ท่องเที่ยว เปอร์โตริโก

ท่องเที่ยว เปอร์โตริโก

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีเมืองเปอร์โตริโก เมืองนี้มีลักษณะเป็นเกาะที่ซับซ้อน มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมแคริบเบียนสเปนและการบิดของชาวอเมริกันที่เห็นได้ชัด ซึ่งเราสามารถมองเห็นได้จากวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของผู้คน ที่นี้มีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม และหมู่บ้านเล็กๆภายในเกาะ รวมไปถึงถ้ำและการตกแต่งภายในถ้ำของเหล่าบรรดาหินงอกหินย้อย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

ป่าสงวนแห่งชาติ El Yunque 

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือป่าสงวนแห่งชาติ El Yunque ป่าที่เขียวชอุ่มอุดมสมบูรณ์ของเปอร์โตริโกนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองนี้เลย จุดไฮท์ไลท์ก็คือเทือกเขา Luquillo และ Pico El Yunque รวมไปถึงป่าสงวนแห่งชาติ El Yunque ซึ่งเป็นที่ตั้งของป่าฝนเขตร้อนแห่งเดียวใน National Forest Forest ของสหรัฐอเมริกา สภาพภูมิอากาศของที่นี่จะเย็นกว่าตามแนวชายฝั่ง กิจกรรมฮอตฮิตของที่นี่คือการเดินป่า ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นชนิดของต้นไม้และพืชหลายร้อยชนิด รวมทั้งความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่าขณะเดินป่าได้ ขอบอกเลยว่าเป็นที่ที่เหมาะสำหรับใครที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์มากๆเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Puerto Rico
พิกัด : https://goo.gl/maps/cSxuppaMeBcTZ6hf8

ที่มาของภาพ : www.photographylife.com

เกาะคิวลูเบร Culebra

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือเกาะคิวลูเบร  มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีชายหาดสวยงามและภูเขาเขียวขจีมีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเอง ที่นี่มีบรรยากาศผ่อนคลาย และการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มีขนาดใหญ่บนเกาะ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำหรือดำน้ำมีหาดทรายขาวละเอียดเรียงรายไปด้วยต้นปาล์ม ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ที่นี่ก็เหมาะมากๆเลยหล่ะค่ะ หากใครมีโอกาสได้ไปเยือนเมืองเปอร์โตริโก ก็อย่าลืมแวะไปกันนะคะ 

ตั้งอยู่ที่ : Puerto Rico

พิกัด : https://goo.gl/maps/WpV2QELuUZqDm6aU7

ที่มาของภาพ : www.pantip.com

สวนถ้ำ Cavernas de Camuy

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสวนถ้ำ Cavernas de Camuy ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ 268 เอเคอร์และเป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของโลก การเดินทางเข้าไปในถ้ำนั้นจะต้องนั่งรถเข็นให้เจ้าหน้าที่เข็นคนเดินไปยังถ้ำลึกกว่า 200 ฟุต เป็นพื้นที่ที่มีการเก็บรักษาไว้เรียกว่า Cueva Clara Empalme ถ้ำมีห้องหลายในบางห้องมีเพดานสูง และมีหินงอกและหินย้อยรวมไปถึงแม่น้ำไหลไปตามทาง ทัวร์ที่มีไกด์จะนำผู้เข้าชมผ่าน Cueva Clara Empalme ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับความงดงามของถ้ำได้อย่างเต็มที่

ตั้งอยู่ที่ : Puerto Rico
พิกัด : https://goo.gl/maps/Wi2WhqdGWSs6aepw7

ที่มาของภาพ : www.uncover.travel.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเปอร์โตริโก ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#ท่องเที่ยวเปอร์โตริโก #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวสหรัฐอเมริกา

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา