ท่องเที่ยว เมืองมาดริด

ท่องเที่ยว เมืองมาดริด

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีเมืองมาดริด เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสเปน มีประชากรอาศัยในตัวเมืองประมาณ 3.2 ล้านคน และประชากรในเขตเมืองทั้งหมดประมาณ 6 ล้านคน ด้วยความที่เป็นเมืองใหญ่มีประชากรมาก จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากตามไปด้วย ในวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

พลาซ่า เมเยอร์ Plaza Mayor

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือพลาซ่า เมเยอร์ สร้างเสร็จในปี 1619 ภายใต้การควบคุมดูแลของสถาปนิกชื่อว่า Juan Gómez de Mora แต่ต่อมาได้เกิดเพลิงไหม้ถึง 3 ครั้ง ก่อนจะกลายมาเป็นรูปแบบในปัจจุบัน โดยที่นี่ถือเป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของกรุงมาดริด มีบริเวณลานกว้างและล้อมรอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านบูติก บาร์ และคาเฟ่ มีทางเดินมีให้เราได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ และชมความงามของสถาปัตยกรรม ปัจจุบันพลาซ่านี้ยังคงใช้เป็นที่จัดงานเฉลิมฉลองสาธารณะและเทศกาลต่างๆ ใครที่อยากหลีกหนีเมือง ลองแวะไปที่นี่ดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Madrid, Spain

พิกัด : https://goo.gl/maps/A2gMk4xZqPSF8Dmb9

ที่มาของภาพ : www.pixabay.com

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Museo Nacional Centro de Arte Reina Sofía

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถนาที่ต่อมานั้นก็คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ถือเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยและโมเดิร์นที่โด่งดังระดับโลกเลยทีเดียว เพราะที่นี่มีผลงานของศิลปินเลื่องชื่ออย่าง Picasso และ Dalí อยู่ในคอลเล็กชันถาวร จัดแสดงครอบคลุมตั้งแต่ยุคปลายศตวรรษที่ 19 จนถึงสมัยใหม่ งานส่วนมากที่จัดแสดงเป็นผลงานของศิลปินชาวสเปน และก็มีบางส่วนที่เป็นผลงานของศิลปินต่างชาติ เมื่อมาที่นี่เราจะได้เห็นผลงานของศิลปินแนวร่วมสมัย

ชาวสเปนอย่าง Luis Gordilloและ Zaj Group รวมถึงศิลปะละตินอเมริกาที่แสดงออกเกี่ยวกับวิกฤตทางการเมืองทั่วทั้งทวีป ต้องบอกเลยค่ะว่าใครที่ชื่นชอบการเสพงามศิลป์ที่นี่ตอบโจทย์แน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : Madrid, Spain

พิกัด : https://goo.gl/maps/Jx6igM9eYmG9rJhd8

ที่มาของภาพ : www.commons.wikimedia.org

สวนสาธารณะเรติโร Retiro Park

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือสวนสาธารณะเรติโรซึ่งถือเป็นสวนสาธารณะขวัญใจของชาวมาดริด โดยมีเนื้อที่ครอบคลุมเกือบ 350 เอเคอร์ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เมื่อก่อนเคยเป็นสถานที่พักผ่อนของราชวงศ์และเป็นที่ตั้งของพระราชวัง แต่ต่อมาก็ได้เปิดให้ประชาชนเข้าชมตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1860 ซึ่งภายในมีรูปปั้นและอนุสาวรีย์อยู่ทั่วทั้งสวน นอกจากนี้ยังมีสระน้ำอีก 2 สระ แกลเลอรี่งานศิลปะ และน้ำพุอีกด้วยค่ะ เหมาะมากในการจูงมือคนที่เรารักมาผักผ่อนหย่อนใจ

ตั้งอยู่ที่ : Madrid, Spain

พิกัด : https://goo.gl/maps/GosrBbubye3mCzBm9

ที่มาของภาพ : www.theculturetrip.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองมาดริด ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเมืองมาดริด #เที่ยวประเทศสเปน #เที่ยวยุโรป #เที่ยวทิพย์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา