโยกลำตัวไปมาทางซ้ายขวาสลับกัน บางจังหวะจะเน้นการระบำที่ออกท่าทางการขยับโยกของสะบักไหล่ และเอว บางท่วงท่าจะเน้นการการขาถี่ ๆ บ้าง ย่างเหยียบกรีดกรายบ้าง หรือกระโดดตามจังหวะบ้างอย่างสวยงามตามเพลงในอาณาเขตทุ่งหญ้า และมักแสดงรอบกองไฟช่วงกลางคืนซึ่งบางที่ก็ให้เราได้มาเต้นระบำด้วย

รูปภาพ : https://grandtourchina.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #มองโกเลีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา