ปีนัง เหมาะกับสายท่องเที่ยวใดบ้าง ?

ปีนัง เหมาะกับสายท่องเที่ยวใดบ้าง ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “ปีนัง” หรือ “ปูเลาปีนัง (Pulau Pinang)” รัฐทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศมาเลเซียที่เต็มไปด้วยผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติที่มาอาศัยตั้งรกรากอยู่รวมกัน ซึ่งในอดีตเคยเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของไทย แต่สุดท้ายก็ต้องกลายไปเป็นของอังกฤษในยุคล่าอาณานิคม ทำให้รัฐนี้ผ่านพ้นช่วงสมัยสงครามและนำมาซึ่งรอยยิ้มแบบอบอุ่นราวกับเพื่อนหรือครอบครัวเดียวกันได้ในวันนี้เวลาที่พวกเขาออกไปทำมาหากินค้าขายหรือเดินไปในสถานที่ต่าง ๆ แม้แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาก็ยังมักจะได้รับรอยยิ้มที่แสนอบอุ่นจากผู้คนด้วย แถมเมื่อก่อนปีนังก็มีชื่อเสียงในด้านการเรียนภาษาอังกฤษมาก ด้วยปกครองโดยชาวอังกฤษทำให้โรงเรียนต่าง ๆ มีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่ไม่ต่างกับลอนดอนจนเราไม่ต้องเดินทางไปเรียนไกลถึงยุโรปเลย และการท่องเที่ยวของปีนังเองก็มีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้นได้เรื่อย ๆ ด้วยจากบูม จนถึงการกำเนิดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ซึ่งหากใครที่กำลังไม่แน่ใจว่าปีนังจะตอบโจทย์สายท่องเที่ยวแบบคุณได้หรือไม่ เราจะมาแนะนำสายท่องเที่ยวที่เหมาะกับปีนังกัน

แนะนำ 3 สายท่องเที่ยวที่เหมาะกับ ปีนัง

รูปภาพ : https://www.checkinchill.com/

“สายมู” สายท่องเที่ยวที่เหมาะกับปีนัง

            “สายมู” เป็นสายท่องเที่ยวที่เหมาะกับปีนัง เรียกได้ว่าพอคิดหาสถานที่ต่างแดนใกล้ตัวที่ติดกับทะเลและไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลออกจากไทยไกล ๆ เท่ากับที่ฮ่องกงแล้วล่ะก็ปีนังนี่แหละที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ ทั้งสายมูจากเทพจีน เทพฮินดู และเทพของจีนก็สามารถมากราบไหว้ขอพรวัดดัง ๆ ของปีนังพร้อมเลือกซื้อเครื่องรางกลับไปแบบเต็มคาราเบลช่วยเรื่องชีวิตหลากหลายด้านได้แบบปัง ๆ พร้อมเช็กอินถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ ของวัดที่เน้นสถาปัตยกรรมหลากสีสันด้วยในแต่ละแห่ง

รูปภาพ : https://travellemming.com/

“สายวัฒนธรรม” สายท่องเที่ยวที่เหมาะกับปีนัง

            “สายวัฒนธรรม” เป็นสายท่องเที่ยวที่เหมาะกับปีนัง ด้วยเพราะสายวัฒนธรรมอย่างพวกคุณย่อมแน่นอนที่จะชอบการถ่ายรูปสถาปัตยกรรมเก่าแก่โบราณพร้อมฟังเรื่องราวเล่าขานในอดีตที่สืบเนื่องมาเห็นผลในปัจจุบัน ซึ่งปีนังมีชุมชนหลากหลายชุมชนบ้านเรือนมากพอที่จะให้คุณได้เดินถ่ายรูปบ้านศิลปะจีน ศิลปะอินเดีย ศิลปะยุโรป ศิลปะมลายู และแบบศิลปะผสมผสานตามตรอกซอกซอยและถนนคนเดินได้อย่างเต็มอรรถรสพร้อมร้านกาแฟหรือร้านขายของว่างพื้นเมืองตามวัฒนธรรมนั้น ๆ ที่มานั่งเอร็ดอร่อยรับลมได้ เหมือนได้มาหลายประเทศใน 1 แห่งพร้อมกันเลย

รูปภาพ : https://livingnomads.com/

“สายทะเล” สายท่องเที่ยวที่เหมาะกับปีนัง

            “สายทะเล” เป็นสายท่องเที่ยวที่เหมาะกับปีนัง คุณสามารถมาเที่ยวเล่นน้ำทะเลที่ชายหาดมากมายของปีนังที่เป็นสีขาวสะอาดตาได้ มีโรงแรมและเกสต์เฮ้าส์ให้คุณแบบครบครัน หรือจะขึ้นรถรางมาบนเขาแล้วถ่ายรูปทะเลกับเกาะอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้กับปีนัง เห็นเป็นผืนน้ำสีฟ้าสวยเด่นราวกับมาอยู่ที่ฮ่องกงหรือไต้หวันก็คือคุ้มสุด ๆ เหมือนกัน บอกเลยว่าใครอยากมานอนอาบแดด หรือรับลมทะเล ปีนังนี่แหละที่เหมาะกับคุณ

รูปภาพ : https://www.checkinchill.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวปีนัง #ประเทศมาเลเซีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา