3 สวนสนุกสุดฮิต ของอังกฤษ

3 สวนสนุกสุดฮิต ของอังกฤษ

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ มาถึงแล้วจ้า! “ประเทศอังกฤษ” ประเทศเก่าแก่วัฒนธรรมผู้ดีที่ทุกคนใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย มีความเป็นทางการ มีระเบียบวินัยในชีวิต ท่ามกลางสภาพแวดล้อมของตึกรามบ้านช่องที่ยังมีความเก่าแก่เกินร้อยปีมาเยอะมาก แม้จะมีการสร้างตึกสูงระฟ้าขึ้นมาตามยุคสมัย แต่ถึงอย่างไรตึกแถวเก่าแก่หรูหราก็ยังเป็นเอกลักษณ์ของประเทศอังกฤษอยู่ดี ซึ่งมาที่ประเทศอังกฤษหากใครที่อยากเที่ยวตามเมืองใหญ่ก็ย่อมจะต้องมาทำกิจกรรมท่องเที่ยวสวนสนุกกันแบบไม่น่าพลาดเลย เพราะสวนสนุกในประเทศอังกฤษได้ชื่อว่าแต่ละที่มีเอกลักษณ์ด้านความสวยงามและการให้บริการเครื่องเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจเยอะมากทั้งสายชอบความตื่นเต้นและสายโรแมนติก จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำของเขตนั้น ๆ หรือเมืองนั้น ๆ ไปด้วย ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 3 สวนสนุกสุดฮิต ของอังกฤษที่ได้ชื่อว่าดีที่สุด ซึ่งเมื่อมาเยือนเกาะแห่งนี้แล้วต้องชวนคนที่คุณรักมาทำกิจกรรมอยู่ในทริปท่องเที่ยวครั้งนี้ให้ได้เลย!

รู้จักกับ 3 สวนสนุกสุดฮิต ของอังกฤษ

รูปภาพ : https://thedelegatewranglers.com/

“Paultons Park” สวนสนุกสุดฮิตของอังกฤษ

            “Paultons Park” เป็นสวนสนุกสุดฮิตของอังกฤษอันดับ 1 ที่เรียกได้ว่าคนที่มากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูงวัยรุ่นต้องไม่พลาด สวนสนุกอังกฤษนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Hampshire (Whitchurch) ห่างจากลอนดอนไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งสวนสนุกนี้ถูกสร้างให้คล้ายกับบรรยากาศเมืองตากอากาศในทะเลทรายแถบมิดเวสต์ของอเมริกาในช่วงทศวรรษ 1950 มีเนื้อที่ในสวนขนาด 140 เอเคอร์ ริมอุทยานแห่งชาติ New Forest คุณจะได้สัมผัสกับเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากกว่า 70 ชนิด ทั้งรถไฟเหาะ เครื่องเล่นหวาดเสียว เครื่องเล่นสำหรับครอบครัว พื้นที่เล่นน้ำ และความบันเทิง นอกจากนี้ยังมี Peppa Pig World แห่งเดียวในสหราชอาณาจักรและมีเครื่องเล่นถึง 9 ธีม และโซนทอร์นาโดสปริงส์ มีเครื่องเล่นอีกถึง 8 อย่าง รวมไปถึง Cyclonator, Windmill Towers, Buffalo Falls และ Trekking Tractors Storm Chaser ซึ่งเป็นรถไฟเหาะแบบหมุนฟรีเพียงแห่งเดียวในสหราชอาณาจักร

รูปภาพ : https://www.bbc.com/

“Alton Towers Resort” สวนสนุกสุดฮิตของอังกฤษ

            “Alton Towers Resort” เป็นสวนสนุกสุดฮิตของอังกฤษ ตั้งอยู่ในมณฑล Staffordshire ภายในพื้นที่ของที่ตั้งของโรงแรมที่มีธีมถึง 3 แห่ง รวมถึง Stargazing Pods และ Enchanted Village Alton Towers คุณจะได้สัมผัสกับรถไฟเหาะตีลังกาคู่แรกของอังกฤษที่ยังคงถูกทำให้ทันสมัยเป็นที่ชื่นชอบของคนอังกฤษอย่างมากในความมันส์จนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษแล้ว โดยมีพื้นที่ให้เครื่องเล่นมากถึง 10 ธีมบนพื้นที่มากถึง 910 เอเคอร์  รวมถึงสถานที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวและคู่รักมากกว่า 40 รายการ และรถไฟที่ขับผ่านบ้านผีสิง ซึ่งมีวิธีใหม่ ๆ ที่ทำให้ผู้เล่นได้จินตนาการผ่านเทคนิคพิเศษและภาพที่ล้ำสมัยซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในสวนสนุกแห่งอังกฤษ

รูปภาพ : https://www.viator.com/

“Drayton Manor Theme Park” สวนสนุกสุดฮิตของอังกฤษ

            “Drayton Manor Theme Park” เป็นสวนสนุกสุดฮิตของอังกฤษ ตั้งอยู่ในมณฑล Staffordshire ภายในมีทั้งสวนสนุกและสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ของ Drayton Manor ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 180 เอเคอร์ ที่นี่มีรถไฟเหาะแบบตั้งพื้นเพียงแห่งเดียวในยุโรปอย่าง The Shockwave อีกด้วย และมีโซนสวนสัตว์ขนาด 15 เอเคอร์ ซึ่งเป็นที่อยู่จัดแสดงโชว์ของสัตว์มากมาย ตั้งแต่เมียร์แคตไปจนถึงเสือสุมาตรา

รูปภาพ : https://www.worcesternews.co.uk/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#สวนสนุกสุดฮิต #ประเทศอังกฤษ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา