ข้อควรระวังในการไปเที่ยว ประเทศอินเดีย !

ข้อควรระวังในการไปเที่ยว ประเทศอินเดีย !

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ จะเป็นอย่างไรหากคุณได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่ใช่? แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ต้องคิดแพลนการได้เดินทางไปเที่ยวชมสถานที่สวยงามตามเมืองต่าง ๆ ที่สำคัญของประเทศนั้นและได้ศึกษาเรื่องประเพณีวัฒนธรรมร่วมกับผู้คนอย่างน่าตื่นเต้นที่ได้รับความรู้ใหม่ ๆ ได้สื่อสารพูดคุย และใช้ชีวิตเป็นส่วนหนึ่งกับพวกเขาด้วย ยิ่งเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่มานมนานหรือมีความเชื่อความศรัทธาด้านศาสนาอย่างแรงกล้าก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่า ประเทศนั้น ๆ จะช่วยเปิดโลกใบแคบ ๆ ของเราให้กว้างขวางมีสีสันอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนได้ โดย “ประเทศอินเดีย” ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีวัฒนธรรมอันหลากหลายในแต่ละรัฐย่อยอย่างกว้างขวาง มีสีสันกับภาษาที่แตกต่างกันออกไปจนเรียกได้ว่าไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่ซ้ำซากหากเดินทางไปยังรัฐมากมาย แถมสภาพแวดล้อมยังสวยงามอีก ไม่แปลกที่นักท่องเที่ยวสายวัฒนธรรมและสายมูเทพฮินดู กับผู้ที่มีความศรัทธาในพุทธศาสนาจะมาที่อินเดียกัน แต่หากไม่อยากให้การท่องเที่ยวของคุณต้องเฟลกะทันหันล่ะก็การไปเที่ยวอินเดียย่อมมีข้อควรระวังเหล่านี้ด้วย

3 ข้อควรระวังในการไปเที่ยว ประเทศอินเดีย

รูปภาพ : https://www.travelandleisure.com/

ระวังคนตื๊อขายของเมื่อไปเที่ยวอินเดีย

            ข้อควรระวังข้อแรกในการไปเที่ยวประเทศอินเดีย คือ ระหว่างที่อยู่ย่านการค้าหรือสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งของขายเยอะ หากมีคนอินเดียมาขอพูดคุยกับคุณกะทันหันในระหว่างที่คุณเดินอยู่ด้วยความอยากสนิทสนมแล้วล่ะก็ให้คุณแค่ยิ้มรับและเดินต่อเลย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะพวกเขามีจุดประสงค์ที่จะขายของให้คุณซึ่งบางคนแม้จะเดินมาตัวเปล่า แต่ภายในพวกย่ามหรือพวกกระเป๋าเสื้อนั้นอาจเต็มไปด้วยของแฮนด์เมดขนาดกระจุกกระจิกมากมายที่เตรียมพร้อมให้คุณเลือกซื้อซึ่งเขาจะเดินตามตื๊อคุณจนกว่าคุณจะยอมด้วย ฉะนั้นให้หลีกเลี่ยงโดยการรีบเดินเร็ว ๆ หรือทำเป็นไม่ว่าง หงุดหงิดก็ได้

รูปภาพ : https://expatlifeinthailand.com/

ระวังการรับประทานอาหารริมทางเมื่อไปเที่ยวอินเดีย

            ข้อควรระวังในการไปเที่ยวประเทศอินเดียข้อที่ 2 หลายคนที่มาเที่ยวประเทศอินเดียอาจมองว่าการรับประทานอาหารริมทางตามร้านรวงเล็ก ๆ หรือพวกแผงลอยสตรีทบ้าน ๆ ของอินเดียจะเป็นโอกาสอันดีที่ทำให้เราได้ลิ้มลองอาหารพื้นเมืองซึ่งเป็นรสชาติแท้ ๆ ต้นตำรับของชาวอินเดียในเมืองนั้นแน่นอนจึงมักจะพากันไปซื้อ แต่เราบอกเลยว่าคุณต้องหลีกเลี่ยงหากร้านนั้นไม่มีป้ายรับรองมาตรฐานหรือไม่ใช่ร้านอาหารแบบนั่งรับประทานอย่างเป็นทางการ เพราะพวกร้านชาวบ้านของอินเดียมักจะทำไม่สะอาดและคุณอาจท้องเสียได้ง่าย เช่น พิซซ่าบางที่ก็จะตีแป้งกับพื้นปูนทำให้ติดความสกปรกจากพื้นได้ เป็นต้น

รูปภาพ : https://www.istockphoto.com/

ระวังการโก่งราคาเมื่อไปเที่ยวอินเดีย

            ข้อควรระวังในการไปเที่ยวประเทศอินเดียข้อที่ 3 เวลาไปเลือกซ้อของตามร้านรวงแถวสตรีทของอินเดีย คุณสามารถโดนโก่งราคาได้ทุกเมื่อ เพราะคนอินเดียหลายคนมักมองว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจะไม่รู้เรื่องค่าครองชีพของพวกเขาและราคาสิ่งของพวกเขา คุณจึงมักจะถูกหลอกให้ซื้อสินค้าในราคาที่แพงกว่าคนทั่วไปได้ ไม่ว่าจะเป็นชาวเอเชียด้วยกัน ชาวยุโรป ชาวแอฟริกา หรือชาวทวีปอื่นก็ตาม ไม่มีการละเว้น ฉะนั้นหากคิดจะเลือกซื้อของ คุณอาจต้องมีพยานหรือไกด์อินเดียให้การดูแลด้วย

รูปภาพ : https://www.wallpaperflare.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวอินเดีย #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา