ท่องเที่ยวประเทศโครเอเชีย

ท่องเที่ยวประเทศโครเอเชีย

โครเอเชีย เป็นเมืองที่มีลักษณะภูมิประเทศคล้ายพระจันทร์เสี้ยว จัดว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์สวยงามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หรือสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ต่างๆ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในประเทศโครเอเชีย มาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลค่ะ   

1.เขตเมืองเก่าดูบรอฟนิค (Dubrovnik Old Town)

มาที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกกันเลย เป็นเมืองเก่าที่ตั้งอยู่ริมทะเลโดยในช่วงศตวรรษที่ 13 เมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองที่อำนาจทางการค้าเป็นอย่างมาก ในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ทัศนียภาพโดยรอบสวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าใสกว้างใหญ่สุดสายตา ริมฝั่งเต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนสวยงามเป็นระเบียบในโทนสีเดียวกัน และยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามและเสน่ห์ของเมืองแห่งนี้ จึงทำให้ได้รับฉายาว่า  ไข่มุกแห่งทะเลอาเดรียติก และได้รับการยกย่องให้เป็นเป็นเมืองมรดกโลก ในปี ค.ศ.1979 อีกด้วย เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่หากมีโอกาสต้องไม่พลาดไปสัมผัสความสวยงามกันเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : เมืองดูบลอฟนิค ประเทศโครเอเชีย

พิกัด : https://goo.gl/maps/xf53W9DYwrxxPEk79

ที่มาของภาพ Tieweng

2.อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ (Plitvice National Park)

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สวยงามอลังการเกินคำบรรยายสุดๆทัศนียภาพโดยรอบรายล้อมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่ผสมผสานความงดงามได้อย่างลงตัว บนพื้นที่กว่า 295 ตารางกิโลเมตร 

ไฮไลท์อยู่ ทะเลสาบสีเขียวมรกต ที่สวยสะกดตาราวกับภาพในฝัน เป็นอีกหนึ่งมรดกโลก ที่ได้รับการยกย่องจากองการยูเนสโก ในปี ค.ศ 1979  หากใครชอบท่องเที่ยวแบบใกล้ธรรมชาติแบบสุดๆ ต้องไม่พลาดที่นี่ รับรองว่าต้องว้าวอย่างแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : เมืองลิก้า ประเทศโครเอเชีย

พิกัด : https://goo.gl/maps/YSHb8sPE75Xk83rz6

ที่มาของภาพ Google Sites

3.เมืองโรวินจ์ ( Rovinj)

เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามและเต็มไปด้วยเสน่ห์เป็นอย่างมาก โดยเน้นการอนุรักษ์ความเป็นเมืองท่าโบราณ และวิถีชาวประมงแบบดั้งเดิม รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติแห่งท้องทะเล และนอกจากนี้ยังยังไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ซึ่งเป็นร่องรอยแห่งอดีอย่างมากมาย เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวสุดชิลที่เหมาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อนหลีกหนีความวุ่นวายสุดๆเลยค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : บนแหลมอีสเตรีย  เมืองโรวินจ์  ประเทศโครเอเชีย

พิกัด : https://goo.gl/maps/KATV9RESNuxMzaEeA

ที่มาของภาพ Tieweng

4.พระราชวังไดโอคลีเชียน (Diocletian’s Palace in Split)

เป็นพระราชวังเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 4 ซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก เป็นความงดงามแห่งสถาปัตยกรรมโรมัน สุดยิ่งใหญ่อลังการ  และทรงคุณค่าเหนือกาลเวลาเป็นอย่างมาก โดยได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ.1979 ใครชอบท่องเที่ยวเชิงศึกษาประวัติศาสตร์ ต้องไม่พลาดที่นี่เลย รับรองว่าประทับใจเต็มอิ่ม อย่างแน่นอนค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : เมืองสปลิท  ประเทศโครเอเชีย

พิกัด : https://g.page/Walking-Tour-Split?share

ที่มาของภาพเที่ยวโครเอเชีย

5.โบสถ์อนาสตาเชีย (The Cathedral of St. Anastasia)

มาที่สถาปัตยกรรมเก่าแก่อีกแห่งกันเลย สถานที่แห่งนี้เป็นโบสถ์ขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคดัลเมเชี่ยน ของนิกายโรมันคาทอลิค ซึ่งมีความเก่าแก่ยาวนานมาตั้งแต่ยุคโรมาเนสก์ งดงามโดดเด่นด้วยศิลปะสไตล์เวนิส ซึ่งแม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมาเนิ่นนานโบสถ์เก่าแห่งนี้ ยังคงความสวยงามสุดคลาสิคมาจนถึงปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หาไปโครเอเชีย ต้องไม่พลาดกันเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : เมืองซาดาร์  ประเทศโครเอเชีย  

พิกัด : https://goo.gl/maps/6up44MkgQ3BbtQhV7

ที่มาของภาพ 247 Journey

สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศโครเอเชีย แต่ละแห่ง สวยงามทรงเสน่ห์ เป็นอย่างมาก ธรรมชาติสมบูรณ์สวยงาม สถาปัตยกรรมโดดเด่น ทรงคุณค่า จัดเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวแนะนำ ที่หากมีโอกาสต้องไม่พลาดไปเยี่ยมเยือนสัมผัสความงดงามของดินแดนพระจันทร์เสี้ยว แห่งนี้กันเลยค่ะ 

#เที่ยวยุโรป #เที่ยวโครเอเชีย #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา