วัดท่องเที่ยวสายมู ชื่อดังในไทเป

วัดท่องเที่ยวสายมู ชื่อดังในไทเป

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากจะกล่าวถึงวัดดังในประเทศแถบเอเชียที่คนไทยนิยมเดินทางขึ้นเครื่องบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาท่องเที่ยวและไหว้สักการะมูเตลูสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้พรที่ขอสมหวังดังปรารถนาอย่างแท้จริง พร้อมเลือกซื้อเครื่องราง ทำพิธีต่าง ๆ ซึ่งสุดท้ายพอกลับมาเมืองไทยเพียงไม่นาน พรที่ขอก็มักจะสมหวังเป็นจริงกันถ้วนหน้าก็ต้องยกให้วัดในไต้หวันเป็นอีกหนึ่งวัดที่ผู้คนติดใจในการขอพรจนยอมเสียเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปท่องเที่ยวถ่ายรูปเมืองที่มีความเจริญกับย่านการค้าสวย ๆ เต็มไปด้วยแสงสีเสียงซอฟต์ ๆ (บางคนก็ไปตามรอยซีรีย์ไต้หวันในตำนานอย่างเรื่อง F4) พร้อมถ่ายรูปเครื่องรางเก๋ ๆ ในวัดโบราณมาลงโซเชียลอย่างตื่นตาตื่นใจกันเยอะมาก ซึ่งไทเปก็เป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยวัดศักดิ์สิทธิ์มากมายคู่ไต้หวันมาอย่างช้านานทำให้เป็นจุดหมายที่ใคร ๆ ต่างก็อยากไปให้ครบทุกวัด โดยวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 3 วัดท่องเที่ยวสายมู ชื่อดังในไทเปที่คุณไม่ควรพลาดกัน

รู้จักกับ 3 วัดท่องเที่ยวสายมู ชื่อดัง

รูปภาพ : https://www.expedia.co.th/

“วัดหลงซาน” วัดท่องเที่ยวสายมูชื่อดังในไทเป

            “วัดหลงซาน” เป็นวัดท่องเที่ยวสายมูชื่อดังในไทเป เลื่องชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และความขลังด้านการขอพรที่เลื่องลื่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นอย่างช้านานในฐานะของวัดเก่าแก่ไจกลางเมืองไทเปอายุกว่า 300 ปี มีเทพเจ้าองค์ต่างๆ ประดิษฐานอยู่มากมาย อาทิ เจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าหยกโหลว เป็นต้น คุณจึงสามารถมาขอพรได้ครบทุกด้าน ทั้งการงาน การเดินทาง โชคลาภ สุขภาพ ความรัก พร้อมเช่าเครื่องรางวัดหลงซานไว้พกติดตัวกัน สำหรับชาวไต้หวันนั้นมักจะนิยมไปขอพรให้แคล้วคลาดปลอดภัย ครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง รวมถึงขอพรเรื่องการเรียน แต่หากเป็นชาวต่างชาติจะนิยมไปขอพรเรื่องความรัก เพราะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วหรือขอเรื่องเนื้อคู่ก็จะได้ตามที่หวัง  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น.

รูปภาพ : https://th.wikipedia.org/

“วัดขงจื๊อไทเป” วัดท่องเที่ยวสายมูชื่อดังในไทเป

            “วัดขงจื๊อไทเป” เป็นวัดท่องเที่ยวสายมูชื่อดังในไทเป ตั้งอยู่ในเขตต้าถงของไทเปซิตี้ มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ด้วยสร้างตามแบบของวัดต้นตำรับในประเทศจีน ภายในวัดประดับด้วยงานเซรามิก และงานแกะสลักที่ประณีต ซึ่งเป็นศิลปะของชาวฟูเจี้ยน ที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของจีน พร้อมคำสอนปรัชญาการใช้ชีวิตตามหลักขงจื๊อ ความเชื่อของขงจื๊อเรื่องจริยธรรมในด้านต่างๆ ซึ่งทำให้วัดนี้มีความแตกต่างจากวัดสายมูแห่งอื่นในไทเปอย่างมาก มีกิจกรรมสอนการใช้พู่กันเขียนคำอวยพรลงบนกระดาษอธิฐาน เปิดทำการวันอังคาร – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 21.00 น. และ วันอาทิตย์ 08.30 – 17.00 น.

รูปภาพ : https://www.expedia.co.th/

“วัดซิงเทียนกง” วัดท่องเที่ยวสายมูชื่อดังในไทเป

            “วัดซิงเทียนกง” เป็นวัดท่องเที่ยวสายมูชื่อดังในไทเป ตั้งอยู่ที่ถนน Minquan East ย่าน Zhongshan ไทเปซิตี้ สร้างขึ้นด้วยจุดมุ่งหมายเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้ากวนอู เทพหลี่ต้งปิน เทพจางตัน เทพหวังซ่าน และเทพเย่เฟย ซึ่งเป็นเทพผู้พิทักษ์ทั้ง 5 ตามความเชื่อของขงจื๊อ นักท่องเที่ยวที่เป็นสายมูมักจะมาวัดนี้เพื่อทำการขอพรให้สมหวังในหน้าที่การงาน การทำธุรกิจต่าง ๆ ให้ราบรื่น และวัดนี้ยังมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่ง คือ เป็นวัดเดียวในไทเปที่ไม่มีกระถางธูป ไม่มีการเผากระดาษ ไม่มีตู้บริจาคและกิจกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องเงินเลย เพื่อแสดงถึงการไม่ยึดติดกับวัตถุนิยม เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00 – 22.00 น.

รูปภาพ : https://www.travel.taipei/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวไทเป #วัดชื่อดัง

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา