ท่องเที่ยว กรุงปารีส

ท่องเที่ยว กรุงปารีส

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีกรุงปารีส ซึ่งเป็นเมืองหลวงของฝรั่งเศส และเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่หลายๆคนฝันว่าครั้งหนึ่งต้องได้มาเยือนสักครั้ง เนื่องจากแต่ละที่ในปารีสล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจไปด้วยความโรแมนติก และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

มหาวิหารน็อทร์-ดาม Notre-Dame Cathedral

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือมหาวิหารน็อทร์-ดาม ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Seine ทางฝั่งตะวันออกของกรุงปารีส นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สำคัญของกรุงปารีส สังเกตุได้ง่ายๆจากความนิยมของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นถึง13 ล้านคนต่อปี มีเสน่ห์ไปด้วยสถาปัตยกรรมโกธิกที่มีความสลับซับซ้อนทั้งภายในและภายนอก และนี่ได้รับการบูรณะจากสถาปนิกชื่อดังชื่อว่า เออแฌน วียอแล-เลอ-ดุก เพื่อให้ยังคงความงามงามดังเก่าไว้ วิหารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 10 มีรูปปั้นที่งดงามตั้งอยู่ให้เห็นหลายจุด บริเวณทางเข้าด้านหน้ามีรูปปั้นแกะสลักผสานเข้ากับซุ้มหิน ภายในเป็นเพดานที่ปิดทองอย่างหรูหรา แนะนำให้ไปมวิวทิวทัศน์จากมุมสูงของเมืองจะสวยงามมากเลยค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : Paris, France

พิกัด : https://goo.gl/maps/vUKYrJLVzR8H6CWD8

ที่มาของภาพ : www.lifestyle.campus-star.com

หอไอเฟล Eiffel Tower

  ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือหอไอเฟล สถานที่ที่จะไม่พูดถึงเป็นไม่ได้หากได้มาเยือนกรุงปารีส ตั้งอยู่บนช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซนในกรุงปารีส เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถูกก่อสร้างในงานแสดงสินค้าโลกในปี ค.ศ. 1889 เพื่อฉลองการครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส มีความสูง 300 เมตรประมาณตึก 75 ชั้น โดยมีความหมายสื่อถึงความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และความสวยทางศิลปะสถาปัตยกรรมของประเทศฝรั่งเศส นอกจากนักท่องเที่ยวจะไปเพื่อชมสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสแล้ว ยังเป็นอีกจุดชมวิวแบบพาโนราม่าของเมืองปารีสที่สวยที่สุดทั้งกลางวันและกลางคืนอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Paris, France

พิกัด : https://goo.gl/maps/4qmX2CbHek7gK9oA9

ที่มาของภาพ : www.worldtourcenter.com

โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย Palais Garnier

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย เป็นผลงานสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูบาโรกชิ้นเอกของในยุคปลายทศวรรษที่ 18 มีการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่ก็แฝงไว้ด้วยบรรยากาศภายในมีความลึกลับน่าค้นหา ซึ่งถ้าต้องการเที่ยวชมแบบมีไกด์นำเที่ยวที่นี่ก็มีบริการในช่วงเวลา 11:00 – 14:00 น. หากมีโอกาสได้ไปเยือนปารีส อย่าลืมแวะไปนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Paris, France
พิกัด : https://goo.gl/maps/CrjEGgFanZSRtCN98

ที่มาของภาพ : www.worldtraveltrips.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงปารีส ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวกรุงปารีส #เที่ยวฝรั่งเศส #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา