ท่องเที่ยว ลิทัวเนีย

ท่องเที่ยว ลิทัวเนีย

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีประเทศเล็กๆ ในกลุ่มบอลติก ประเทศที่มีประชากรรวมราว 2.9 ล้านคน นั้นก็คือประเทศลิทัวเนีย ประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งแม่น้ำ ภูเขา และปราสาทมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

ปราสาททราไก Trakai Island Castle
ที่มาของภาพ : www.tripadvisor.com

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือ ปราสาททราไก ปราสาทหลังคาสีส้มตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบกาล์ฟ มีสะพานไม้เชื่อมไปยังฝั่งเพื่อให้ข้ามไปมา ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.ที่ 14 ต่อมาก็ได้ถูกฟื้นฟูขึ้นมาอีกครั้งจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว บริเวณด้านหน้าปราสาทมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกมากมาย และมีการวางเครื่องทรมานนักโทษในยุคอดีตไว้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ไปชมและถ่ายรูปกัน ในส่วนของการเข้าชมด้านในปราสาทจะมีในส่วนของการเยี่ยมชมตัวปราสาท กับในส่วนของพิพิธภัณฑ์ ที่แสดงประวัติความเป็นมาของปราสาท เช่น เครื่องประดับ ภาชนะ ที่ประทับของกษัตริย์ เป็นต้น ใครชอบแนวของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Trakai, Lithuania
พิกัด : https://goo.gl/maps/7q3xVqayqWFjtgnZ9

ทะเลสาบเกรฟ Lake Galve
ที่มาของภาพ : www.retireediary.wordpress.com

ไม่รอช้ามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือ ทะเลสาบเกรฟ ทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทราไกมีเพราะมีขนาดถึง 30 ตารางกิโลเมตรกันเลยทีเดียว ภายในทะเลสาบแห่งนี้มีเกาะแก่งอยู่จำนวน 21 เกาะ  ซึ่งทะเลสาบเกรฟก็ยังเป็นที่ตั้งของปราสาททราไก Trakai Island Castle อันโด่งดังอีกด้วย เมื่อนักท่องเที่ยวชมปราสาทเสร็จก็สามารถมาเดินเล่นรอบๆทะเลสาบ หรือจะเช่าเรือพาย เรือถีบเพื่อชมธรรมชาติรอบทะเลสาบก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Trakai, Lithuania

พิกัด : https://goo.gl/maps/7q3xVqayqWFjtgnZ9

เมืองเคานาส Kaunas
ที่มาของภาพ : www.theculturetrip.com

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือ เมืองเคานาส เมืองที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศลิทัวเนีย เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางประวัติศาสตร์ เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของลิทัวเนีย และเป็นเมืองที่ได้รับเลือกให้เป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของยุโรปในปี ค.ศ.2022 ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็น City of Design  ว่าเป็นเมืองที่มีความสวยงามและเป็นระเบียบ ขอแนะนำสำหรับใครที่ชอบสถานที่สวยงามไม่วุ่นวายต้องเมืองนี้เลยค่ะ ต้องชอบกันแน่ๆ

ตั้งอยู่ที่ : Kaunas , Lithuania

พิกัด : https://goo.gl/maps/NkvJsog7wtgfpNj79

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศลิทัวเนีย ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวลิทัวเนีย #เที่ยวยุโรป #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา