3 ชายหาดสวย ของตุรกี

3 ชายหาดสวย ของตุรกี

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ เมื่อกล่าวถึง “ตุรกี” ประเทศที่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันตก มีพรมแดนอยู่กึ่งกลางระหว่างทวีปเอเชียและทวีปยุโรปทำให้มีสภาพแวดล้อม สถาปัตยกรรม และศิลปวัฒนธรรมที่ผสมผสานลงตัวกันอย่างสวยงามดูวิเศษ ซึ่งใครมาตุรกีก็ย่อมจะพูดถึงแต่ความสวยงามของสถาปัตยกรรมแลนด์มาร์คเก่าแก่ข้ามยุคสมัยที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งวิหาร หมู่บ้านผู้คน อนุสรณ์ ไปจนถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เน้นขึ้นบอลลูนชมพวกแกรนด์แคนยอน แหล่งหินรูปร่างแปลกตาจากปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่กินพื้นที่หลายตารางจนน่าอัศจรรย์ใจราวกับมีดินแดนมหัศจรรย์อยู่ในตุรกี ทำให้ใคร ๆ ที่ไม่เคยมาตุรกีต่างก็มองว่า หากมาประเทศตุรกีก็คงต้องเป็นคนที่ชอบพวกที่เที่ยวเชิงแอดเวนเจอร์และโบราณสถานเท่านั้น แต่ความจริงแล้วตุรกียังเป็นประเทศท่องเที่ยวพักผ่อนชายทะเลของผู้คนจากหลายประเทศที่มารวมตัวกันด้วย แต่อาจไม่ค่อยบูมสำหรับคนไทย วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำ 3 ชายหาดสวย ของตุรกีที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ให้คุณได้รู้ว่า ทะเลตุรกีก็งดงามไม่แพ้ประเทศใดในโลก!

แนะนำกับ 3 ชายหาดสวย ประเทศตุรกี

รูปภาพประกอบ : https://we-rworldtour.com/

“Kaputas Beach” ชายหาดสวยของตุรกี

            “Kaputas Beach” เป็นชายหาดสวยของตุรกี แม้จะเป็นหาดน้ำตื้นขนาดเล็กที่เงียบสงบทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี แต่ชายหาดตุรกีนี้ก็ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่โดดเด่นระหว่างความสง่าของภูเขาที่สูงชันกับผืนน้ำทะเลสีฟ้าสดใส มีบันไดเก่าแก่ให้ขึ้นไปตามทางลาดชันของผาเลียบชายฝั่งนั้นราวกับสันหลังของมังกรที่คุณจะได้เห็นแนวชายฝั่งทะเลตุรกีที่งดงามมาก สามารถอาบแดด ดำน้ำ ดูปะการัง หรือเพลิดเพลินไปกับบาร์หรืออาหารที่หลากหลายหากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบ ชายหาดแห่งนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณอย่างแน่นอน

รูปภาพประกอบ : https://we-rworldtour.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Kaputas Beach”

KAPUTAS BEACH 2022

“Cleopatra Beach” ชายหาดสวยของตุรกี

            “Cleopatra Beach” เป็นชายหาดสวยของตุรกี ที่มีชื่อเสียงในเมือง Antalya ด้านความขาวสะอาดและมีเขาหินที่ปกคลุมด้วยป่าโดดเด่น มีตำนานที่ผู้คนเล่าขานสืบต่อกันมาตั้งแต่ในอดีตเกี่ยวกับพระนางคลีโอพัตราแห่งอียิปต์ว่า ทุกครั้งที่พระองค์เดินทางออกจากประเทศอียิปต์เพื่อไปตั้งแคมป์ พระองค์มักจะมาที่นี่เพื่อว่ายน้ำในทะเลสาบที่งดงามแห่งนี้จนได้ชื่อว่า “ชายหาดคลีโอพัตรา” หากคุณเป็นสายชอบการเล่นกีฬาทางน้ำแล้วล่ะก็การันตีความประทับใจจากคลื่นทะเลที่แรง พร้อมบริการร้านอาหาร คาเฟ่ริมชายหาดอีกมากมายที่มาพักผ่อนในวันหยุดได้สบาย ๆ เลย

รูปภาพประกอบ : https://we-rworldtour.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Cleopatra Beach”

ALANYA CLEOPATRA BEACH WALK

https://www.youtube.com/watch?v=Q30n_shhIUU

“Konyaalti Beach” ชายหาดสวยของตุรกี

            “Konyaalti Beach” เป็นชายหาดสวยของตุรกี อีกหนึ่งชายหาดที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเมือง Antalya มีผืนทรายขาวสะอาดสวยงามทอดยาวสุดสายตาถึงเจ็ดกิโลเมตรและเทือกเขาอันสวยงามสลับซับซ้อนโดยรอบมากมายทั้งภูเขาลูกเตี้ยติดชายหาด เขาหินปูนมากมาย ไปจนสามารถเห็นเขาหินปูนลูกด้านหลังที่เป็นภูเขาหิมะสุดอลังซึ่งไม่ค่อยได้เห็นที่เมืองแถบชายทะเลนัก พร้อมแหล่งบันเทิงทั้งไนต์คลับ บาร์ร้านอาหาร  คาเฟ่มากมายด้วย ใครชอบความทันสมัยต้องมาเที่ยวชายหาดสวยนี้ของตุรกีเลย

รูปภาพประกอบ : https://we-rworldtour.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Konyaalti Beach”

ANTALYA KONYAALTI BEACH

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #ตุรกี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา