มนต์เสน่ห์ของ “เมืองฟุกุโอกะ” ที่น่าไปเที่ยว

มนต์เสน่ห์ของ “เมืองฟุกุโอกะ” ที่น่าไปเที่ยว

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “เมืองฟุกุโอกะ” เมืองหลวงของจังหวัดฟูกูโอกะที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองน่าอยู่อันดับ 12 ของโลก ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น และยังถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตะวันตกจากเขตมหานครเคฮันชิง ไม่ว่าใครที่ได้ยินชื่อเมืองนี้ในประเทศญี่ปุ่นก็ต้องนึกไปถึงความนิยมด้านการท่องเที่ยวและการเดินทางไปเรียนต่อที่สมัยนี้ใคร ๆ ก็เลือกหนีจากความวุ่นวายในโตเกียวเพื่อมาอยู่ที่ฟุกุโอะกันทั้งนั้น ซึ่งแม้แต่ในด้านการท่องเที่ยว ฟุกุโอกะก็ยังถูกพูดถึงบ่อย ๆ พอ ๆ กับเกาะฮอกไกโดด้วยสำหรับคนที่รักความเงียบสงบและไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ถึงอย่างนั้นฟุกุโอกะก็ไม่เคยมีคำว่าเงียบเหงาและออกจากบูมด้านการท่องเที่ยวในหลายด้านที่ดึงดูดให้แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ยังอยากมาพักผ่อนเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ กันที่นี่เยอะแยะ อะไรกันนะที่ทำให้ “ฟุกุโอกะ” มีมนต์เสน่ห์ที่เต็มไปด้วยความน่าเที่ยวขนาดนี้

“เมืองฟุกุโอกะ” มีมนต์เสน่ห์ที่เต็มไปด้วยความน่าเที่ยว

รูปภาพ : https://www.tsunagujapan.com/

“ฟุกุโอกะ” เป็นเมืองเล็กที่มีย่านร้านรวงน่าเที่ยว

            “ฟุกุโอกะ” แม้จะไม่ได้เป็นเมืองใหญ่เหมือนเมืองท่องเที่ยวอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น แต่ก็มีย่านมากมายให้น่าเดินเที่ยวถ่ายรูปพร้อมช็อปปิ้งในร้านรวงที่มีสถาปัตยกรรมโมเดิร์นมินิมอลผสานกับความคลาสสิกที่เรียงรายตามวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเท็นจิน (Tenjin) โซนช้อปปิ้งอันดับ 1 ในคิวชู, นากาสุ (Nakasu) โซนแผงลอยสินค้าเก๋ ๆ ศูนย์รวมแห่งความบันเทิงหลังตะวันตกดิน, ตลาดปลา Nagahamasengyo Market และอื่น ๆ และด้วยความที่เป็นเมืองเล็กนี่เองทำให้เราสามารถเก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวน่ารัก ๆ ในย่านต่าง ๆ ได้ครบเร็วมากโดยไม่ต้องวางแพลนให้เหนื่อยเลย

รูปภาพ : https://www.carolessuperteaadventure.com/

“ฟุกุโอกะ” มีความโดดเด่นของสายชาเขียวให้น่ามาลิ้มลอง

            เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากรับประทานของหวานอร่อย ๆ แล้วล่ะก็สิ่งแรกที่ทุกคนย่อมต้องนึกถึงสำหรับของหวานหรือเครื่องดื่มที่บ่งบอกความเป็นอัตลักษณ์ของญี่ปุ่นย่อมหนีไม่พ้น “ชาเขียว!” ซึ่งการมาเที่ยวที่ “ฟุกุโอกะ” เมืองนี้ก็ทำให้เราได้ลิ้มลองความอร่อยของชาเขียวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น และมีการส่งออกในหลาย ๆ ประเทศมาย่างยาวนานด้วยภูมิอากาศและภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสีเขียวและไร่นาขั้นบันไดอันงดงาม  อีกทั้งยังมีหมู่บ้านโฮชิโนะที่มีชื่อเสียงด้านวิถีการทำชาเกียวคุโระ ของเมืองฟุกุโอกะ ไปจนถึงขนบธรรมเนียมการชงชาที่พิถีพิถันแบบดั้งเดิมซึ่งผสานกับเครื่องดื่มและของหวานแนวชาสเปเชียลยุคใหม่ตามคาเฟ่มากมายอีกด้วย ทำให้มาเมืองฟุกุโอกะแล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับมนต์เสน่ห์ความหอมของใบชาเขียวเลย

รูปภาพ : https://travel.gaijinpot.com/

“ฟุกุโอกะ” มีมุมเช็กอินของคู่รักเยอะ

            “ฟุกุโอกะ” มีมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดคู่รักยุคใหม่จากหลากหลายประเทศให้มาเดทหรือฮันนีมูนกันที่เมืองนี้ด้วยมุมสถานที่ท่องเที่ยวน่าถ่ายรูปหลากหลายมุมมาก ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์วิสทีเรียสีม่วงที่สวนคาวาชิ ฟูจิ (Kawachi Fuji Garden 河内藤園), สวนริมทะเลอุมิโนะนาคามิจิ, ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู, พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตอลทีมแล็บ ฟอเรสต์ ฟุกุโอกะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ผู้คนที่อยากหาสถานที่โรแมนติกเสริมความกุ๊กกิ๊กให้กับชีวิตคู่มักจะมีเป้าหมายหลักมาที่ฟุกุโอกะกันทั้งนั้น ส่วนใหญ่จะโดดเด่นด้วยมุมความสวยงามตามฤดูกาลของดอกไม้ที่ผลิบานจนถูกเรียกอีกฉายาว่า “เมืองแห่งดอกไม้สวรรค์ของญี่ปุ่น”

รูปภาพ : https://www.viator.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองฟุกุโอกะ #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา