3 ประเทศชมแสงเหนือ สวยที่สุดในโลก

3 ประเทศชมแสงเหนือ สวยที่สุดในโลก

          พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากจะกล่าวถึงสถานที่ซึ่งใคร ๆ ก็อยากมาเห็นความวิเศษราวกับมีเวทมนตร์ที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมาแล้วล่ะก็ “แสงเหนือ” ย่อมจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกตราตรึงใจมากที่สุด ใครจะไปคิดว่าโลกของเรานั้นจะมีแสงหลากสีที่ลอยเป็นสายคลื่นไหวอย่างเชื่องช้าแบบคลื่นหลากสีบนท้องฟ้ายามกลางคืนที่ไม่มืดนักท่ามกลางอากาศของเมืองที่หนาวเย็นราวกับอยู่ในการ์ตูนหรือภาพยนตร์แฟนตาซีก็ไม่ปานได้ แสงเหนือที่เห็นราวกับมีคนใช้เวทมนตร์เสกมันขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนที่เห็นด้วยตาเปล่าได้นอนมองผ่านหน้าต่างบ้านท่ามกลางไออุ่นของเตาผิงและผ้าห่มนุ่ม ๆ เพื่อให้ฝันดีในทุกคืนยามที่ฤดูกาลประจำปีมาถึง ยิ่งได้ดูแสงเหนือพร้อมกับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็ย่อมจะทำให้รู้สึกมีความสุขได้ตลอดเวลาจนไม่มีวันลืมเลย ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ ประเทศชมแสงเหนือ สวยที่สุดในโลก 3 แห่งให้พวกคุณได้เลือกไปเที่ยวชมกัน

รู้จักกับ 3 ประเทศชมแสงเหนือ สวยที่สุดในโลก

รูปภาพ : https://www.expedia.co.th/

“สวีเดน” ประเทศที่ชมแสงเหนือสวยสุดในโลก

            “สวีเดน” เป็นประเทศที่ชมแสงเหนือสวยสุดในโลก ด้วยสภาพอากาศแบบเฉพาะถิ่นของประเทศสวีเดนที่ไม่เหมือนประเทศอื่น ๆ ให้เป็นจุดชมแสงเหนือที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีจุดแนะนำนักท่องเที่ยวในการชมแสงเหนือที่สวยที่สุดอยู่ 3 จุด ได้แก่ Kiruna, Abisko และ Swedish Lapland ทำ โดยเฉพาะบริเวณ “Tornetrask Lake” ทะเลสาบที่มีความยาวกว่า 70 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติอาบิสโก้ (Abisko) หากวันไหนฟ้าโปร่งจะสามารถมองเห็นแสงเหนือ ที่เต้นระบำบนท้องฟ้าได้อย่างสวยงามชัดเจน และมีความกว้างมากพอให้เห็นสะท้อนเหมือนเป็นกระจกราวกับมีโลกคู่ขนานอยู่บนผิวน้ำด้วย

รูปภาพ : https://www.icehotel.com/

“ไอซ์แลนด์” ประเทศที่ชมแสงเหนือสวยสุดในโลก

            “ไอซ์แลนด์” เป็นประเทศที่ชมแสงเหนือสวยสุดในโลก ประเทศนี้สามารถมองเห็นแสงเหนือได้แทบทุกจุด เพราะตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ซึ่งเป็นจุดที่ครอบคลุมแสงเหนือได้หมด มีจุดแนะนำนักท่องเที่ยวในการชมแสงเหนือที่สวยที่สุดอยู่ 3 จุด ได้แก่ Thingvellir National Park และ Kirkjufell ยิ่งในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าโปร่งยิ่งเห็นเด่นชัด โดยเฉพาะจุดที่สวยที่สุดจะอยู่ในอุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ (Thingvellir National Park) ซึ่งเกิดจากแผ่นดินของสหรัฐอเมริกา และยูเรเนียนมาบรรจบกันจนเกิดเป็นหุบเขาหินและชะง่อนผาโด่งตั้งฉากสูงขึ้นมา อีกทั้งเต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดที่พลิ้วงามเป็นเอกลักษณ์ หุบเขาที่ตั้งตระหง่านเหล่านี้ เมื่อมีหิมะปกคลุม และแสงสีอยู่บนท้องฟ้า จะทำให้เกิดเป็นภาพที่สวยงามราวกับภาพวาด

รูปภาพ : https://touristjourney.com/

“นอร์เวย์” ประเทศที่ชมแสงเหนือสวยสุดในโลก

            “นอร์เวย์” เป็นประเทศที่ชมแสงเหนือสวยสุดในโลก คุณสามารถชมแสงเหนือได้โดยการใช้บริการนั่งเรือ Hurtigruten ออกไปนอกชายฝั่งไม่ไกลนัก แค่โดยรอบก็สามารถเห็นแสงเหนือปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าได้แล้ว เพียงแต่แสงเหนือของนอร์เวย์จะมีเวลาปรากฏไม่แน่นอน จึงต้องมีการนำเครื่องนอนมาพักผ่อนรอบนเรือและเจ้าหน้าที่จะมาปลุกเรา เองเมื่องแสงเหนือปรากฏ สามารถไปชมได้หลายเมือง แต่จุดแนะนำนักท่องเที่ยวในการชมแสงเหนือที่สวยที่สุดมีอยู่ 3 จุด ได้แก่ Svalbard, Alta, Finnmark, Andenes, Oslo และ Tromso สถานที่เหล่านี้จะทำให้เรารู้สึกอบอุ่นจากความหนาวราวกับถูกแสงเหนือโอบกอดไว้ทุกทิศทางเลย

รูปภาพ : https://www.muchbetteradventures.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#แสงเหนือ #ออโรร่า

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา