ท่องเที่ยว อิสราเอล

ท่องเที่ยว อิสราเอล

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีประเทศในตะวันออกกลางบนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและชายฝั่งเหนือของทะเลแดง ประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จากบ้านเมือง และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาตินั้นก็คือประเทศอิสราเอล และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

กรุงเยรูซาเล็ม Jerusalem

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือ กรุงเยรูซาเล็ม เมืองที่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานที่ทางจิตใจที่สำคัญสำหรับสามศาสนาหลักศาสนาอิสลามศาสนาคริสต์และศาสนายูดาย เมื่อเดินทางไปยังเมืองนี่เราก็จะพบเมืองเก่าล้อมรอบด้วยกำแพงใหญ่ ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศาสนาของกรุงเยรูซาเล็มได้ด้วยการเข้าชมสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น มัสยิดอัลอักคอโบสถ์ Holy Sepulcher กำแพงตะวันตก และในส่วนของเมืองเก่าของเยรูซาเล็มจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ด้วยกัน หากใครที่มีโอกาสได้ไปเยือน อิสราเอล ลองหาเวลาแวะไปกันดูนะคะ รับรองคุณจะได้ชมและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจได้จากที่นี่แน่นอนค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Jerusalem, Israel

พิกัด : https://goo.gl/maps/baXmvxurdA86XiTY7

ที่มาของภาพ : www.en.mthai.com

ทะเลเดดซี Dead Sea

เอาหล่ะค่ะ มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือ ทะเลเดดซี จุดต่ำสุดบนพื้นดินที่มีความสูงกว่าเมตร 430 ทะเลเดดซีมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และล้อมรอบด้วยความงาม ทะเลสาบแห่งนี้เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่มีน้ำเค็มที่สุดในโลก ทำให้ใครก็ตามที่ลงไปในน้ำจะสามารถลอยตัวบนพื้นน้ำได้ นอกจากนี้อีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นที่นิยมที่นี่คือ การปกปิดร่างกายของด้วยโคลนเดดซี ส่งผลดีในเรื่องของสุขภาพและยังเป็นการพักผ่อนภายในอีกด้วย 

ตั้งอยู่ที่ : Dead Sea, Israel

พิกัด : https://goo.gl/maps/VkQua7ZUUxyEaWUKA

ไอลัต Eilat

เดินทามาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือ เมืองไอลัต เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ธรรมชาติและวัฒนธรรม สถานที่แห่งนี้จึงเป็นจุดหมายสำหรับการพักผ่อน เพราะมีโรงแรมและรีสอร์ทที่สวยงามหลายแห่งไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว มีทะเลและกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วม เช่น การเรียนดำน้ำตามแนวปะการังและเพลิดเพลินไปกับโลกใต้น้ำที่สวยงามของทะเลแดง ในส่วนของกิจกรรมอื่น ๆ ก็มีนั้นก็คือ การว่ายน้ำกับปลาโลมา เมื่อหิวก็มีอาหารริมชายหาดไว้คอยบริการ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบวงจรมากๆ จะเที่ยวก็มี จะกินก็ได้ หรือจะพักผ่อนก็มีโรงแรมไว้บริการ 

ตั้งอยู่ที่ : Eilat, Israel

พิกัด : https://goo.gl/maps/GBbQDfeJmRj3Bjc29

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอิสราเอล ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#ท่องเที่ยวอิสราเอล #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวตะวันออกกลาง

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา