ท่องเที่ยว ยามากาตะ

ท่องเที่ยว ยามากาตะ

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีจังหวัดยามากาตะ จังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ขอแนะนำเป็นพิเศษสำหรับใครที่อยากได้ถ่ายรูปสวยๆไปลงโซเชียล ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมาย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคาโมะ Kamo Aquarium

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคาโมะ ตั้งอยู่ในจังหวัดยามากาตะ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ต่างก็ตั้งใจจะมาดูแมงกะพรุนของที่นี่ซึ่งมีมากกว่า 50 สายพันธุ์ และมีจำนวนการแมงกะพรุนที่จัดแสดงก็เยอะมากจนได้รับการบันทึกสถิติโลกกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่จัดแสดงแมงกะพรุนมากเป็นอันดับ 1 ของโลก จุดฮอตฮิตอีกอย่างของที่นี่คือจัดแสดงแมงกะพรุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในห้องมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เมตรและบรรจุน้ำกว่า 40 ตัน ออกแบบมาโดยคำนึงถึงพฤติกรรมการลอยตัวตามกระแสน้ำของแมงกะพรุน ซึ่งนี้มีแมงกะพรุนว่ายอยู่มากมายกว่า 4,000 ตัวเลย และนอกจากแมงกะพรุนแล้วภายในพิพิธภัณฑ์ก็ยังมีการจัดแสดงบรรดาสัตว์ชนิดอื่นๆ เอาไว้มากมายอีกด้วยค่ะ ครอบครัวไหนมีน้องๆหนู ต้องถูกใจแน่ๆค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Yamagata, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/3hYF6AMqVpaXnL386

ที่มาของภาพ : www.pen-online.com

วัดยามาเดระ Yamadera

ไม่รอช้ามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือวัดยามาเดระ ตั้งอยู่ตรงชานเมืองยามากาตะ มีชื่อเรียกทางการว่าวัดริชชาคุจิ Risshaku-ji Temple สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 860 วัดแห่งนี้เป็นศูนย์รวมความเชื่อมาตั้งแต่ในอดีตว่าถ้าใครมากราบไหว้ขอพรจะช่วยตัดความสัมพันธ์ที่ไม่ดีและดลบันดาลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และด้วยทัศนียภาพที่งดงาม เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่อง ตราบวันฟ้าใส (March comes in like a lion) ใครที่อยากเที่ยวไปด้วยได้ทำบุญไปด้วย ต้องที่นี่เลยค่ะ เหมาะมากๆ

ตั้งอยู่ที่ : Yamagata, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/bfKVLr8wnpZvMA6L8

ที่มาของภาพ : www.itinari.com

เจดีย์ 5 ชั้นบนภูเขาฮากุโระ Five-story Pagoda Of Mount Haguro

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือเจดีย์ 5 ชั้นบนภูเขาฮากุโระ ตั้งอยู่ระหว่างทางเดินสักการะของศาลเจ้าเดวะซันซัง กลางป่าสนเก่าแก่อายุมากกว่า 1,000 ปี

เจดีย์ 5 ชั้นบนภูเขาฮากุโระแห่งนี้สูงถึง 29 เมตร ตัวอาคารสร้างมาจากไม้ตั้งแต่ราว 600 ปีก่อนเป็นทรงสูงรูปทรงดูสง่างาม และเป็นเจดีย์สมบัติของชาติเพียงแห่งเดียวของภูมิภาคโทโฮคุ 

ตั้งอยู่ที่ : Yamagata, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/pEpLc9LhzMfY2wyq6

ที่มาของภาพ : www.en.wikipedia.org

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดยามากาตะประเทศญี่ปุ่น ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#ท่องเที่ยวยามากาตะ #เที่ยวเอเชีย #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา