3 เมืองสวย ของประเทศอังกฤษ

3 เมืองสวย ของประเทศอังกฤษ

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “God save our gracious Queen, Long live our noble Queen, God save the Queen! Send her victorious, Happy and glorious, Long to reign over us, God save the Queen!” เฮลโล่! สวัสดีนะคะทุกคน วันนี้เราเปิดมาด้วยเพลงชาติของประเทศอังกฤษบางท่อนเลยเพื่อความฮึกเหิมและความตื่นเต้นในการที่จะพาทุกคนไปแนะนำให้รู้จักกับความสวยงามของสถานที่ต่าง ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในประเทศเก่าแก่ของยุโรปนี้กัน เพราะเมื่อกล่าวถึงประเทศอังกฤษก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่อยู่ใกล้ชิดกับเราทางด้านประวัติศาสตร์มานมนาน และในสมัยก่อนคนไทยเราก็นิยมเดินทางมาเรียนต่อกันที่ประเทศอังกฤษด้วยในช่วงที่สหรัฐอเมริกายังไม่บูมเรื่องการศึกษา ทำให้พอกลับมาแล้วก็มีแต่คนบอกต่อ ๆ กันมาว่า ประเทศอังกฤษน่าอยู่อย่าวนู้น มีสถานที่น่าไปเที่ยวเด็ด ๆ อย่างนี้ แถมเมืองของเขาในบางเมืองก็มีเอกลักษณ์พิเศษในผังเมืองและสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันออกไปด้วย ทำให้ผู้คนเกิดความสนใจมาท่องเที่ยวประเทศอังกฤษกันและก็ประทับใจอย่างที่เขาว่ากันจริง โดยเฉพาะ 3 เมืองสวย ของประเทศอังกฤษเหล่านี้ที่บอกเลยว่า…ไม่มาไม่ได้แล้ว!

รู้จักกับ 3 เมืองสวย ของประเทศอังกฤษ

รูปภาพ : https://www.lonelyplanet.com/

“Castle Combe, Wiltshire” เมืองสวยของประเทศอังกฤษ

            “Castle Combe, Wiltshire” เป็นเมืองสวยของประเทศอังกฤษ มีหมู่บ้านขนาดเล็กที่ได้ชื่อว่า “สวยงามและน่ารักที่สุดในประเทศอังกฤษ” ตั้งอยู่บริเวณ Cotswolds ไม่ไกลจากเมือง Bath มากนัก เพียงแค่นั่งรถไฟจาก London มาลงที่ Chippenham ใช้เวลาประมาณ 1.15 ชั่วโมง คุณก็จะได้สัมผัสกับความสวยงามของบ้านเก่าแก่มากมายที่เต็มไปด้วยสีและสไตล์อิฐคลาสสิกแบบเดียวกันแนวเอิร์ธโทนซึ่งทอดไปตามแนวยาวของถนนทำให้รู้สึกเหมือนกับได้ย้อนกลับมาอยู่ในยุคโบราณ หรือใครอยากมาตามรอยภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง War House และ Dr. Dolittle ก็สามารถมาที่เมืองนี้ได้เช่นกัน แถมอยู่ไม่ไกลจากสโตนเฮ้นจ์ที่เป็นกลุ่มกองหินสิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วย

รูปภาพ : https://garringtonsouthwest.co.uk/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Castle Combe, Wiltshire”

A History of Castle Combe | Exploring the Cotswolds

“St Mawes, Cornwall” เมืองสวยของประเทศอังกฤษ

            “St Mawes, Cornwall” เป็นเมืองสวยของประเทศอังกฤษ ที่เหมาะกับการพักผ่อนตากอากาศฟีลหมู่บ้านชาวประมงซัมเมอร์ ๆ รับลมเย็นสบาย เล่นน้ำทะเลที่ชายหาดสะอาด ๆ  นอนเปลอาบแดดที่ระเบียงบนเนินเขาสูงที่บนเกาะถูกล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลสีครามเต็มไปด้วยเรือประมงกับเรือยอร์ช และเนินเขาที่มีดอกไม้สีสันสดใสมากมายตามทางเดิน มีเพียงผับเล็ก ๆ เพียง 2 ร้านคอยให้บริการในยามค่ำคืนทำให้มีความสโลว์ไลฟ์ของสีสันบ้านคุมโทนขาวหลังคาน้ำตาลที่จัดเต็มสลับกับต้นไม้สีเขียวมากมายอย่างสบายตา เพียงแค่คุณนั่งรถไฟจาก London มาลงที่ Truro ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วต่อรถบัสประจำทางไปลงที่หมู่บ้านอีก 1 ชั่วโมงก็จะถึงเมืองสวยแห่งนี้ของอังกฤษแล้ว

รูปภาพ : https://www.sykescottages.co.uk/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “St Mawes, Cornwall”

St Mawes, Cornwall

“Beaulieu, Hampshire” เมืองสวยของประเทศอังกฤษ

            “Beaulieu, Hampshire” เป็นเมืองสวยของประเทศอังกฤษ ที่มีความสวยงามของหมู่บ้านมากมาย โดยเฉพาะหมู่บ้านโบราณขนาดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยคฤหาสน์และบ้านอิฐปล่องไฟเก่าแก่ท่ามกลางธรรมชาติต้นไม้และสนามหญ้าร่มรื่นโยมีแม่น้ำตัดผ่านสร้างความสดชื่นแบบในนิทานของตะวันตก อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ และประสาทโบราณที่คาดว่าจะสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1204 รวมถึงบ้านโบราณของท่านลอร์ดอองรี มองตากูร์ ดักลาส สก็อต นักการเมืองหัวอนุรักษ์ที่ทำงานให้กับพระราชินีวิคตอเรีย ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1538 เป็นแลนด์มาร์คโดดเด่นของเมืองสวยอังกฤษแห่งนี้ด้วย เพียงแค่คุณนั่งรถไฟจาก London ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง มาลงที่ Weymouth แล้วต่อแท็กซี่ท้องถิ่นมาที่เมืองนี้เท่านั้น

รูปภาพ : https://www.historichouses.org/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Beaulieu, Hampshire”

Most Beautiful Villages in England 2023 – Beaulieu, New Forest Hampshire

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวยุโรป #ประเทศอังกฤษ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา