ท่องเที่ยว เมืองบาเซิล

ท่องเที่ยว เมืองบาเซิล

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีเมืองบาเซิล หนึ่งในเมืองสำคัญของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าไดรับการพัฒนาทั้งทางด้านการเมือง สังคมและสิ่งแวดล้อม ทำให้เมืองนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย 

โบสถ์ประจำเมืองบาเซิล Basel Minster

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือโบสถ์ประจำเมืองบาเซิล โบสถ์ประจำเมืองแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนินที่สูงของตัวเมือง และก็มีหอคอยที่สูงอลังการสร้างไว้คู่กัน โบสถ์แห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองบาเซิล นอกจากหอคอยคู่ทรงแหลมนี้แล้ว ไฮไลท์อีกอย่างก็คือหลังคาโบสถ์ที่ทาตกแต่งด้วยสีสดเป็นลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ทางด้านหน้าโบสถ์ คือ จัตุรัสมุนส์เตอร์ เดิมทีที่ตรงนี้เป็นที่ตั้งของป้อมปราการของโรมันโบราณ ด้วยความที่ภายในยังเก็บรักษามรดกสำคัญตั้งแต่การเริ่มสร้างในปี 1019 เอาไว้ จึงได้รับการดูแลรักษาอย่างดีนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Basel, Switzerland
พิกัด : https://goo.gl/maps/ybdgyHQq5BuNdD43A

ที่มาของภาพ : www.commons.wikimedia.org

น้ำพุคาร์นิวาล Tinguely Fountain

เดินทางมาถึงสถานที่ต่อมาของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือน้ำพุคาร์นิวาล สร้างโดยศิลปินคนสำคัญท่านหนึ่งของเมืองบาเซิล ชื่อว่า ชอร์น เตอร์นชลี่ย์ น้ำพุแห่งนี้จัดเป็นงานศิลปะร่วมสมัยชิ้นหนึ่งที่ชาวเมืองบาเซิลภูมิใจและยินดีนำเสนอ ต่อมาได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองตั้งแต่ปี 1977 ลักษณะของผลงานเป็นการสร้างรูปปั้นแบบขยับกลไกได้ ในช่วงฤดูร้อนจะเห็นรูปปั้นน้ำพุแต่ละชิ้นขยับไปมาพร้อมพ่นน้ำไปในรูปแบบต่างๆ ตื่นตามากเลยค่ะ โดยจุดประสงค์ของผู้ออกแบบคือต้องการให้หุ่นแต่ละชิ้นได้ทำการ ขยับเหมือนคุยกัน ตั้งอยู่ที่พลาซ่าบริเวณหน้าภัตตาคารกุนสทาลเลอ ใครมีโอกาสได้ไปเยือนเมืองบาเซิล อย่าลืมแวะไปชมกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Basel, Switzerland

พิกัด : https://goo.gl/maps/UaQFYmekZZP68YVT9

ที่มาของภาพ : www.flickr.com

ศาลาว่าการเมืองบาเซิล Basel Town Hall

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือศาลาว่าการเมืองบาเซิล มีลักษณะเป็นรูปของอาคารสีแดงสด อาคารศาลาว่าการเมืองที่ตั้งอยู่ในใจกลางจัตุรัสเมืองเก่า เราจะมองเห็นได้จากไกลเพราะอาคารมีสีแดงสดทั้งอาคาร ตกแต่งด้วยภาพวาดเขียนสีเป็นลวดลายสดใส เป็นอาคารสไตล์เบอร์กันดีโกธิคสร้างในราว ปี 1504-1521 มีบางส่วนที่ทางเมืองได้ต่อเติมเพิ่มเติม หากได้เข้าไปชมลานรับแขกภายในอาคาร ก็จะเหมือนได้เดินย้อนยุคไปในยุโรปยุคโบราณของเมืองเลยทีเดียวค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Basel, Switzerland

พิกัด : https://g.page/basler-rathaus?share

ที่มาของภาพ : www.wallpaperflare.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบาเซิล ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวเมืองบาเซิล #เที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ #เที่ยวทิพย์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา