ท่องเที่ยว เอกวาดอร์

ท่องเที่ยว เอกวาดอร์

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ภายใต้ความสวยงามและมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ตั้งแต่ป่าฝนเขตร้อนอันเขียวชอุ่มไปจนถึงภูเขาไฟซึ่งปกคลุมไปด้วยธารน้ำแข็ง รวมไปถึงโบสถ์อันวิจิตรงดงาม นั้นก็คือประเทศเอกวาดอร์  และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

หมู่เกาะกาลาปากอส Galapagos Islands

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือหมู่เกาะกาลาปากอส หมู่เกาะกาลาปากอสเกิดขึ้นจากการสะสมตัวของลาวาจากภูเขาไฟ หมู่เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงจากระบบนิเวศเฉพาะตัว ซึ่งเป็นแรงบังดาลใจให้เกิดทฤษฎีการคัดเลือดโดยธรรมชาติ Theory of Natural Selection ของชาร์ลส์ ดาร์วินนักธรรมชาติวิทยาที่โด่งดัง นักท่องเที่ยวคนใดที่มาเยือนหมู่เกาะแห่งนี้ก็จะได้สัมผัสกับสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งเต่า สิงโตทะเล นกเพนกวิน และนกต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิด และไม่ต้องกลัวว่าจะอันตรายนะคะเพราะทุกคนขั้นตอนจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของไกด์ที่เป็นนักธรรมชาติวิทยาซึ่งผ่านการรับรองจากอุทยานแล้วนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Ecuador
พิกัด : https://goo.gl/maps/LC6xHDB3q92Eqfo66

ที่มาของภาพ : www.britannica.com

โบสถ์ซานฟรานซิสโก Iglesia de San Francisco

ไม่รอช้าให้เสียเวลามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือโบสถ์ซานฟรานซิสโก ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของกรุงกีโต โบสถ์แห่งนี้ก่อสร้างขึ้นในปี 1550 บนพื้นที่ที่เคยเป็นพระราชวังของ อะตาฮวลปา กษัตริย์องค์สุดท้ายของจักรวรรดิอินคามาก่อน โบสถ์มีขนาดใหญ่โตมากและปัจจุบันเป็นที่สะสมผลงานชิ้นเอกระดับโลกหลายชิ้น ซึ่งรวมถึงรูปแกะสลักพระแม่มารีย์มีปีกอันมีชื่อเสียงโดยนักแกะสลักชาวเอกวาดอร์ เบอร์นาโด เด เลการ์ดา นั้นเองที่ทำให้โบสถ์ซานฟรานซิสโกและย่านเมืองเก่าโดยรอบ ล้วนแล้วแต่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดในลาตินอเมริกา จึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาที่นี่ หากใครที่ชื่นชอบการเสพงานศิลป์ หรือสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ที่แห่งนี้ก็เหมาะเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Ecuador

พิกัด : https://goo.gl/maps/hNNF97CvgLDtB7Dp9

ที่มาของภาพ : www.steemit.com

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคูยาเบโน Cuyabeno Wildlife Reserve

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคูยาเบโน ซึ่งเป็นอุทยานและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศ ก่อตั้งขึ้นในปี 1979 โดยตั้งอยู่เชิงเขาแอนดีส เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้เป็นบ้านของนกมากกว่า 500 สายพันธุ์ ลิงอีกกว่า 15 สายพันธุ์ สมเสร็จ เคแมน งูอนาคอนดา ตลอดจนถึงสัตว์และแมลงอื่นอีกมากมาย ที่นี่จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการส่องสัตว์ท่ามกลางป่าฝนเขตร้อนเอามากๆเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Ecuador

พิกัด : https://goo.gl/maps/9UKKcs4NK1GoZvNB9

ที่มาของภาพ : www.traveltime.com.ec

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเอกวาดอร์  ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#ท่องเที่ยวเอกวาดอร์  #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวอเมริกาใต้

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา