ท่องเที่ยว ประเทศอิสราเอล

ท่องเที่ยว ประเทศอิสราเอล

อิสราเอล เป็นประเทศหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จัดว่าเป็นเมืองเก่าแก่ ที่มีความงดงามทางสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น และยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลากหลายอีกด้วย วันนี้เรามีแหล่งท่อองเที่ยว ในประเทศอิสราเอล มาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

ที่มาของภาพ Pantip
1.เยรูซาเลม (JERUSALEM)

มาที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกกันเลย เยรูซาเลม เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ ความเชื่อ ความศรัทธาทางศาสนาของหลากหลายศาสนา ทั้งคริสต์ อิสลาม และยูดาห์ เนื่องจากในอดีตมีการปกครองจากหลายฝ่าย ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ถือเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมทางศาสนาของผู้คน ได้อย่างลงตัว งดงามด้วยศาสสถานและเมืองเก่าแก่ อันทรงคุณค่าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นเมืองน่าเที่ยวที่ทรงเสน่ห์ น่าสนใจเหมาะกับการท่องเที่ยวและหาความรู้ไปในตัวอีกด้วยค่ะ

ตั้วอยู่ที่ : นครเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล

พิกัด : https://goo.gl/maps/LzYB5hriV2CrqG9J7

ที่มาของภาพ Google Sites
2.ทะเลสาบเดดซี (Dead Sea)

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่มีความหมายน่ากลัว ที่แปลว่าทะเลมรณะ ครอบคลุมพื้นที่ราว1,020 ตารางกิโลเมตร  

ความแปลกของทะเลแห่งนี้ คือ น้ำทะเลมีความเค็มกว่าทั่วไปถึง 6 เท่า และมีความเข้มข้นของแร่ธาตุสูงมาก ทำท้องทะเลแห่งนี้ สิ่งมีชีวิตไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ และอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตอีกด้วย  ทัศนียภาพโดยรอบสวยงามสุดอลังการ น่าทึ่งสุดๆ เป็นความน่ากลัวท่ามกลางความสวยงาม ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นอย่างมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : เขตแดน ประเทศจอร์แดนและอิสราเอล

พิกัด : https://goo.gl/maps/NpkPp5SWwtCwMEVb6

ที่มาของภาพ อเมริกาเหนือ
3.อักโก (AKKO)

เป็นเมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยในอดีตเมืองฮักโก แห่งนี้ เคยเป็นเมืองที่มีความสำคญทางยุทธศาสตร์เป็นอย่างมาก  ดินแดนแห่งนี้เคยถูกครอบครองเปลี่ยนมือ มาหลายยุคหลายสมัย จากหลายประเทศจนกระทั่งได้มาก่อตั้งเป็นแระเทศอิสลาเอล ที่เรารู้จักในปัจจุบัน เป็นอีกเมืองที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ใครที่ชอบศึกษาทางประวัติศาสตร์ ไม่ควรพลาดกันเลยค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : บริเวณกาลิลี ประเทศอิสราเอล

พิกัด : https://goo.gl/maps/NpkPp5SWwtCwMEVb6https://goo.gl/maps/4xiNVSmkQNNiKDgK7

ที่มาของภาพ Google Sites
4.ทะเลแกลิลี (SEA OF GALILEE)

เป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยงาม ทีเต็มไปด้วยความเชื่อเกี่ยวกับพระเยซุ ทัศนียภาพโดยรอบสวยงามเกินบรรยาย เหมาะกับการเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน ชมความสวยงามของธรรมชาติแห่งท้องทะเล ดื่มด่ำกับเสียง สายลม แสงแดด ท่ามกลางโอบกอดอันบริสุทธิ์ หากใครรักท้องทะเล ที่แห่งนี้ คือ  อีกหนึ่งคำตอบของแหล่งท่องเที่ยว ในฝันลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : ในทะเลทิเบเรียส ประเทศอิสราเอล

พิกัด : https://goo.gl/maps/zYCT8o8tyvPmydpr6

ที่มาของภาพ  PlanetWare
5.มาซาดา (MASADA)

มาที่โบราณสถานเก่าแก่ ซึ่งมีมีความสวยงามโดดเด่น แปลกตา ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง อายุยาวนานกว่า 2,000 ปี วิวทิวทัศน์โดยรอบมีลักษณะเป็นภูเขาสลับซับซ้อน สามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบเดดซี ได้อย่างชัดเจน และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามมากอีกด้วย หากใครอยากสัมผัสวิวทิวทัศน์กว้างไกลสุดสายตา สุดอลังการของที่นี้ ต้องลองไปเยือนมาซาดา หนึ่งในมรดกโลก  แห่งนี้กันเลย รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอนค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : กลางทะเลทรายยูเดีย ประเทศอิสราเอล

พิกัด : https://goo.gl/maps/5gyC2fX7ep1RRSQZ8

สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศอิสราเอล แต่ละแห่ง เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น มีเสน่ห์ชวนให้นักเดินทาง อยากไปสัมผัสด้วยสายตากันให้ได้ เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่แนะนำเลยค่ะ รับรองว่าประทับแน่นอน 

#ท่องเที่ยวอิสราเอล #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา