ท่องเที่ยว เซอร์เบีย

ท่องเที่ยว เซอร์เบีย

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีประเทศที่อยู่ทางตอนกลางค่อนไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป เมืองหลวงคือกรุงเบลเกรด และมีอาณาเขตติดต่อกับฮังการีทางทิศเหนือ ติดต่อกับโรมาเนียและบัลแกเรีย นั้นก็คือประเทศเซอร์เบีย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

อุทยานแห่งชาติโคเปานิก Kopaonik National Park

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือ อุทยานแห่งชาติโคเปานิก เดิมเป็นภูเขาสูงที่สุดในประเทศ และกลายเป็นอุทยานแห่งชาติในปี 1981 ที่นี่เหมาะกับทั้งการเล่นสกีในฤดูหนาว เพราะมีหิมะปริมาณมากระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม และควรที่จะทำกิจกรรมปีนเขาในฤดูร้อน สำหรับใครที่มาเยือนอุทยานนี้ก็จะได้สัมผัสกับหินรูปร่างแปลกตาที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและเหล่าสัตว์ที่อาศัยอยู่รวมกัน เพราะฉะนั้นใครที่ชอบแนวธรรมชาติ หรือจะเป็นสายแอดเวนเจอร์ชอบกิจกรรม ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณได้แน่นอนค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : Serbia

พิกัด : https://goo.gl/maps/jHotpcviD3xkrvrF8

ที่มาของภาพ : www.getbybus.com
พริซเซ่น Prizren

ไม่รอช้ามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือ เซอร์เบียพริซเซ่น เมืองที่เคยเป็นเมืองหลวงในช่วงยุคกลางของประเทศเซอร์เบียแต่ในปัจจุบันได้เป็นส่วนหนึ่งของคอซอวอ ซึ่งเป็นจังหวัดปกครองพิเศษของตน แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็คือ ปราสาทคอซอวอ ในตั้งแต่สมัยในยุคกลาง ใจกลางเมืองจะได้สัมผัสกับโบสถ์จำนวนมาก โดยมีโบสถ์พระแม่เลวิส ที่นับว่าโดดเด่นที่สุดเนื่องจากภายในมีสถาปัตยกรรมแบบเซอร์เบียยุคกลางที่งดงามและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน นับว่าเป็นเมืองที่เหมาะแก่การมาเที่ยวชมสถาปัตยกรรมและศึกษาแหล่งความเป็นมาของเมืองเป็นอย่างมาก

ตั้งอยู่ที่ : Prizren, Serbia
พิกัด : https://goo.gl/maps/r3ozzxuSpqVtgEbB8

ที่มาของภาพ : www.viewkosova.com
เบลเกรด Belgrade

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือ เบลเกรด เมืองที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของเซอร์เบีย ตั้งอยู่บริเวณที่แม่น้ำดานูบและแม่น้ำซาวามารวมกัน เมืองหลวงแห่งนี้มีการจัดงานต่างๆ มากมาย ตั้งแต่งานสัปดาห์หนังสือไปจนถึงเทศกาลดนตรี ภาพยนตร์ และเทศกาลเบียร์ ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนี้ คือ ป้อมปราการเบลเกรด ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวของเมืองและวิวของแม่น้ำได้เป็นอย่างชัดเจน และยังมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติที่สำคัญของเมือง และพิพิธภัณฑ์นิโคลา เทสลา ไว้ให้ศึกษาความเป็นมาของเมืองอีกด้วยนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Serbia

พิกัด : https://goo.gl/maps/kxcwDj92Mr3iuNMJ7

ที่มาของภาพ : www.forbes.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเซอร์เบีย ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเซอร์เบีย #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวยุโรป

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา