ท่องเที่ยวโคเปนเฮเกน

ท่องเที่ยวโคเปนเฮเกน

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีเมืองโคเปนเฮเกนหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศเดนมาร์ก เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เป็นที่ตั้งพระราชวังหลวง และเป็นที่ประทับของสมาชิกพระราชวงศ์ของเดนมาร์ก โคเปนเฮเกนถือว่าเป็นเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งของยุโรป ก่อตั้งมาราว ๆ คริสต์ศตวรรษที่ 10 และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย ในวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

นูฮาวน์ Nyhavn

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือย่าน นูฮาวน์ ย่านนี้คือเขตท่าเรือเก่าแก่ เคยเป็นย่านอันทรุดโทรมของเมืองเลยก็ว่าได้ แต่ในปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและครึกครื้น โดดเด่นไปด้วยตึกที่มีสีสันสวยงาม เราสามารถไปชมวิวริมอ่าว หรือจะนั่งเรือชมบ้านเรือนไปตามคลอง หากยังไม่พอใจเราจะนั่งเรือไปเที่ยวสวีเดนก็ยังได้ผ่านทางคลองนี้ ด้วยบรรยากาศสบายๆ สไตล์เดนิช ใครหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ นูฮาวน์ ยังเคยเป็นที่ตั้งของบ้านสามหลังที่นักเขียนชื่อดังอย่าง ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน เคยอาศัยอยู่ด้วยนั้นเองค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : Kobenhavn K, Denmark

พิกัด : https://goo.gl/maps/Dk4cH4Kmw1t1FwDN9

ที่มาของภาพ : www.govivigo.com

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเดนมาร์ก National Museum of Denmark

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเดนมาร์ก สถานที่ศึกษาประวัติศาสตร์เดนมาร์กและชาวไวกิ้ง มีอาวุธโบราณ เครื่องประดับจากยุคกลาง และรถม้าสุริยะ ซึ่งเป็นหนึ่งในโบราณวัตถุล้ำค่าที่สุดในพิพิธภัณฑ์ไว้จัดแสดง โดยรถม้านี้ถูกค้นพบในปีค.ศ. 1902 จากหนองน้ำบนเกาะเชลลันด์ในเดนมาร์ก นอกจากนี้ยังมีของจัดแสดงอื่นๆ เช่น มัมมี่จากอียิปต์ แผงขายกัญชาจากชุมชน คริสเตียเนีย  และด้วยความที่พิพิธภัณฑ์นี้ใหญ่ที่สุดในเดนมาร์ก จึงมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย มีบริการไกด์ฟรีสำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็กๆ เราก็สามารถไปเยือนพิพิธภัณฑ์เด็กได้ตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ นั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Kobenhavn K, Denmark

พิกัด : https://goo.gl/maps/pnAmnhqukZpVYgGj8

ที่มาของภาพ : www.commons.wikimedia.org

พระราชวังคริสเตียนบอร์ก Christiansborg Palace

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพระราชวังคริสเตียนบอร์ก ซึ่งมีอายุถึง 800 ปี ตั้งอยู่บนเกาะ Slotsholmen บางครั้งพระราชวังแห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่รับรองแขกของราชวงศ์เดนมาร์ก เมื่อเข้าไปภายในพระราชวัง จะเห็นการประดับตกแต่งอย่างอลังการ ในส่วนของบริเวณห้องรับแขก และเมื่อเราเดินขึ้นไปบน Tower เราก็จะได้ชมวิวพระราชวังแบบพานอรามา ในส่วนด้านล่างของพระราชวัง ก็จะเป็นการจัดแสดงซากปรักหักพังของปราสาท Bishop Absalon’s Castle และ Copenhagen Castle ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนเมืองโคเปนเฮเกน อย่าลืมแวะไปนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Kobenhavn K, Denmark

พิกัด : https://goo.gl/maps/SCbWqqBVca8Vj54T6

ที่มาของภาพ : www.worldtourcenter.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโคเปนเฮเกน ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวโคเปนเฮเกน #เที่ยวประเทศเดนมาร์ก #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา