ท่องเที่ยว อันทาเลีย

ท่องเที่ยว อันทาเลีย

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีเมืองอันทาเลีย เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศตุรกี เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีวิวสวยๆของธรรมชาติ ภูเขาสูง และเมืองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอีกด้วย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

พิพิธภัณฑ์ Antalya

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์ Antalya หากคุณสนใจในประวัติศาสตร์ของตุรกีก็ต้องมาที่นี่เลยค่ะ เพราะพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมนี้ได้ทำการจัดแสดงนิทรรศการพราวที่แสดงสิ่งที่ดีที่สุดที่พบจากสถานที่ทั่วชายฝั่งตุรกี ทางพิพิธภัณฑ์จะแสดงในรูปแบบที่เป็นแบบอย่างทำให้ประวัติศาสตร์ที่ร่ำรวยและค่อนข้างซับซ้อนของตุรกี ให้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีโบราณคดีขนาดใหญ่มีการแสดงจากยุคสำริดไปจนถึงอาณาจักร Byzantium โดยเน้นที่ซากปรักหักพังในบริเวณใกล้เคียง ใครชอบเสพงานศิลปะก็มีแกลเลอรีที่มีภาพโมเสคจาก Seleukeia เงินสะสมแสดงจาก Aspendos และรูปปั้นเทวรูปจาก Perge ให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Antalya, Turkey
พิกัด : https://g.page/antalyamuze?share

ที่มาของภาพ : www.summerhometurkey.com

ประตู Hadrian’s Gate 

ไม่รอช้ามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือประตู Hadrian’s Gate ซึ่งเป็นประตูทางเข้าหลัก ที่จะนำคุณเข้าสู่ Kaleici ตำบลที่สำคัญของ กำแพงเมืองแบบกรีกและโรมัน ด้านตะวันออกของเมืองเก่าได้รับการเก็บรักษาไว้โดยมี Hadrian’s Gate เป็นสิ่งจุดไฮท์ไลท์ที่สุดของที่นี่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่การมาเยือนของจักรพรรดิเฮอร์ริ่งในปีค. ศ. 130 ซึ่งมีลักษณะเป็นประตูหินอ่อนที่มีการจัดวางติดกับหอคอย และมีการประดับประดาด้วยประติมากรรมอันแสนประณีตโดยขณะเดินผ่านซุ้มเราจะได้ชมภาพแกะสลักที่ได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างดี

ตั้งอยู่ที่ : Antalya, Turkey
พิกัด : https://goo.gl/maps/WVL7zvSmgNmNFxKr5

ที่มาของภาพ : www.en.wikipedia.org

ป้อมโรมัน Hıdırlık Kalesi

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือป้อมโรมัน Hıdırlık Kalesi โดยสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 2 หอมีความสูง 14 เมตร ทำหน้าที่เป็นหอคอยหรือประภาคารเหนือท่าเรือด้านล่าง ตอนนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดูพระอาทิตย์ตกดินหรือรับชมทัศนียภาพอันกว้างไกลที่สวยงามแห่งนี้ และข้างๆยังมีสวนสาธารณะที่ไว้ปิคนิคเพราะที่นี่เงียบสงบและเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ เมื่อเราปิกนิกเดินชมสวนดอกไม้แล้ว ก็มีคาเฟ่ที่ในบริเวณใกล้เคียงไว้คอยเปิดบริการรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่อีกด้วยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Antalya, Turkey

พิกัด : https://goo.gl/maps/LoSB7VKQhURKRyMX8

ที่มาของภาพ : www.turkisharchaeonews.net

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอันทาเลีย ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#ท่องเที่ยวอันทาเลีย #ประเทศตุรกี #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา