ท่องเที่ยว ฟุกุโอกะ

ท่องเที่ยว ฟุกุโอกะ

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีจังหวัดฟุกุโอกะ จังหวัดในประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชู อยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ภูมิภาคที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ไม่ว่าจะทะเล ภูเขา แม่น้ำ มีทุกอย่าง และยังมีสถาปัตยกรรมต่างๆ แล้วก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง street food ชื่อดัง และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

ศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู Dazaifu Tenmangu 

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือศาลเจ้าดาไซฟุเท็มมังกู เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในดาไซฟุ สร้างมาแล้วเป็นเวลากว่าพันปีที่แล้วตั้งแต่ยุคเฮอัน ว่ากันว่าที่นี้เป็นสถานที่ที่ Sugawara no Michizane ข้าราชการที่มีความสามารถในช่วงปี 901 ได้จบชีวิตลง และได้กลายเป็นเทพแห่งการศึกษาที่คุ้มครองศาลเจ้าแห่งนี้ ทำให้ศาลเจ้ามีชื่อเสียงในหมู่คนที่ต้องการขอพรให้สมหวังในเรื่องของการศึกษาและการทำงาน รวมถึงเรื่องโชคลาภด้วยเช่นกัน ในแต่ละปี มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้านี้จำนวนมาก จึงถือเป็นอึกหนึ่งที่เที่ยวในฟุกุโอกะที่ต้องเดินทางมากันให้ได้

ตั้งอยู่ที่ : Fukuoka, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/9uTCw4aLTt9yBubw6

ที่มาของภาพ : www.en.tokyonarita.jp

วัดโทโชจิ Tochoji Temple

ไม่รอช้ามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือวัดโทโชจิ วัดชื่อดังที่ตั้งอยู่ในเมืองฟุกุโอกะ เป็นวัดนิกายชินกอนที่มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า วัดนานกาคุซัน เป็นวัดเก่าแก่ มีอายุมากกว่าพันปีและถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยเฮอัน สิ่งที่โดดเด่นคือพระพุทธรูปขนาดใหญ่ มีความสูงถึง 10.8 เมตรและแกะสลัลกด้วยไม้ นับเป็นพระพุทธรูปไม้ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและได้รับการขนานนามว่า Fukuoka Daibutsu ซึ่งมีความหมายว่าพระใหญ่แห่งฟุกุโอกะ ซึ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่นั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Fukuoka, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/PGFWzUBVHBEFCgfz9

ที่มาของภาพ : www.yokanavi.com

สวนสนุกฮูสเทนบอช Huis Ten Bosch 

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือเป็นสวนสนุกฮูสเทนบอช ซึ่งเป็นสวนสนุกสไตล์ยุโรปชื่อดังที่ตั้งอยู่ในฟุกุโอกะ มีขนาดใหญ่กว่า 1,520,000 ตารางเมตรโดยที่นี้เกิดจากการที่รัฐบาลญี่ปุ่นและฮอลแลนด์อยากจะแสดงถึงความสัมพันธ์ที่ดีทางการค้าระหว่างประเทศ ตั้งแต่สมัยที่ทางญี่ปุ่นยังปิดประเทศอยู่ ภายในสวนสนุกแห่งนี้มีทั้งเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบ นอกจากเครื่องเล่นก็ยังมีร้านอาหาร โรงแรม พิพิธภัณฑ์ สวนดอกไม้นานาชนิดและท่าจอดเรือที่สวยงาม ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือนฟุกุโอกะ อย่าลืมแวะไปกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Fukuoka, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/GGqApgZ1WCmCPEKx8

ที่มาของภาพ : www.klook.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดฟุกุโอกะ จังหวัดในประเทศญี่ปุ่นที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#ท่องเที่ยวฟุกุโอกะ #เที่ยวประเทศญี่ปุ่น #เที่ยวเอเชีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา