ท่องเที่ยวฮอกไกโด

ท่องเที่ยวฮอกไกโด

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวมาฝากกันนั้นก็คือฮอกไกโด เมืองยอดฮิตของญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของญี่ปุ่นมากมาย และที่นี่ก็ยังเป็นเมืองที่คนไทยนิยมมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย ในวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

สวนสัตว์อะซะฮิยะมะ Asahiyama Zoo

เดินทางมาถึงสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือสวนสัตว์อะซะฮิยะมะ ซึ่งเป็นสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงของเมืองอะซะฮิคะวะ ความพิเศษที่ทำให้สวนสัตว์ที่นี้ไม่เหมือนที่ไหน ก็คือการจัดสภาพแวดล้อมที่พักอาศัยของสัตว์ที่เลียนแบบธรรมชาติให้เข้ากับสัญชาตญาณของเหล่าสัตว์มากที่สุด ภายในจะเหมือนอยู่ในแหล่งที่อยู่ของสัตว์นั้นๆจริงๆ ที่สำคัญคือมีการจัดมุมมองการชมสัตว์ที่ความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการส่องท่อกระจกดูแมวน้ำ สะพานข้ามต้นไม้ของแพนด้าแดง หรือจะเป็นส่วนแสดงหมีขาว โดยทุกส่วนเราจะเห็นสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดทุกซอกทุกมุมกันเลยค่ะ บ้านไหนมีน้องๆหนูๆ ลองแวะไปกันดูนะคะ ต้องชอบแน่ๆ 

ตั้งอยู่ที่ : Asahikawa, Hokkaido, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/NrjuQkQoodtGp5K77

ที่มาของภาพ : www.matcha-jp.com

ย่านซูซูคิโนะ Susukino

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือย่านซูซูคิโนะ ย่านที่เราไม่ควรจะพลาดเลยหากได้มาเยือนฮอกไกโด เพราะย่านซูซูคิโนะ เป็นย่านบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด ตั้งอยู่ในเมือง ซัปโปโร ที่นี่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น ถนนคนเดินยาว 1 กิโลเมตร, ตลาดปลานิโจ, แหล่งช้อปปิ้งวินเทจ และห้างสรรพสินค้าที่มีจุดเด่นอยู่ที่ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ เรียกได้ว่ามาทีเดียวได้เที่ยวครบทุกแบบทุกอารมณ์กันเลย หากหิวก็มีร้านอาหาร หากอยากช้อปก็มีห้างสรรพสินค้า 

ตั้งอยู่ที่ : Hokkaido, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/xPKpBHZseWr4Uwje8

ที่มาของภาพ : www.imageholidaythailand.wordpress.com

พิพิธภัณฑ์และร้านจำหน่ายกล่องดนตรีโอตารุ Otaru Music Box Museum

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์และร้านจำหน่ายกล่องดนตรีโอตารุ มีลักษณะเป็นอาคารอิฐแดง เป็นแหล่งรวมกล่องดนตรีมากมายหลากหลายสีสัน เมื่อเราเข้าไปเราก็จะได้สัมผัสกับโลกแห่งเสียงเพลงจากกล่องดนตรี เราจะได้ยินเสียงดนตรีสบายๆ และตื่นเต้นไปกับกล่องดนตรีสารพัดรูปแบบที่อยู่ล้อมรอบตัวเรา ที่สำคัญคือหากเราอยากซื้อกล่องดนตรีของที่นี่กลับบ้านเราก็สามารถเลือกเพลงและเลือกรูปแบบของกล่องดนตรีได้เองเลย 

ตั้งอยู่ที่ : Hokkaido, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/tpeawJ1uoJGdtv4W9

ที่มาของภาพ : www.jnto.or.th

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในฮอกไกโด ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวฮอกไกโด #เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวทิพย์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา