ท่องเที่ยว สโลวีเนีย

ท่องเที่ยว สโลวีเนีย

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปกลาง ซึ่งเป็นเส้นทางการค้าและแหล่งวัฒนธรรมหลักของทวีปยุโรป มีอาณาเขตทางตะวันตกจรดอิตาลี ทางตะวันตกเฉียงใต้จรดทะเลเอเดรียติก ทางใต้และตะวันออกจรดโครเอเชีย นั้นก็คือประเทศสโลวีเนียประเทศที่เต็มไปด้วยทะเลสาบสีสดใสและแหล่งท่องเที่ยวมากมายมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

ปราสาทลูบลิยานา Ljubljana Castle

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกในวันนี้นั้นก็คือ ปราสาทลูบลิยานา ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 11 เพื่อใช้เป็นป้อมปราการ มีความเชื่อกันว่าในระยะแรกนั้นใช้ไม้และหินในการก่อสร้าง ก่อนจะถูกทำลายลงในศตวรรษที่ 15 และสร้างขึ้นมาใหม่ โดยสร้างกำแพงและหอคอยเป็นทางเข้าแทนสะพานที่เป็นทางเข้าเดิมนั้นเองค่ะ และสร้างเสร็จสมบูรณ์ในช่วงศตวรรษที่ 16 – 17 ในศตวรรษที่ 18 ปราสาทลูบลิยานาถูกปรับเปลี่ยนเป็นคุกจนถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กระทั่งในศตวรรษที่ 20 ปราสาทลูบลิยานาก็ได้รับการบูรณะอีกครั้งให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ ในละแวกปราสาทก็มีที่พัก และร้านอาหารมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว 

ตั้งอยู่ที่ : 1000 Ljubljana, Slovenia

พิกัด : https://goo.gl/maps/F4n8NssgFg5ju71q7

ที่มาของภาพ : www.viator.com

ทะเลสาบเบลด Lake Bled

ไม่รอช้ามาต่อกันเลยนะคะกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือ ทะเลสาบเบรด ทะเลสาบที่ได้ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกมากๆเพราะเกิดจากการละลายตัวของธารน้ำแข็งจากเทือกเขาจูเลียน แอลป์ ซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถนั่งสารเรือเพื่อไปยังเกาะกลางทะเลสาบที่มีโบสถ์พระแม่มารีย์หรือโบถส์อัสสัมชัญ ตั้งอยู่กลางทะเลสาบได้ โดยโบสถ์แห่งนี้สร้างในศตวรรษที่ 11 มีการประดับตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างดี ในส่วนของด้านหลังโบสถ์อัสสัมชัญก็มีสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานของคนท้องถิ่น ซึ่งเชื่อกันว่าหากเจ้าบ่าวอุ้มเจ้าสาวขึ้นบันได 99 ขั้นมาจากท่าเรือจนถึงประตูโบสถ์โดยที่เจ้าสาวไม่ส่งเสียงร้องใดๆ จะทำให้มีชีวิตคู่ยืนยาว และหากได้มาลั่นระฆังในโบสถ์ก็จะโชคดีนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Bled, Slovenia
พิกัด : https://goo.gl/maps/UZagUru1YjKntghq8

ที่มาของภาพ : www.rootwars.org

โบสถ์แม่พระรับสารฟรานซิสกัน Franciscan Church

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือ โบสถ์แม่พระรับสารฟรานซิสกัน ซึ่งเป็นโบสถ์สีชมพู โดดเด่นอยู่ตรงหน้าสะพาน Triple Bridge สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2551 โดยโบสถ์แห่งนี้ได้รับการยกย่องเป็นอนุสาวรีย์ทางวัฒนธรรมที่มีความสำคัญระดับชาติของสโลวีเนีย ใครมีโอกาlได้ไปเยือนสโลวีเนีย ลองแวะเวียนไปกันดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Ljubljana, Slovenia
พิกัด : https://goo.gl/maps/suzNLpvzPw8QXH928

ที่มาของภาพ : www.inyourpocket.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสโลวีเนีย ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#ท่องเที่ยวสโลวีเนีย #เที่ยวยุโรป #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา