ทำไมควรเดินเที่ยวเมื่อมา “เมือง เวนิส” ?

ทำไมควรเดินเที่ยวเมื่อมา “เมือง เวนิส” ?

           พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากคุณกำลังคิดจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ “อิตาลี” ประเทศสุดโรแมนติกที่เต็มไปด้วยโบราณสถานเก่าแก่และเสียงดนตรีพื้นเมืองที่แสนหวานราวกับได้ย้อนไปอยู่ในยุคพีเรียดของภาพยนตร์ฝรั่งแล้วล่ะก็เราขอแนะนำให้คุณไม่พลาดไปเยือนที่ “เมือง เวนิส” เป็นเมืองอันดับแรก ๆ ในแพลนการท่องเที่ยวประเทศอิตาลีเลย เพราะเมืองเวนิส นอกจากจะเป็นเมืองแห่งสายน้ำของยุโรปที่โด่งดังในด้านการใช้เรือเป็นพาหนะหลักแล้ว เนื่องด้วยเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยคลองอันมาจากท้องทะเลที่มีความเฉลี่ย 5 เมตร และยังมีสถาปัตยกรรมแลนด์มาร์กเด็ดมากมายตั้งแต่พระราชวังดอจ สะพานถอนหายใจ สะพานริอัลโต และมหาวิหารซานมาร์โค ซึ่งเป็นโบราณสถานข้ามยุคข้ามสมัยคู่บ้านคู่เมืองมาเนิ่นนานจึงทำให้เมืองเวนิส ถูกขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย เมืองแห่งประวัติศาสตร์และสายน้ำนี้ย่อมเป็นที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นอิตาลีได้ดีและหากคุณได้มาก็แนะนำว่าให้เดินเที่ยวเก็บภาพ ไม่ควรใช้พาหนะอย่างรถในการเดินทางด้วยสาเหตุใดมาดูกัน!

เมือง เวนิส เมืองแห่งสายน้ำของยุโรป

รูปภาพ : https://www.yingpook.com/

การเดินเที่ยวในเมืองเวนิสทำให้เก็บภาพความงามของตรอกซอยอาร์ต ๆ ได้

            การเดินเที่ยวในเมืองเวนิสจะทำให้คุณได้เก็บภาพความสวยงามของมนต์เสน่ห์เอกลักษณ์ของเมืองเวนิสได้แบบครอบคลุมถึงมุมเล็ก ๆ ที่งดงามอย่างพวกตรอกซอกซอยที่เต็มไปด้วยการจัดโต๊ะอาหาร การจัดวางตกแต่งด้วยดอกไม้ บันไดขึ้นอาคารเก๋ ๆ และได้เห็นแลนด์มาร์กเล็ก ๆ หลายมุมที่ซ่อนไว้ตามตรอก อย่างเช่น สะพานข้ามคลองที่โค้งเป็นสถาปัตยกรรมอิตาลียุคเก่า เรือหลากสีสันที่ตั้งเรียงรายตามคลองในตรอกนั้น ๆ และบ้านหลากหลายโครงสร้างหนึ่งเดียวหลากหลายสีสันน้อยใหญ่ด้วย

รูปภาพ : https://www.greenlandholidaytour.com/

การเดินเที่ยวในเมืองเวนิสทำให้ได้ชิมช็อปร้านเด็ดมากมาย

            การเดินเที่ยวในเมืองเวนิสจะทำให้คุณได้เดินไปสัมผัสกับกลิ่นหอมของอาหารพื้นเมืองและเบเกอรี่ตามร้านอาหารคาเฟ่มากมายตามสตรีทได้แบบสดชื่นและทำให้สามารถเข้าถึงร้านที่เราอยากรู้จักได้ด้วยการเดินเข้าออกอย่างไม่ต้องเสียเวลา และยังได้มีโอกาสเดินดูตลาดสตรีทแผงลอยต่าง ๆ ที่ขายเครื่องประดับ สินค้าแฟชั่น และร้านแบรนด์มากมายที่จัดแสดงมีให้คุณเลือกสรรเห็นความแตกต่างของการรังสรรค์แบรนด์แต่ละแบรนด์ของสินค้าที่เจ้าของออกแบบมาพิเศษไม่เหมือนใคร สมชื่อ “ประเทศแห่งแฟชั่น” อย่างมาก

รูปภาพ : https://www.charmingitaly.com/

การเดินเที่ยวในเมืองเวนิสทำให้เราได้ฟังเสียงดนตรีที่ไพเราะ

            การเดินเที่ยวในเมืองเวนิส คุณจะได้สัมผัสกับความไพเราะของเสียงดนตรีพื้นเมืองทั้งเครื่องดีดและเครื่องเป่าตามสตรีทย่านการค้าและจัตุรัสที่มีการแสดงเพลงไพเราะ พร้อมกับเสียงร้องเพลงเยี่ยม ๆ ในพลังที่เปล่งออกมาของชาวเรือกอนโดลาที่พายให้บริการนักท่องเที่ยวที่ล่องเรือตามคลองในบริเวณต่าง ๆ ของเมืองลอยเข้ามาในหูอย่างต้องมนต์มาก

รูปภาพ : https://community.snapwire.co/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวเวนิส #ประเทศอิตาลี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา