“คินตามณี” มีอะไรให้น่าไปทำกิจกรรมท่องเที่ยวบ้าง?

“คินตามณี” มีอะไรให้น่าไปทำกิจกรรมท่องเที่ยวบ้าง?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “คินตามณี” หากคนไทยได้ยินชื่อก็คงนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวหรือพวกรีสอร์ตโรงแรมในเมืองไทยอย่างแน่นอน แต่ที่จริงแล้วสถานที่แห่งนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอินโดนีเซียต่างหาก คินตามณี เป็นชื่อเรียกของหมู่บ้านโด่งดังแห่งหนึ่งบนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซียที่ตั้งอยู่บนระดับความสูง 1,717 เมตร ใกล้กับปากปล่องภูเขาไฟบาตูร์และล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์สุดอลังของขุนเขาลูกอื่น ๆ ที่ทอดตัวยาวสลับซับซ้อน และ ทะเลสาบบาตูร์ ทะเลสาบรูปจันทร์เสี้ยวในหลุมภูเขาไฟที่เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดในบาหลี อันเกิดจากการปะทุของภูเขาไฟบาตูร์เมื่อ 30,000 ปีก่อน ซึ่งเชื่อว่าเป็นทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบาหลีศรัทธามาตั้งแต่โบราณด้วย ทำให้คินตามณีมักจะอยู่ในโปรแกรมทัวร์ประเทศอินโดนีเซียแทบจะทุกโปรแกรมทัวร์เลยทีเดียว หากมาอินโดนีเซียและชอบธรรมชาติของการมาท่องเที่ยวที่บาหลี อินโดนีเซียแล้วล่ะก็คุณต้องไม่พลาดการมาเยือนหมู่บ้านคินตามณีเลย ซึ่งหมู่บ้านคินตามณีจะมีกิจกรรมใดให้คุณมาเที่ยวบ้าง?

3 กิจกรรมน่าเที่ยวของ “คินตามณี”

รูปภาพ : https://thaifly.com/

ชมภูเขาไฟกุนุงบาตูร์ที่หมู่บ้านคินตามณี

            มาถึงหมู่บ้านคินตามณีทั้งที คุณจะพลาดแลนด์มาร์กสำคัญของหมู่บ้านอย่างการมาเที่ยวชม “ภูเขาไฟกูนุงบาตูร์” ซึ่งมีอายุมากกว่า 50,000 ปี ซึ่งถูกล้อมรอบด้วยภูเขาสูงและภูเขาลูกเตี้ย ๆ มากมายที่ทอดตัวยาวใกล้เคียงแบบสลับซับซ้อนท่ามกลางผืนป่าไม้ที่มีพืชของเกาะบาหลีสวยงามแปลกตาหลากหลายรูปแบบในโซนฟากต่าง ๆ ซึ่งหากใครมาทำกิจกรรมปีนภูเขาไฟกุนุงบาตูร์ขึ้นมาบริเวณปากปล่อง ช่วงที่พระอาทิตย์ตกดินก็จะสามารถเห็นพระอาทิตย์กลมโตและท้องฟ้าสีแดงกับผืนป่าได้อย่างอลังการสวยงามมาก หรือแม้แต่เวลาฤดูปลายฝนต้นหนาวก็ยังมีเมฆหมอกที่โอบล้อมใกล้ปล่องราวกับภาพวาดศิลปินสุด ๆ

รูปภาพ : https://balicheapesttours.com/

รับประทานอาหารพื้นเมืองที่หมู่บ้านคินตามณี

            การมาท่องเที่ยวที่หมู่บ้านคินตามณีอีกกิจกรรมหนึ่ง คือ การมารับประทานอาหารพื้นเมืองของชาวบาหลีที่อร่อยในร้านอาหารขนาดใหญ่ชื่อดังอย่าง “Sari Restaurant” ที่คุณจะได้มารับประทานอาหารบาหลีแบบพื้นเมือง อาหารตะวันตก และอาหารอินโดนีเซียที่มีให้เลือกหลากหลายเมนูบุฟเฟ่ต์แบบอิ่มคุ้มในราคาที่แตะต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดอินโด ผัดบะหมี่อินโด แกงไก่ หมูผัดซอส ปอเปี๊ยะทอด ซุปฟักทอง และอื่น ๆ พร้อมชมวิวสุดอลังการของภูเขาไฟกูนุงบาตูร์ที่ตระหง่านตา มองเห็นได้จากระเบียงร้านอาหารริมผาสูงบนเขาที่ตกแต่งร้านแบบบาหลีได้อย่างหรูหรามาก ตกอยู่ที่ 300 บาทต่อคนเท่านั้น

รูปภาพ : https://balitraveldiary.com/

ถ่ายรูปกับนาขั้นบันไดที่หมู่บ้านคินตามณี

            อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของกิจกรรมที่มาหมู่บ้านคินตามณีแล้วต้องทำ คือ การมาชมนาขั้นบันไดสีเขียวที่ซ่อนตัวอยู่ในผืนป่าขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูง และทำกิจกรรมนั่งไกวชิงช้าที่จะพาคุณลอยตัวสูงในอากาศเหนือต้นไม้สุดหวาดเสียวแต่เห็นวิวได้ชัดเจน 360 องศามาก ใครชอบความท้าทายและความตื่นเต้นต้องเตรียมใจให้พร้อมกับกิจกรรมนี้ด้วย

รูปภาพ : https://www.palapilii.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#คินตามณี #ประเทศอินโดนีเซีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา