กิจกรรมสุดสโลว์ไลฟ์ ในการไปท่องเที่ยวบาหลี

กิจกรรมสุดสโลว์ไลฟ์ ในการไปท่องเที่ยวบาหลี

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนหรือฤดูปลายฝนต้นหนาว หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่คนทั่วโลกย่อมอยากจะมาท่องเที่ยวกันก็ยังคงเป็นที่ “เกาะบาหลี” เกาะสวรรค์ที่อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย มีความงามธรรมชาติอลังการทั้งทะเลที่คลื่นแรง น้ำใส กับผืนป่าขนาดใหญ่ที่โอบล้อมภูเขาไฟหลายลูกรอให้เราได้มาสัมผัสกัน ซึ่งไหน ๆ เราก็กำลังจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวบาหลีกันทั้งที บอกเลยว่ามาเกาะที่ผู้คนยังมีวิถีชีวิตกับวัฒนธรรมดั้งเดิมกันอยู่แบบชาวเกาะ เราก็ต้องมาท่องเที่ยวด้วยแพลนกิจกรรมวิถีสโลว์ไลฟ์เพื่อให้เข้ากับบบรรยากาศธรรมชาติและวิถีท้องถิ่นของชาวบาหลีสิ ถึงจะทำให้การมาเที่ยวที่บาหลีเต็มไปด้วยสีสันและอรรถรสจัดเต็มการเข้าถึงที่เราได้ทิ้งตัวตนของชาวเมืองไว้ข้างหลังแล้วมาสนุกสนานครื้นเครงกันเองแบบเพื่อนแบบครอบครัวที่บาหลีกันได้ จะมี กิจกรรมสุดสโลว์ไลฟ์ ในการไปท่องเที่ยวบาหลีแบบใดบ้างที่คุณควรจะได้ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ?

3 กิจกรรมสุดสโลว์ไลฟ์ บนเกาะบาหลี

รูปภาพ : https://www.travelandleisure.com/

สวมชุดพื้นเมืองเดินเที่ยวบนเกาะบาหลี

            มาเที่ยวที่เกาะบาหลี เราก็ต้องทำให้ตัวเองเป็นส่วนหนึ่งกับชาวบาหลีเพื่อจัดเต็มความสโลว์ไลฟ์และการเป็นมิตรที่ดีเพื่อให้การมาท่องเที่ยวบาหลี เราได้รับแต่ความเป็นกันเองจากคนพื้นเมืองที่ไม่ว่าจะเดินเที่ยวชมหมู่บ้านชาวเกาะแบบโบราณ ชมหาด หรือไปเที่ยวในย่านตัวเมืองของบาหลีก็สามารถเก๋ไก๋ได้ชุดบาหลีประยุกต์ อย่างผู้หญิงก็จะใส่เดรสยาวลายพิมพ์ตามวัฒนธรรมชาวบาหลีหรือไม่ก็เสื้อบางกับผ้านุ่ง และผู้ชายยุคใหม่ก็จะสวมเสื้อเชิ้ตกับผ้าบาติกลายสวย ๆ ด้วย เป็นการทำกิจกรรมที่สนุกสนานมาก

รูปภาพ : https://www.marariversafarilodge.com/

เช่ามอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวบนเกาะบาหลี

            การไปท่องเที่ยวที่บาหลีแม้ว่าเราจะใช้วิธีการเช่ารถสองแถวเพื่อถ่ายรูปหรือนั่งชมบรรยากาศของพื้นที่ต่าง ๆ บนเกาะบาหลีตามเส้นทางได้อย่างชิลล์ ๆ เข้ากับวิถีแต่ก็มีค่าใช้จ่ายเหมือนกัน และอาจยังไม่สามารถเที่ยวได้เจาะจง ฉะนั้นการใช้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์แล้วขี่ไปเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ของบาหลีจึงทำให้สามารถไปเที่ยวสถานที่เจาะลึกตามแพลนได้อย่างใจต้องการ แม้แต่พื้นที่ท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไป แต่น่าสนใจ เราก็เดินทางไปเองได้หากศึกษาแผนที่มาดีแล้ว ราคาเช่าก็คุ้มค่ากับเวลาที่ใช้ในการเดินทางเช่นกัน จะหยุดถ่ายรูปบริเวณใดก็ทำได้

รูปภาพ : https://www.thetimes.co.uk/

เจาะลึกที่เที่ยวธรรมชาติบนเกาะบาหลี

            คนส่วนใหญ่ที่มาบาหลีมักจะเอาแต่เที่ยวทะเลหรือไม่ก็มาให้ตรงกับเทศกาลพื้นบ้านของบาหลีเพื่อจะได้ชมความแปลกตาและพิธีกรรมต่าง ๆ มีแค่บางส่วนที่จะไปเที่ยวเจาะจงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใครของบาหลี ฉะนั้นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดสโลว์ไลฟ์ในการไปท่องเที่ยวบาหลี คือ การได้เดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุด Unseen ให้รู้ว่าบาหลีก็งดงามไม่แพ้ประเทศอื่นด้านขุนเขาและทะเลหมอก เช่น วัดบนหน้าผาสูงยื่นออกมาริมทะเลอย่างอูลูวาตู, นาขั้นบันได Tegalalang, เขาคินตามณี เป็นต้น

รูปภาพ : https://www.tripsavvy.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวบาหลี #ประเทศอินโดนีเซีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา