“ทรานส์ไซบีเรีย” ขบวนรถไฟท่องโลกกว้างที่คุณควรได้ขึ้นสักครั้ง!

“ทรานส์ไซบีเรีย” ขบวนรถไฟท่องโลกกว้างที่คุณควรได้ขึ้นสักครั้ง!

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ เคยคิดหรือไม่ว่า…จะมีความสุขแค่ไหนหากเราได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่าง ๆ มากกว่า 2 ประเทศด้วยรถไฟขบวนหนึ่งที่มีความยาวและเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกราวกับเราได้อยู่ในที่พักของตัวเอง อีกทั้งยังได้ท่องเที่ยวเห็นวิวทิวทัศน์ใหม่ ๆ ไปในตัวอย่างที่ไม่มีอะไรซ้ำซากเดิม ๆ ด้วย มันคงเป็นประสบการณ์แสนวิเศษที่แตกต่างออกไปจากการนั่งเครื่องบินที่เห็นแต่ก้อนเมฆหลายชั่วโมงติดกันมาก ๆ ถามว่า จะมีไหมที่ในโลกของเราจะพร้อมให้บริการรถไฟที่แล่นไปตามรางปกติท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่หลากหลายในประเทศต่าง ๆ เป็นระยะทางยาวมากอย่างที่คาดคิดไม่ถึงเลย แน่นอนว่า “มีสิ!” ใครบอกว่าไม่มี แถมมีรถไฟนี้มานานแล้วด้วย ซึ่งรถไฟที่เราอยากมาแนะนำกันนี้สำหรับคนที่รักการเดินทางแบบชิลล์ ๆ ไม่รีบและได้บันทึกเรื่องราวหลากหลายเรื่องราวของการเดินทางท่องเที่ยวไม่เน้นจุดหมายในรถไฟ 1 ขบวนล่ะก็คุณต้องได้ขึ้นรถไฟสาย “ทรานส์ไซบีเรีย” สักครั้งในชีวิต! ด้วยเหตุผล 3 ข้อที่ควรรู้

3 ข้อที่ควรรู้ของรถไฟสาย ทรานส์ไซบีเรีย

รูปภาพ : https://www.tieweng.com/

รถไฟสายทรานส์ไซบีเรียเป็นรถไฟเส้นที่ยาวสุดในโลก

            รถไฟสายทรานส์ไซบีเรียเป็นขบวนรถไฟที่ได้ชื่อว่า “รถไฟเส้นทางที่ยาวสุดในโลก” ด้วยรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียมีความยาวของเส้นทางเดินรถรวมทั้งสิ้น 9,289 กิโลเมตร โดยต้นทางเริ่มจากสถานีที่เมือง วลาดิวอสตอค (Vladivostok) มาจนถึงกรุง มอสโคว (Moscow) ที่คุณจะได้เดินทางโดยสารรถไฟที่พาคุณข้ามผ่านเส้นแบ่งเวลาโลก (Time zone) ถึง 7 เส้นแบ่งเขตเวลา ข้ามจากขอบชายสุดของเอเชียตะวันออกสู่เขตชายแดนตะวันตกแห่งทวีปยุโรปเลยทีเดียว พร้อมกับกิจกรรมสนุกสนานมากมายให้เราได้ทำบนรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย การเดินทางจะอยู่บนรถไฟถึง 15 วัน 14 คืน

รถไฟสายทรานส์ไซบีเรียทำให้คุณได้พบปะผู้คนใหม่ ๆ

รูปภาพ : https://www.planetware.com/

            รถไฟสายทรานส์ไซบีเรียเรียกได้ว่าเป็นรถไฟสายวัฒนธรรมที่ทำให้คนต่างชาติในประเทศต่าง ๆ ได้มาทำความรู้จักกันจนสนิทสนมกันมาแล้วหลายคน บางคนก็ได้เป็นเพื่อนกัน และบางคนก็ได้พบรักกันผ่านการเป็นผู้โดยสารที่เดินทางด้วยกันบนรถไฟสายทรานส์ไซบีเรียเลย ด้วยความที่รถไฟสายทรานส์ไซบีเรียมีเส้นทางจอดหลาย ๆ ประเทศ ได้แก่ งมองโกเลีย จีน รัสเซีย และ เกาหลีเหนือ รวมกับสายย่อยอื่น ๆ แล้ว ทำให้ชาวเอเชียและชาวฝรั่งได้มีการแลกเปลี่ยนมุมมองทางวัฒนธรรม การเดินทาง เป้าหมายชีวิต เรื่องที่ชอบ และอุดมการณ์กันจนรู้จักตัวตนกันอย่างเปิดเผยเลยทีเดียว

รถไฟสายทรานส์ไซบีเรียมีห้องหรูหรารับรองคุณ

รูปภาพ : https://www.transsiberianexpress.net/

            รถไฟสายทรานส์ไซบีเรียมีห้องพักสำหรับผู้โดยสาร 2 ระดับ ได้แก่ ระดับ Silver สำหรับผู้โดยสาร 2 คน และมีห้องน้ำส่วนตัวในตัวพร้อมฝักบัว กับ ห้องโดยสารระดับ Gold Class ที่มีขนาดใหญ่กว่า และสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 3 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น เครื่องเล่นดีวีดี/ซีดี มินิบาร์ และห้องน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งทุกระดับก็มีความหรูหราเหมือนกัน อาหารก็อร่อย

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ทรานส์ไซบีเรีย #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา