ท่องเที่ยว ควีนส์ทาวน์

ท่องเที่ยว ควีนส์ทาวน์

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีเมืองควีนส์ทาวน์ เมืองท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ล้อมรอบด้วยภูเขา มีทะเลสาบที่ ถนนคนเดิน และเป็นจุดสำหรับทำกิจกรรมผจญภัยหลากหลายชนิด จึงเป็นเมืองที่เหมาะมากสำหรับทั้งการท่องเที่ยว และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

ทะเลสาบวานาก้า

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้นั้นก็คือทะเลสาบวานาก้าทะเลสาบที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาที่ปกคลุมไปยอดเขาที่ขรุขระ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบเหมาะมากสำหรับการพักผ่อน เมื่อเราไปจึงมักจะได้พบกับคนแก่ผู้เกษียณในท้องถิ่นที่มาที่นี่เพื่อพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบและธรรมชาติที่สวยงาม กิจกรรมที่นิยมกันที่นี่คือการตกปลา พายเรือเล่นสันทนาการ และว่ายน้ำ ใครมีโอกาสได้ไปเยือนเมืองควีนส์ทาวน์ ก็อย่าลืมแวะไปกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : New Zealand
พิกัด : https://goo.gl/maps/1XRJCviLNMKaeyUL8

ที่มาของภาพ : www.govivigo.com

สวนสัตว์นกกีวี Kiwi Birdlife Park 

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือสวนนกกีวี ซึ่งนกกีวีถือเป็นสัตว์สัญลักษณ์ประจำชาติ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังหาดูได้ยาก เนื่องจากสภาพแวดล้อมในตอนกลางคืนและที่อยู่อาศัยของป่าพื้นเมืองที่ห่างไกลจากตัวเมืองค่อนข้างมาก สวนสัตว์นกกีวี จึงช่วยให้โอกาสที่จะหาได้ดูสิ่งมีชีวิตที่น่ารัก นั้นก็คือนกกีวี ที่มักจะออกหากินเวลากลางคืน และนอกจากนกกีวีแล้วเรายังจะสามารถมองเห็น tuataras ซึ่งสัตว์เลื้อยคลานประจำถิ่นของนิวซีแลนด์ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าครอบครัวไหนมีน้องๆหนูต้องชอบมากแน่ๆ เพราะอุทยานแห่งนี้มีกิจกรรมรวมทั้งการพูดคุยเกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ในชีวิตประจำวันและการกินอาหารของนกกีวี หากใครชื่นชอบการส่องนกส่องไม้ดูธรรมชาติ ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆเลยล่ะค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Brecon Street, New Zealand

พิกัด : https://goo.gl/maps/yfM9HgkLzQJ2jX38A

ที่มาของภาพ : www.myguidequeenstown.com

ยอดเขาโคโรเน็ท Coronet Peak

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือยอดเขาโคโรเน็ท ยอดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกสำหรับนักเล่นสกี เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นสกี แต่อาจจะต้องเป็นคนที่มีประสบการณ์มากสักหน่อย เพราะที่นี่ความหลากหลายของเส้นทาง ด้วยเส้นทาง First Tracks ของรีสอร์ สามารถเล่นสกีได้ตั้งแต่ในตอนเช้าก่อนที่จะมีการเปิดลิฟท์เก้าอี้อย่างเป็นทางการและก่อนที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากก็มาถึง ในช่วงฤดูสกีจะอยู่ประมาณเดือนมิถุนายนถึงกันยายน นอกจากนี้ยังมีบริการรถรับส่งระหว่างรีสอร์ทและ Queenstown อีกด้วยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : New Zealand

พิกัด : https://g.page/coronet-peak?share

ที่มาของภาพ : www.snowsbest.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองควีนส์ทาวน์ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเมืองควีนส์ทาวน์ #เที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ #เที่ยวทิพย์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา