“เมืองลี่เจียง” มีอะไรให้น่าเที่ยว ?

“เมืองลี่เจียง” มีอะไรให้น่าเที่ยว ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ สำหรับใครที่เวลานี้กำลังหลงใหลในความงดงามของการท่องดินแดนมังกรอย่าง “ประเทศจีน” ที่เต็มไปด้วยมณฑลมากมายซึ่งมีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาลและแต่ละมณฑลก็มีสภาพแวดล้อมกับวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไปทำให้ดูเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางศาสนาและวัฒนธรรมอย่างมากเลยล่ะก็ แน่นอนว่าหนึ่งในมณฑลชื่อดังด้านการท่องเที่ยวที่คุณไม่อยากจะพลาดไปเก็บตกที่เที่ยวตามเมืองต่าง ๆ ในมณฑลที่มีสภาพแวดล้อมหลากหลายเหมือนกัน แม้แต่อาหารก็ยังได้ชื่อว่าอร่อยมากจนคนไทยนำมาเป็นสูตรอาหารตามบ้านเรือนกัน ก็คือ “มณฑลยูนนาน” ที่สามารถสื่อสารภาษาจีนกลางก็สื่อสารได้ง่าย ๆ เข้าใจตรงกัน แถมยังมีเมืองสวยระดับโลกอยู่ที่มณฑลนี้ซึ่งชีวิตหนึ่งเกิดมาต้องได้ไปสักครั้ง คือ “เมืองลี่เจียง” เขตการปกครองที่ประกอบด้วยส่วนที่เป็นเขตเมืองและเขตชนบททางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีนที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาเหิงต้วน ซึ่งลี่เจียงจะมีอะไรให้น่าเที่ยวบ้างมาดูกัน

3 สถานที่น่าเที่ยว “เมืองลี่เจียง”

รูปภาพ : https://tourkrub.co/

ลี่เจียงมีหมู่บ้านมรดกโลกทางวัฒนธรรมโบราณแบบ Unseen น่าเที่ยว

            ลี่เจียงมีหมู่บ้านมรดกโลกทางวัฒนธรรมโบราณชื่อว่า “เมืองโบราณต้าเอี้ยนเจิ้น” ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว Unseen China ที่คุณจะได้มาเที่ยวชมสัมผัสกับความสวยงามของเมืองเก่าแก่อายุกว่า 800 ปี ที่ยังคงมีชุมชนบ้านเรือน และเครื่องทดน้ำขนาดใหญ่คู่เมืองที่เป็นแลนด์มาร์คโดดเด่นผ่านกาลเวลาแสดงถึงความเก่าแก่ที่หาชมได้ยากท่ามกลางวิวสวยงามอลังการของภูเขาหิมะมังกรหยกที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีเป็นฉากหลังราวกับเมืองในภาพวาดอย่างมาก สามารถซื้อของฝากและของกินพื้นบ้านอร่อยได้อย่างจุก ๆ ไปเลย

รูปภาพ : https://www.klook.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เมืองโบราณต้าเอี้ยนเจิ้น

เมืองเก่า 800 ปีและภูเขาหิมะที่ลี่เจียง | ลุยเดี่ยวเที่ยวจีน 2023

ลี่เจียงมีความสวยงามของภูเขาหิมะมังกรหยกน่าเที่ยว

            ภูเขาหิมะมังกรหยก คือ ตำนานคู่การกำเนิดของเมืองลี่เจียงและเป็นภูเขาหิมะที่งดงามที่สุดของจีนเลยก็ว่าได้ ด้วยความสวยงามของขุนเขาหินปูนสูงจากระดับน้ำทะเล 5,596 เมตร ทอดตัวยาวแหลมสลับซับซ้อนเป็นเทือก ๆ ที่มียอดปกคลุมไปด้วยหิมะทำให้หนาวเย็นตลอดทั้งปี มองจากในตัวเมืองลี่เจียงแล้วสามารถเห็นได้ไกล ๆ แบบน่าลึกลับ ทำให้นักท่องเที่ยวอยากรู้ว่าด้านบนเขาจะสวยกว่านี้แค่ไหน คุณสามารถโดยสารรถประจำทางเพื่อเดินทางขึ้นไปเที่ยวยังภูเขาหิมะมังกรหยกได้ โดยบนยอดจะมีสะพานยาวให้คุณได้เดินชมพื้นที่บนเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะทั่วพื้นที่อย่างอลังได้

รูปภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=vlsM-r3Vp4Q

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ภูเขาหิมะมังกรหยก

ลีลามี ตอน เที่ยวยอดเขาหิมะมังกรหยก เมืองลี่เจียง ประเทศจีน

ลี่เจียงมีการแสดงพื้นบ้านถ่ายทอดวิถีชีวิตโบราณน่าเที่ยว

            มาเที่ยวที่ลี่เจียงแล้วคุณจะได้ประทับใจไม่รู้ลืมกับการแสดงโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านที่ชื่อว่า “Impression Lijiang” ซึ่งเป็นการแสดงที่คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของภูเขาหิมะมังกรหยกที่ตระหง่านตั้งเป็นฉากหลังและเนรมิตบริเวณทุ่งหญ้าเป็นเวทีการแสดงแบบภูเขาหน้าผาหินขนาดใหญ่ โดยที่จะมีนักแสดงกว่า 600 ชีวิตแต่งกายเป็นชาวลี่เจียงยุคโบราณออกมาเต้นระบำและเดินกันไปตามส่วนต่าง ๆ ของภูเขาเพื่อบอกเล่าวิถีชีวิตชาวลี่เจียงสมัยก่อนที่อยู่กับการทำการเกษตรและเลี้ยงสัตว์ตามภูเขาเป็นหลัก จนกลายเป็นหนึ่งในการแสดงสุดอลังการระดับประเทศที่ใคร ๆ ก็อยากมาชมให้ได้สักครั้งในชีวิต

รูปภาพ : https://www.pinterest.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Impression Lijiang”

Impression Lijiang show / china ภูเขาหิมะมังกรหยก

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองลี่เจียง #ประเทศจีน

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา