3 สถานที่ตามรอย F4 ไต้หวัน

3 สถานที่ตามรอย F4 ไต้หวัน

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “เพ่ย หนี่ ชู ค่าน หลิวชิงหยู่ ลั่ว จ้าย เจ้อ ตี้ ชิว ช่าง” แค่ฟังเนื้อเพลงที่ขึ้นมานำไม่ว่าใครที่เป็นสายซีรีย์ไต้หวันมาตั้งแต่ยุค 2000’s ก็คงจะจำกันได้ดี (แอบกรี๊ดหน่อย ๆ ด้วยความคิดถึงด้วย) ว่า เพลงนี้คือเพลง “Liu Xing Yu”  ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีย์ไต้หวันเรื่อง “Meteor Rain F4” ซีรีย์ชื่อดังจากหนังสือการ์ตูนขายดีที่มีความโด่งดังสร้างชื่อเสียงให้แก่นักแสดงไต้หวันสุดหล่อทั้ง 4 คนอย่างมาก ได้แก่ เจอร์รี่, วิค, เคน และ แวนเนส รวมถึงต้า เอส ด้วย ก่อนที่จะถูกประเทศอื่น ๆ ซื้อลิขสิทธิ์ไปทำและโด่งดังทุกเวอร์ชั่น แต่ก็ยังไม่มีเวอร์ชั่นได้ที่เปรี้ยงปร้างคนติดทั่วโลกได้เท่ากับ F4 เวอร์ชั่นต้นฉบับอย่างไต้หวันอีกแล้ว เรียกว่าแม้แต่สถานที่ถ่ายทำซีรีย์ก็ยังมีคนมากมายที่ไปตามรอยกันเลย จนในสมัยนั้นเกิดเป็นกระแสให้คนเอเชียมากมาย รวมถึงคนไทยพากันชวนไปเรียนต่อที่ไต้หวันและไปเที่ยวกันมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนจนต่อยอดมาถึงในปัจจุบัน ซึ่งวันนี้เองหากคุณอยากไปตามรอย F4 ไต้หวันบ้างล่ะก็แน่นอนว่า คุณไม่มีวันตกเทรนด์หรอก แต่อย่าไปผิดที่ล่ะ เพราะเมืองไทเปนั้นกว้างขวางและบางมุมก็คล้ายกันมาก ต้องไปเช็กอินปักหมุดที่ 3 สถานที่นี้จึงจะเป็นการไปตามรอย F4 ไต้หวัน อย่างถูกต้อง

พาท่องเที่ยวตามรอย F4 ไต้หวัน

รูปภาพ : https://www.trip.com/

“National Chung Cheng University” สถานที่ตามรอย F4 ในไต้หวัน

            “National Chung Cheng University” เป็นสถานที่ตามรอย F4 ไต้หวันมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุโรปสมัยใหม่ สวนหย่อม และทะเลสาบสุดโรแมนติกอยู่ในมหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งนี้ย่านเหวินซาง ทางตอนใต้ของกรุงไทเป และพร้อมเปิดให้คุณได้มาเรียนกฎหมายและรัฐศาสตร์ที่เป็นหลักสูตรการันตีว่าดีที่สุดของไต้หวัน หรือคนทั่วไปจะเดินเข้ามาเที่ยวตามรอย F4 ไต้หวันที่ National Chung Cheng University ซึ่งถูกใช้เป็นมหาวิทยาลัยหมิงเอ๋อในซีรีย์ที่คู่พระนางเรียนและปะทะคารมณ์กันบ่อย ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

รูปภาพ : https://bgg.edu.vn/

“ถนนโบราณตันสุ่ย” สถานที่ตามรอย F4 ในไต้หวัน

            “ถนนโบราณตันสุ่ย” เป็นสถานที่ตามรอย F4 ไต้หวัน สถานที่นี้เคยถูกใช้เป็นจุดที่คู่พระนางซันไช่กับเต้าหมิงซื่อมาเดินเล่นด้วยกัน แวะซื้อของกุ๊กกิ๊กน่ารักกันบ้างจิกกัดกันบ้างท่ามกลางแสงสีที่สวยงามของย่านการค้าย่านบันเทิงที่มีลักษณะเป็นถนนที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและเต็มไปด้วยร้านรวงมากมายฟีลถนนคนเดินที่เน้นขายเมนูอาหารทะเลอร่อยๆ มากมายที่เป็นความนิยมของชาวไต้หวัน เช่น ปลาหมึกทอด เป็นต้น และยังมีสินค้า Hand-made สวย ๆ ขายด้วย

รูปภาพ : https://thejerny.net/

“P.S BuBu Café” สถานที่ตามรอย F4 ในไต้หวัน

            “P.S BuBu Café” เป็นสถานที่ตามรอย F4 ไต้หวันที่วัยรุ่นนิยมมากันกับเพื่อน ๆ หรือกับคนรักมากเป็นอันดับต้น ๆ ตั้งแต่ในยุค 2000’s จนถึงปัจจุบัน ด้วยความอร่อยของเมนูอาหารและเครื่องดื่มนมละมุน ๆ ที่ยกมาเสิร์ฟให้พวกคุณถึงที่นั่งซึ่งเป็นในลักษณะของรถเปิดประทุนจำลองสวย ๆ ภายในร้านปรับอากาศที่ดูแหวกแนวแตกต่างจากร้านคาเฟ่ทั่วไปมาก ซึ่งร้านนี้คู่พระนางซันไช่กับเต้าหมิงซื่อก็เคยมาเดทกันในเรื่องด้วย

รูปภาพ : https://www.kkday.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “สถานที่ตามรอยF4 ไต้หวัน”

TAIWAN TRAVEL VLOG 2023: PART TWO | METEOR GARDEN TOUR – YING DE UNIVERSITY + PS BUBU CAFÉ

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #ตามรอยF4

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา