แนะนำ “บ้านผีสิงวินเชสเตอร์” ที่เที่ยวอนุรักษ์สุดหลอนของแคลิฟอร์เนีย

แนะนำ “บ้านผีสิงวินเชสเตอร์” ที่เที่ยวอนุรักษ์สุดหลอนของแคลิฟอร์เนีย

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ เชื่อว่าคงมีคนไม่มากก็น้อยที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง “WINCHESTER คฤหาสน์ขังผี” มาแล้วรู้สึกว่ามันเป็นพล็อตเรื่องที่ดูแปลกแหวกแนวจากภาพยนตร์ผีเรื่องอื่น ๆ ทั้งมุมมองอุดมการณ์ของตัวละคร และโลเคชั่นที่ทำออกมาได้อย่างนาพิศวงของคฤหาสน์หลังใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ดวงวิญญาณมากมายมาอาศัยอยู่จนมีจำนวนห้องนับไม่ถ้วนที่คุณอาจจะคาดคิดไม่ถึง แต่รู้หรือไม่ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงของ “คุณซาร่าห์ วินเชสเตอร์” ที่เป็นเจ้าของคฤหาสน์และเธอก็ได้สร้างคฤหาสน์วินเชสเตอร์นี้ขึ้นมาให้ผีอยู่จริง! แต่ในเวลานี้เจ้าของคฤหาสน์ท่านก็ได้เสียชีวิตไปอย่างสงบแล้วทำให้คฤหาสน์วินเชสเตอร์ถูกเปิดให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งแน่นอนว่ามีการจำกัดห้องบางห้องไว้เพื่อไม่ให้รบกวนดวงจิตดวงวิญญาณที่ยังคงอยู่ที่นี่ ซึ่ง “บ้านผีสิงวินเชสเตอร์” จะมีความน่าสนใจอย่างไรและมีความเป็นมาอย่างไรจึงต้องสร้างให้ผีอยู่มาอ่านกันเลย

ทำความรู้จักกับ “บ้านผีสิงวินเชสเตอร์”

รูปภาพ : https://www.designingbuildings.co.uk/

            “บ้านผีสิง วินเชสเตอร์” หรือ “คฤหาสน์วินเชสเตอร์” เป็นหนึ่งในบ้านผีสิงสุดโด่งดังระดับตำนานของชาวอเมริกาที่ตั้งอยู่ในเมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ โดยเจ้าของบ้านอย่าง “คุณซาร่าห์ วินเชสเตอร์” ได้สร้างคฤหาสน์วินเชสเตอร์ขึ้นมาเพื่อหลบหนีจากการตามล่าของวิญญาณร้ายมากมายที่ตั้งใจเอาชีวิตเธอและเป็นที่อยู่อาศัยพักพิงของวิญญาณที่เกี่ยวพันกับตระกูลวินเชสเตอร์ที่ทุกดวงจิตสามารถมาอยู่ได้จนกว่าจะถึงวาระที่ได้ไปสู่ภพภูมิที่เหมาะสมตามคำแนะนำของร่างทรง แล้วจ้างชาวบ้าน คนงานที่อยู่บริเวณนั้นมาเป็นช่างไม้ ช่างทาสี และสารพัดช่างอื่นๆ แม่บ้านคนสวน คนรับใช้ เพื่อมาคอยสร้าง และต่อเติมบ้านหลังนี้ตลอด 24 ชั่วโมง! โดยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปไม่มีวันหยุดด้วยเชื่อว่า ยิ่งบ้านสลับซับซ้อนเท่าไหร่ วิญญาณร้ายจะหาตัวเธอไม่เจอ รวมทั้งเสียงอึกทึกจากการต่อเติมบ้านจะช่วยให้ผีไม่กล้ามารบกวนเธอได้ จนกลายเป็นบ้านผีสิงวินเชสเตอร์หลังคาสีแดงท่ามกลางสวนสีเขียวที่สวยงาม มีจำนวนทั้งหมด 7 ชั้น มีห้องทั้งหมด 160 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องนอน 43 ห้อง ห้องใต้ดิน 2 ชั้น ประตู 950 บาน หน้าต่างกว่าหมื่นบาน เตาผิง 47 เตา บันได 40 ที่ ห้องจัดเลี้ยง 2 ห้อง ลิฟท์ 3 ตัว ปล่องไฟอีกมากมาย และโถงรับแสงอีกกว่า 10 โถง รวมระยะเวลาสร้างทั้งสิ้น 36 ปีจนคุณซาร่าห์เสียชีวิตจึงได้หยุดการสร้างและคฤหาสน์วินเชสเตอร์ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ ก่อนที่ปัจจุบันจะเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ผสานกับความหลอนที่ทุกคนก็อยากรู้ว่าบ้านหลังนี้เป็นเช่นไร

เรื่องราวของ บ้านผีสิงวินเชสเตอร์”

รูปภาพ : https://winchestermysteryhouse.com/

            “บ้านผีสิง วินเชสเตอร์” มีจุดเริ่มต้นมาจากความรุ่งเรืองในธุรกิจขายปืนของตระกูลวินเชสเตอร์ที่ทำให้พวกเขากลายมาเป็นหนึ่งในตระกูลขายปืนที่ร่ำรวยอันดับต้น ๆ ของประเทศ แต่เพราะความยิ่งใหญ่จากธุรกิจคร่าชีวิตผู้อื่นจึงทำให้ธุรกิจสิ้นความมั่นคงในที่สุด และในปี ค.ศ. 1866 โอลิเวอร์ ผู้นำตระกูลวินเชสเตอร์ และ ซาราห์ วินเชสเตอร์ ผู้เป็นภรรยาของเขาก็ได้สูญเสียลูกสาวเพียงคนเดียวที่เพิ่งเกิดโดยไม่ทราบสาเหตุ ด้วยความเสียใจทำให้ซาร่าห์ต้องเข้ารับการบำบัดทางจิตนานถึง 10 ปีจึงจะกลับมาปกติอีกครั้ง แต่เพียงไม่นาน สามีผู้เป็นทายาทคนเดียวของบริษัทก็เสียชีวิตลงอีก ทิ้งเธอไว้ให้อยู่กับมรดกก้อนโตเพียงลำพัง

               ซาราห์จึงเริ่มกลับมาโศกเศร้าอีกครั้ง เธอหมดหนทางจึงได้เข้าหาทางไสยศาสตร์โยให้ร่างทรงสื่อสารกับวิญญาณของสามี และลูก จนได้ทราบสาเหตุการตายของทั้งสองว่า แท้จริงแล้วทุกอย่างเกิดจากคำสาปแช่งของเหล่าวิญญาณจำนวนมากที่ตายจากปืนไรเฟิลที่ผลิตโดยบริษัทของตระกูลวินเชสเตอร์ และรายต่อไปที่จะต้องถูกเอาชีวิต ก็คือ “ซาราห์!” นั่นเอง

              ด้วยความหวาดกลัว ซาร่าห์จึงได้ย้ายบ้านมาอยู่ในแถบทิศตะวันตกของประเทศตามคำแนะนำของร่างทรง ณ เมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และทำการสร้างคฤหาสน์วินเชสเตอร์ขึ้นมาตามที่อีกฝ่ายแนะนำ ซึ่งมีความแปลกประหลาดในโครงสร้างตั้งแต่หน้าต่างที่มองออกไปมีแต่ผนังของอีกห้อง, บันไดที่ทอดไปสู่เพดานแต่ไม่มีห้องอะไร, ประตูที่เปิดไปแล้วไม่มีอะไรนอกจากกำแพงโล่ง, ประตูที่เปิดไปสู่ชั้นล่างแต่ไม่มีบันไดให้ลง และอื่น ๆ แต่เพราะบ้านหลังนี้จึงทำให้ซาร่าห์สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติโดยไม่ต้องกลัวเลย ยกเว้นความเศร้าโศกของเธอที่ยังคงฝังใจกับการสูญเสียลูกกับสามีที่ไม่อาจลบเลือนได้จนวันสุดท้ายเธอก็ได้จากไปอย่างสงบด้วยโรคตามวัยของเธอ

ค่าเข้า “บ้านผีสิงวินเชสเตอร์”

รูปภาพ : https://www.reddit.com/

            “บ้านผีสิง วินเชสเตอร์” เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้า  –  5 โมงเย็น มีค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ (อายุ 13-64 ปี)  $39.00 , เด็ก (อายุ 6-12 ปี) $20.00 และ ผู้สูงอายุ (65+) $32.00 คุณซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ทาง www.winchestermysteryhouse.com

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “บ้านผีสิงวินเชสเตอร์”

พิสูจน์ความกล้า!!! บุกบ้านผี 120 ปี ที่อเมริกา

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #บ้านผีสิง

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา