สิ่งของที่ควรเตรียมไปเที่ยว “ทะเลพม่า”

สิ่งของที่ควรเตรียมไปเที่ยว "ทะเลพม่า"

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากจะกล่าวถึงทะเลที่มีคนไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากในต่างประเทศทางแถบเอเชีย ไม่ว่าใครก็ย่อมจะชื่นชอบการไปท่องเที่ยวที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย, เกาะฟู่โกว๊ก ประเทศเวียดนาม, เมืองเซี่ยะเหมิน ประเทศจีน และเกาะมัลดีฟส์กันอย่างแน่นอน เพราะมีความสวยงามของชายหาดที่ติดอันดับทวีปเอเชียและมีคลื่นแรงเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมทางน้ำหลากหลายประเภทและการไปพักผ่อนอยู่กับวิวสวย ๆ ของน้ำทะเลที่มีสีสันแตกต่างกันออกไปอย่างน่าค้นหาด้วย แต่พวกคุณอาจจะไม่รู้ว่า ในทวีปเอเชียเราก็มีอีกประเทศหนึ่งที่ทะเลสวยงามน่าไปเยือนไม่แพ้กัน นั่นคือ “ประเทศพม่า” ซึ่งหลายเมืองมีความสวยงามของทะเลอันดามันและมีเกาะที่สวยงามติดอันดับโลกด้วยทีเดียว โดยเฉพาะทะเลพม่าในเมืองทวายที่งดงามที่สุดแล้ว แถมอยู่ติดกับประเทศไทยเราทางภาคตะวันตกด้วย แบบนี้จะรอช้าอยู่ทำไม เก็บกระเป๋าเตรียมสิ่งของเหล่านี้ไปเที่ยว ทะเลพม่า ที่ออกจากประเทศไทยไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว!

3 สิ่งที่ควรเตรียมไปเที่ยว ทะเลพม่า

รูปภาพ : https://chillpainai.com/

“ผ้าพาดไหล่” สิ่งของที่ควรเตรียมไปเที่ยวทะเลพม่า

            “ผ้าพาดไหล่” เป็นสิ่งของที่ควรเตรียมไปเที่ยวทะเลพม่า เนื่องจากทะเลพม่ามีกระแสลมที่ค่อนข้างแรงพัดผ่านตลอดเวลาทำให้คุณอาจรู้สึกหนาวเวลาขึ้นจากการเล่นน้ำหรือเวลาไปนั่งอยู่ริมชายหาดได้ในบางที จึงต้องมีผ้าคลุมไหล่มาห่มร่างกายเพื่อให้ความอบอุ่นด้วย หรือหากจะถ่ายรูปพร้อมกับกางผ้าพาดไหล่ออกมาโต้ลมก็จะได้ฟีลความสนุกและความสดชื่นที่เหมือนเราได้ปลดปล่อยทุกสิ่งทุกอย่างด้วย

รูปภาพ : http://sea8shop.lnwshop.com/

“แว่นกันแดด” สิ่งของที่ควรเตรียมไปเที่ยวทะเลพม่า

            “แว่นกันแดด” เป็นสิ่งของที่ควรเตรียมไปเที่ยวทะเลพม่า ด้วยประเทศพม่าถึงอย่างไรก็ยังเป็นประเทศเขตร้อนเหมือนกับไทย แม้จะมีลมพัดผ่านที่ชายหาดบ่อย ๆ จึงทำให้เวลาแดดส่องก็มักจะกระทบกับชายหาดและเข้าถึงดวงตาของเราได้ง่ายทำให้แว่นกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการมาท่องเที่ยวทะเลพม่า

รูปภาพ : https://www.samitivejhospitals.com/

“รองเท้าเดินชายหาด” สิ่งของที่ควรเตรียมไปเที่ยวทะเลพม่า

            “รองเท้าเดินชายหาด” เป็นสิ่งของที่ควรเตรียมไปเที่ยวทะเลพม่า เนื่องจากชายหาดของทะเลพม่าหากเป็นในตัวเมืองชายฝั่งบางแห่งก็ยังไม่ได้มีความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวกันนัก คนที่ใช้ชีวิตในเมืองส่วนใหญ่ก็จะอยู่กับบ้านช่องและการทำไร่สวน การทำนา การประมง ทำอาชีพตัวเองอื่น ๆ ทำให้ชายหาดที่เงียบสงบและปกติในประเทศอื่น ๆ จะมีแต่หาดทรายเลียบทะเลยาว ๆ ว่างเปล่าบางจุดก็เต็มไปด้วยเศษเล็กเศษน้อยของสิ่งของที่ชาวบ้านลากเกวียนผ่านบนชายหาดไปบ่อยครั้ง ซึ่งหากเป็นของมีคมก็ต้องระวัง ไม่ควรเดินเท้าเปล่า รองเท้าจึงเป็นสิ่งของที่ขาดไม่ได้

รูปภาพ : http://yoursiamsupplier.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวทะเล #ประเทศพม่า

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา