สถานที่น่าถ่ายรูปใน เซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน

สถานที่น่าถ่ายรูปใน เซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ ในช่วงกลางคืนของประเทศในแถบเอเชียหลากหลายประเทศอาจจะเป็นช่วงเวลาแห่งการหลับใหลของผู้คนและเราจะสามารถเห็นได้ถึงบรรยากาศอันเงียบสงบของถนนที่ว่างเปล่าจนถึงเวลาตี 3 เพียงแค่ไฟที่สาดส่องจากเสาไฟฟ้าตามถนนหนทางเพื่อให้แสงสว่างก็เท่านั้น แต่สำหรับประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศที่มีความใหญ่โตเกือบจะอันดับ 1 ของโลกแล้วกลับมีหลายเมืองใหญ่ที่ไม่เคยหลับใหลและยังคงมีผู้คนเดินจับจ่ายซื้อของหรือออกมาเดินท่องเที่ยวนับดาวกันบ้าง รับลมเย็น ๆ อย่างที่ช่วงกลางวันไม่เคยได้กันบ้างแบบคุ้นชินกันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คุณจะเห็นได้มาก คือ “เมืองเซี่ยงไฮ้” ที่เป็นมหานครขนาดใหญ่ที่มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า แต่ก็แฝงด้วยกลิ่นอายแห่งประวัติศาสตร์มาตั้งแต่ยุคสมัยโบราณ ทำให้มีสถานที่สวยงามเป็นแลนด์มาร์คน่าถ่ายรูปเยอะแยะ และมีย่านการค้ามากมายที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงจนทำให้เห็นก้อนเมฆจากแสงของเหล่าตึกสูงระฟ้าที่กระทบจนมีหลากหลายสีในเวลากลางคืนได้เลยด้วย เซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน จึงเป็นอีกเวลาหนึ่งที่เหมาะแก่การมาเที่ยวในเมืองเซี่ยงไฮ้และเช็กอินถ่ายรูปกับสถานที่เหล่านี้แบบฟิน ๆ

เซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน กับสถานที่น่าถ่ายรูปและเช็กอิน

รูปภาพ : https://thoongtongtour.com/

“หอไข่มุก” สถานที่น่าถ่ายรูปในเซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน

            “หอไข่มุก” เป็นสถานที่น่าถ่ายรูปในเซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน ด้วยในเวลานี้หอไข่มุกที่เป็นหอคอยแลนด์มาร์คสูงสุดหรือสัญลักษณ์ประจำเมืองเซี่ยงไฮ้จะมีการเปิดไฟที่บริเวณไข่มุกทำให้มีสีสันหลากหลายสีสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันอย่างสวยงาม ซึ่งควรค่าแก่การได้ถ่ายรูปในจุดที่ห่างออกมาจากหอไข่มุกหน่อยตามย่านชุมชนก็จะเห็นหอไข่มุกเป็นฉากหลังได้อย่างชัดเจน หรือ หากอยากได้เรื่องราวหอไข่มุกริมทะเลเน้นวิวสวยก็ต้องถ่ายรูปจากฝั่งตรงข้ามของเซี่ยงไฮ้ให้ได้ภาพหอไข่มุกสีสวยที่มีเบื้องหน้าเป็นผืนน้ำทะเลเลย

รูปภาพ : https://pixabay.com/

สวนอี้หยวนสถานที่น่าถ่ายรูปในเซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน

            “สวนอี้หยวน” เป็นสถานที่น่าถ่ายรูปในเซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน สวนแห่งนี้มีขนาดใหญ่พื้นที่ถึง 20,000 ตารางเมตร และมีอายุมากกว่า 400 ปี บนพื้นที่นี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมศิลปะจีนหรูหราคลาสสิกกว่า 20 หลัง มีเก๋งจีนและศาลาหลายหลังกระจัดกระจายอยู่ภายในสวน มีก้อนหินที่รูปร่างลักษณะต่าง ๆ ตั้งอยู่เรียงราย ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงารื่นรมย์ อีกทั้งยังมีภูเขาจำลองที่ทำขึ้นด้วยหินสีเหลืองหนักหลายพันตันมีความสูง14 เมตร นับเป็นภูเขาจำลองเก่าแก่ที่สร้างได้ละเอียดประณีตที่สุดและ มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตตอนใต้แม่น้ำแยงซี ซึ่งเวลากลางคืนทุกจุดจะเปิดไฟทำให้ดูเหมือนอยู่ในตำหนักหรือวิมานสวรรค์ของจีนอย่างสวยงาม

รูปภาพ : https://www.leelawadee.holiday/

“หาดไว่ทาน” สถานที่น่าถ่ายรูปในเซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน

            “หาดไว่ทาน” เป็นสถานที่น่าถ่ายรูปในเซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน เพราะความสวยงามของตลิ่งริมแม่น้ำหวงฝู่ที่เป็นทางเดินสตรีทยาวเลียบริมน้ำแบบโค้ง ๆ คล้ายกับทางเดินเลียบชายหาด ซึ่งตลอดทางเราจะได้ถ่ายรูปกับวิวของกลุ่มตึกยุโรปโบราณที่มีอายุเก่าแก่มาตั้งแต่ยุคอาณานิคมซึ่งเปิดไฟอย่างสวยงามมองดูแล้วอลังการราวกับเรามาอยู่ที่ประเทศอังกฤษเลย แถมลมก็พัดผ่านมาเย็น ๆ ตลอดเวลาด้วย

รูปภาพ : https://www.klopfermartin.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองเซี่ยงไฮ้ #ประเทศจีน

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา