กิจกรรมน่าเที่ยวที่ เมอร์ไลอ้อน

กิจกรรมน่าเที่ยวที่ เมอร์ไลอ้อน

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ สวัสดีสิงคโปร์! เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่วันหยุดยาวหรือวันหยุดพักร้อนมาถึงก็คงไม่อยากเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปต่างประเทศไกล ๆ กันแน่นอน จึงมีสายชอบเที่ยวประเทศที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงซอฟต์ ๆ เมืองสะอาด ทันสมัยพากันเน้นไปท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์กันมากมาย และไฮไลต์เด็ดที่ไม่ว่าใครไปเยือนสิงคโปร์ก็ต้องได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมกันทั้งนั้นก็ต้องเป็น “เมอร์ไลอ้อน” หรือ “สิงโตหางปลาพ่นน้ำขนาดใหญ่” ที่เป็นรูปปั้นแลนด์มาร์คสัญลักษณ์ประจำสิงคโปร์ที่ไม่มีชาติใดในโลกจะเหมือนได้ด้วยเรื่องร่ำลือถึงเมืองโบราณเทมาเซ็กและความศรัทธาในสิงโตที่เจ้าชายซางนิลาอุตามะทรงค้นพบทำให้ประเทศสิงคโปร์ที่เคยเป็นเกาะขนาดกลางอยู่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งไปเที่ยวเมอร์ไลอ้อน นอกจากแค่ไปเดินเที่ยวชมความสวยงามของรูปปั้นเมอร์ไลอ้อนกับวิวอ่าวมารีน่า เบย์แล้ว ยังมีกิจกรรมน่าสนใจอื่น ๆ ให้คุณได้ไปหาทำเพื่อสร้างอรรถรสการท่องเที่ยวที่เมอร์ไลอ้อน พาร์คให้น่าสนุกและเพลิดเพลินใจร่วมชั่วโมงได้ด้วย

3 กิจกรรมน่าเที่ยวที่ เมอร์ไลอ้อน

รูปภาพ : https://tourkrub.co/

“ถ่ายรูปคู่เมอร์ไลอ้อน” กิจกรรมน่าเที่ยวที่เมอร์ไลอ้อน

            “กิจกรรมถ่ายรูปคู่เมอร์ไลอ้อน” เป็นกิจกรรมน่าเที่ยวที่เมอร์ไลอ้อน คุณสามารถเดินถ่ายรูปมุมต่าง ๆ ของรูปปั้นเมอร์ไลอ้อนได้หลากหลายช็อตที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปที่เน้นโฟกัสหน้าชัดหลังเบลอไปที่ตัวรูปปั้นของเมอร์ไลอ้อนมุมต่าง ๆ ให้ได้เรื่องราวการถ่ายทอดอารมณ์ผลงานศิลปะของ “นายลิมนังเซ็ง” ผู้เป็นช่างฝีมือชาวสิงคโปร์ที่สร้างสรรค์เมอร์ไลอ้อนขึ้นมา ไปจนถึงการถ่ายรูปเมอร์ไลอ้อนกับวิวทิวทัศน์ตึกสูงใหญ่ อ่าวมารีน่าเบย์ สะพาน Esplanade และ ตึกรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands ที่กลางคืนจะเปิดไฟสปอตไลต์หลากสีสันสวยงามมาก ถ่ายรูปที่เมอร์ไลอ้อนได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย

รูปภาพ : https://www.sanook.com/

“นั่งวาดภาพแคนวาส” กิจกรรมน่าเที่ยวที่เมอร์ไลอ้อน

            “กิจกรรมนั่งวาดภาพแคนวาส” เป็นกิจกรรมน่าเที่ยวที่เมอร์ไลอ้อนซึ่งเหมาะกับสายชอบงานศิลปะมาก ๆ เพราะบรรยากาศในจุดที่ตั้งรูปปั้นเมอร์ไลอ้อนจะเป็นลานกว้างที่เห็นวิวทิวทัศน์ได้หลากหลาย 360 องศา ทั้งวิวเซ็นทรัลของสิงคโปร์ที่มีความเด็ดเป็นศูนย์รวมแหล่งซื้อขาย แหล่งบันเทิง โรงแรม ร้านอาหารต่าง ๆ วิวแม่น้ำ และตึกสูงมากมาย ทำให้มีองค์ประกอบที่เด็ดในการมานั่งวาดภาพแคนวาสโดยมีวิวที่สวยงามชิลล์ ๆ เป็นแบบหรือวาดภาพใดก็ได้ตามอารมณ์ในจินตนาการของเราอย่างมาก ยิ่งชวนมานั่งล้อมวงวาดภาพแคนวาสเป็นกลุ่มยิ่งสนุก

รูปภาพ : https://www.amazon.com.au/

“เล่นดนตรี” กิจกรรมน่าเที่ยวที่เมอร์ไลอ้อน

            “กิจกรรมเล่นดนตรี” เป็นกิจกรรมน่าเที่ยวที่เมอร์ไลอ้อน คุณจะได้เล่นดนตรีที่คุณชอบท่ามกลางลานกว้างที่ลมพัดผ่านตลาดเวลาและมีแลนด์มาร์คศิลปะสวย ๆ ของสิงคโปร์มากมายที่ทำให้คุณยิ่งมีอารมณ์สุนทรีย์เหมาะแก่การสร้างโลกแห่งจินตนาการชวนฝันไปกับดนตรีที่คลอเบา ๆ ไม่เร่งเร้าอย่างมาก โดยเฉพาะไวโอลิน กีต้าร์ และขลุ่ย

รูปภาพ : https://www.singaporeviolincompetition.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมอร์ไลอ้อน #ประเทศสิงคโปร์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา