หอไอเฟล ถ่ายรูปคู่อย่างไรให้สวย

หอไอเฟล ถ่ายรูปคู่อย่างไรให้สวย

          พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากจะกล่าวถึงการมาเยือนประเทศฝรั่งเศสแล้วล่ะก็คุณคิดว่า สถานที่ใดที่ในชีวิตนี้คุณต้องไม่พลาดการมาเช็กอินถ่ายรูปกันให้ได้ แน่นอนทุกคนย่อมตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องเป็น “หอไอเฟล”สิ เพราะหอไอเฟลถือว่าเป็นสัญลักษณ์ระดับโลกที่บ่งบอกความเป็นประเทศฝรั่งเศสและเป็นแลนด์มาร์คของกรุงปารีสด้วย มีสัญลักษณ์แบบตัวอักษร A สูง 324 เมตร เท่ากับตึก 81 ชั้น สร้างขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบ 100 ปีการปฏิวัติฝรั่งเศสด้วยฝีมือบริษัทของนายกุสตาฟ ไอเฟล ซึ่งปีหนึ่งมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนเที่ยวชมหอไอเฟลกันเยอะมาก ซึ่งแน่นอนเมื่อคุณได้มีโอกาสมาเที่ยวหอไอเฟลตามแพลนที่วางไว้แล้ว หากจะให้ถ่ายรูปจากบนหอไอเฟลเลยก็คงไม่รู้ว่าเอาอะไรเป็นฉากหลังเด่น ๆ ได้ ฉะนั้นการถ่ายรูปคู่กับหอไอเฟลที่ด้านล่างจึงเป็นจุดที่เหมาะที่สุด แต่จะถ่ายจากมุมไหนจุดใดให้ได้เรื่องราวและมุมมองที่สวยงามแล้วล่ะก็เราจะมาแนะนำกัน

ทริคการถ่ายรูปคู่กับ หอไอเฟล

รูปภาพ : https://www.friendlytriptravel.com/

ถ่ายรูปกับหอไอเฟลบนเรือ

            ด้วยหอไอเฟลถูกสร้างให้อยู่ในทำเลติดริมแม่น้ำในกรุงปารีสทำให้มีความสูงเด่นเป็นสง่าซึ่งเห็นได้ชัดช่วงที่เราได้ใช้บริการล่องเรือชมสถาปัตยกรรมรอบกรุงปารีส ดังนั้นมุมนี้แหละที่เป็นมุมเด็ดของหอไอเฟล ซึ่งฉากหน้าคุณจะได้เห็นริมตลิ่งของแม่น้ำแซนที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ต่าง ๆ รวมถึงม้านั่งและสวนหย่อมทางเดินที่มีความสวยงามได้เรื่องราวความเจริญของเมืองปารีสซึ่งเห็นหอเฟลอันสูงใหญ่เป็นฉากหลังตระหง่านด้วยแบบเก๋ ๆ มาก

รูปภาพ : https://misstourist.com/

ถ่ายรูปกับหอไอเฟลจากมุมสูงใกล้เคียง

            หากคุณไม่อยากไปเผชิญกับแดดที่ส่องแบบ Outdoor นักหรือได้มีโอกาสออกมาถ่ายรูปหอไอเฟลช่วงตั้งแต่ตะวันตกดินเป็นต้นไปจนถึงกลางคืนแล้วล่ะก็เราแนะนำให้คุณหาร้านอาหารดี ๆ ที่อยู่บนดาดฟ้าของกรุงปารีสใกล้กับหอไอเฟลแบบที่ไม่มีตึกอาคารอื่น ๆ มาบดบังเลยแล้วคุณจะได้ถ่ายรูปคู่กับหอไอเฟลจากบริเวณดาดฟ้าอย่างสวยงามมาก พร้อมรับประทานอาหารอร่อย ๆ ด้วย หรือหาที่พักโรงแรมที่อยู่ในชั้นสูง ๆ ก็จะออกมาถ่ายรูปเห็นวิวหอไอเฟลได้ชัดเจนมาก นอกจากนี้อีกมุมที่สูงและสวย คือ จัตุรัส Trocadero ด้วย

รูปภาพ : https://misstourist.com/

ถ่ายรูปกับหอไอเฟลบริเวณทางเดินช่วงหิมะตก

            อีกหนึ่งมุมฟิน ๆ ในเวลาอันแสนโรแมนติกที่คุณไม่ควรพลาดคือ การได้มาท่องเที่ยวที่กรุงปารีสช่วงที่หิมะตกแล้วถ่ายรูปคู่กับหอเฟลในท่วงท่าเดินตามทางเดินด้านหน้าหอเฟลอันสูงใหญ่ในเวลากลางคืนที่หิมะกำลังขาวโพลนจนเห็นหอไอเฟลลางลงเล็กน้อย แต่มีความพิเศษของแสงไฟที่ติดบนหอไอเฟลเป็นสีเหลืองส้มทำให้เห็นความโดดเด่นของหอไอเฟลที่ดูมีมนต์ขลังได้อย่างสวยงามมาก แค่คุณอาจต้องทนกับความหนาวหน่อยเพื่อให้ได้ภาพนี้

รูปภาพ : https://www.facebook.com/Top.Wonderful.Places

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#หอไอเฟล #ประเทศฝรั่งเศส

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา