ทำไมคนไทยถึงชอบมา เที่ยวเกาหลี ?

ทำไมคนไทยถึงชอบมา เที่ยวเกาหลี ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ เมื่อพูดถึงประเทศในทวีปเอเชียที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวมากเป็นอันดับต้น ๆ ก็ย่อมต้องมี “ประเทศเกาหลี” เป็นหนึ่งในประเทศที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันที่จะได้ซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วลัดฟ้าไปท่องเที่ยวในแดนกิมจิกันมาก แต่หากเป็นสมัยก่อน ประเทศเกาหลีอาจจะไม่ได้เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวไทยนัก เพราะกระแสการบูมในอิทธิพลของเกาหลีนั้นยังไม่ค่อยมีออกสู่เมืองไทยนัก ตรงกันข้ามกับญี่ปุ่นและจีนที่มีการโปรโมทออกสื่อด้านการท่องเที่ยวและด้านเทรนด์กันเป็นหลักจนใคร ๆ ก็ไปท่องเที่ยว 2 ประเทศดังกล่าวกันทั้งนั้น พอมาในยุคนี้เมื่อเกาหลีได้ขึ้นแท่นมาเป็นอันดับต้น ๆ ก็ทำให้เกาหลีมีการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างรวดเร็วมากและในอนาคตหากเกิดย่านอื่น ๆ รวมถึงความเจริญที่ทันสมัยกว่าเดิมก็อาจจะทำให้เกาหลีขึ้นแท่นเป็นประเทศที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินั้นจะไต่อันดับขึ้นมาได้อีกด้วย ซึ่งจุดเด่นใดบ้างที่ทำให้คนไทยชอบมาท่อง เที่ยวเกาหลี กัน ?

3 เหตุผลที่คนไทยนิยมไป เที่ยวเกาหลี

รูปภาพ : https://roijang.com/

การตามรอยซีรีย์เกาหลีทำให้คนไทยชอบมาท่องเที่ยวเกาหลี

            ต้องบอกว่า จุดเริ่มต้นหลักที่ทำให้การมาท่องเที่ยวเกาหลีเกิดเป็นความนิยมที่คนไทยอยากมาเที่ยวกันก็ด้วยกระแสของซีรีย์เกาหลีหลายเรื่องที่ดังเป็นพลุแตก มีความพิเศษของเนื้อเรื่องที่หากเป็นพีเรียดหรือแนวอบอุ่นหัวใจก็ทำให้เราได้เห็นโลเกชั่นสวย ๆ ตามวัฒนธรรมเกาหลีที่ไม่มีใครรู้ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่มีเอกลักษณ์ในอาหาร การแต่งกายตามแต่ละแวดวงชนชั้น เล่ห์เหลี่ยมด้านอำนาจและการเมืองที่เข้มข้นท่ามกลางกรอบประเพณี และหากเป็นซีรีย์เกาหลียุคใหม่ก็มีพล็อตที่ล้ำสมัย ไม่ได้เน้นแค่เรื่องราวรัก ๆ แต่เน้นด้านความฝัน การสืบสวน และเรื่องราวน่าสนใจในแวดวงอาชีพต่าง ๆ ที่ทำให้เราได้เห็นระบบการทำงานที่เคร่งครัดของคนเกาหลีและความทันสมัยของเมืองต่าง ๆ ในยุคนี้ด้วย แม้แต่ร้านอาหาร คาเฟ่เด็ด ๆ ที่ทุกอย่างเต็มไปด้วยความน่าไปสัมผัสในสถานที่จริง ผู้คนจึงนิยมไปเที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลีกันเพื่อความฟิน

รูปภาพ : https://thestandard.co/

ย่านการค้ากึ่งแหล่งบันเทิงเก๋ ๆ น่าเช็กอินทำให้คนไทยชอบมาท่องเที่ยวเกาหลี

            ประเทศเกาหลีมีย่านการค้ากึ่งแหล่งบันเทิงเด็ด ๆ มากมายที่น่าไปเดินช็อปปิ้งสินค้าในแบรนด์ต่าง ๆ หรือแม้แต่ย่านสตรีทฟู๊ดที่มีร้านอาหารในตึกแถวต่าง ๆ ที่น่าสนใจทั้งร้านรามยอน ร้านไก่ทอดเกาหลีกับเบียร์ ร้านกิมจิ ร้านปิ้งย่างเกาหลี ร้านของหวานเย็นเกาหลี ร้านกาแฟเกาหลี สตูดิโอ รวมถึงพวกคลับบาร์ที่จะเปิดในเวลากลางคืนก็มี เรียกได้ว่า บางอย่างก็เรียงรายบนถนนเป็นแลนด์มาร์กใจกลางเมืองคล้ายนิวยอร์กและบางย่านก็อยู่ตามตรอกซอยที่ตกแต่งสวยงามดูลึกลับซับซ้อนแต่มีร้านเด็ดน่าเข้าเยอะมาก เต็มไปด้วยแสงสีเสียงทั้งยามเช้าและกลางคืนจนไม่เหงาเลย ไม่ว่าจะเป็นย่านกังนัม ย่านอีแทวอน ย่านทงแดมุน ย่านฮงแด และอื่น ๆ ทำให้คนไทยชอบมาท่องเที่ยวเกาหลี มาครั้งใดก็เลือกย่านแทบไม่ถูก

รูปภาพ : https://travel.kapook.com/

สถานที่ธรรมชาติโรแมนติกทำให้คนไทยชอบมาท่องเที่ยวเกาหลี

            เกาหลีเป็นประเทศที่หากเป็นตัวเมืองใหญ่ก็มีความเจริญรุ่งเรืองมาก แต่หากเป็นนอกเมืองก็อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสภาพแวดล้อมธรรมชาติอย่างทุ่งนาและป่าเขาที่ยังคงอนุรักษ์กันอยู่ ทำให้มีสถานที่ธรรมชาติสุดโรแมนติกมากมายที่สวยงามตั้งแต่ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ไร่ชา พระราชวังหรือตำหนักในหุบเขาที่โอบล้อมด้วยสายหมอก บ่อน้ำพุร้อนสีอุ่น เกาะที่เต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้งดงามขนาดใหญ่ติดทะเลอย่างเกาะเชจู เกาะนามิ และสถานที่อื่น ๆ เยอะแยะที่ทำให้คนไทยชอบมาท่องเที่ยวเกาหลีมาก บางคนมาสถานที่นี้ก็มีความคิดว่าอาจเจอหนุ่มเกาหลีอปป้าสักคนจนกลายเป็นรักแรกและเป็นแฟนกันด้วย!

รูปภาพ : https://www.expedia.co.th/s

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #เกาหลี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา