3 เมืองน่าเที่ยว ของ ประเทศโมร็อกโก

3 เมืองน่าเที่ยว ของ ประเทศโมร็อกโก

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “โมร็อกโก” ประเทศที่ประกอบไปด้วยรัฐเดี่ยวและรัฐเอกราช ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคมาเกร็บในแอฟริกาเหนือ หนึ่งในถิ่นกำเนิดชนเบอร์เบอร์ โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาหินขรุขระตรงกลาง มีทะเลทรายขนาดใหญ่และมีชายฝั่งยาวมาตั้งแต่มหาสมุทรแอตแลนติกจนถึงทะเลเมดิเตอเรเนียน ทำให้ประเทศโมร็อกโกเป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์แปลกตาซึ่งพอผสมผสานกับศิลปะทางสถาปัตยกรรมของบ้านและอาคารพื้นเมืองแล้วก็ยิ่งทำให้มีความสวยงามลงตัวราวกับดินแดนในหน้าหนังสือนิทานอันไกลโพ้นที่น่าค้นหาอีกประเทศหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีวัฒนธรรมที่เป็นแบบผสมผสานตามอิทธิพลของเบอร์เบอร์ อาหรับ แอฟริกาตะวันตกและยุโรปจึงทำให้เมื่อไปเที่ยวแล้วก็ย่อมสัมผัสถึงความหลากหลายที่ทำให้การไปเยือนแต่ละย่านแต่ละเมืองในท้องถิ่นของโมร็อกโกไม่เคยมีสีสันที่ซ้ำกันเลย นักท่องเที่ยวก็มีไม่มากจนวุ่นวาย แบบนี้จะรอช้าทำไมต้องไปเช็กอินกับ 3 เมืองน่าเที่ยว ของโมร็อกโกหรือสวรรค์บนดินติดทะเลที่ชวนฝันกันเลย!

รู้จักกับ 3 เมืองน่าเที่ยว ประเทศโมร็อกโก

รูปภาพ : https://www.independent.ie/

เมือง Merzouga” เมืองน่าเที่ยวของโมร็อกโก

            “เมือง Merzouga” เป็นเมืองน่าเที่ยวของโมร็อกโกที่มีความยิ่งใหญ่ของแดนผืนฟ้าจรดทรายที่คุณจะได้สัมผัสกับทะเลทรายซาฮาร่า ซึ่งเป็นทะเลทรายมีขนาดใหญ่สุดเป็นอันดับสามของโลก มีสีเหลืองทองที่โดดเด่น ใช้บริการขี่อูฐชมทะเลทรายที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมทำกิจกรรมเล่น sandboard ลื่นสไลด์ไปตามเนินทรายแบบสนุกสนาน นอกจากนี้ยังสามารถมานอนค้างคืนสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นและชมดาวกันในเต้นท์แบบดั้งเดิมของชาว Berber ที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้ด้วย

รูปภาพ : https://www.thoughtco.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เมือง Merzouga”

MERZOUGA, MOROCCO

“เมือง Fez” เมืองน่าเที่ยวของโมร็อกโก

            “เมือง Fez” เป็นเมืองน่าเที่ยวของโมร็อกโก หากคุณหลงใหลในงานศิลปะและงานแฮนด์เมดจากหนังสัตว์ล่ะก็ต้องไม่พลาดเมืองดังแห่งนี้เลย แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นเมืองโบราณที่มีความเก่าแก่อยู่ในหุบเขาฟีลแบบเมืองอุตสาหกรรมดิบ ๆ แต่ใครบ้างจะรู้ว่า เมืองนี้ซ่อนดีไซเนอร์และผู้เชี่ยวชาญงานประดิษฐ์ออกแบบฝีมือดีที่สร้างสรรค์สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดังไฮเอนของยุโรปที่ใช้วัสดุหนังคุณภาพดีกันทั้งนั้น มีความเลื่องชื่อในกระบวนการฟอกและย้อมสีหนัง ตั้งแต่ต้นกระบวนการลอกเอาหนังออกจากวัว แกะ กำจัดขนออกจากหนัง และแช่หนังด้วยน้ำผสมอึนกพิราบและฉี่วัวให้มันนุ่มและกัดสี อีกทั้งยังมีบ่อหลุมที่ใช้สำหรับผสมเพื่อย้อมหรือฟอกสีหนังที่สวยงามด้วย

รูปภาพ : https://womenbesttravel.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เมือง Fez”

โมร็อกโก 15/45: ตลาดเช้าเมืองเฟส โมร็อกโก Fez Morning Market Morocco

“เมือง Chefchaouen” เมืองน่าเที่ยวของโมร็อกโก

            “เมือง Chefchaouen” เป็นเมืองน่าเที่ยวของโมร็อกโก เรียกได้ว่าเป็นเมืองชื่อดังที่ถือเป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศโมร็อกโกเลยก็ว่าได้ คุณจะได้สัมผัสกับการถ่ายรูปเป็นสิบ ๆ รูปอย่างเพลิดเพลินชอบใจอยู่ในเมืองบนภูเขาสูงที่เป็นสีฟ้าทั้งเมืองและเป็นเพียงเมืองสีฟ้าแห่งเดียวในโลกด้วยสัญลักษณ์สีฟ้า – น้ำเงิน อันเป็นสัญลักษณ์ของพระเจ้า ท้องฟ้า และ ทะเล ที่ชาวยิวให้การเคารพนับถือ ตั้งแต่ผนังบ้าน พื้นถนน บันได สตรีททางเดิน ตลาด และมีจุดชมวิวเมืองแบบ 360 องศาที่สวยมาก พร้อมเสียงระฆังกังวาลเมื่อถึงเวลาละหมาดที่ทำให้คุณเหมือนอยู่ในเมืองศักดิ์สิทธิ์ตลอดเวลาด้วย

รูปภาพ : https://travelwandergrow.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เมือง Chefchaouen”

ที่เที่ยวโมร็อกโก เชฟชาอูน Chefchaouen เมืองโบราณสีฟ้าสุดแปลกตา

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #โมร็อกโก

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา